Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

29/03/2024

TN&MTSau 3 tuần tập luyện miệt mài, các em học sinh các khối lớp THSC và THPT, các “diễn viên nghiệp dư không chuyên” của Trường liên cấp Quốc Tế Việt Úc - Mỹ Đình - Hà Nội đã mang đến những tiết mục văn nghệ - âm nhạc - kịch nói vô cùng ấn tượng và đặc sắc, với những câu chuyện lịch sử - văn học được kể lại giàu tính nhân văn và những bài học giàu ý nghĩa, khơi gợi lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Ý thức tự hào dân tộc, lòng yêu nước là giá trị vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ trong việc học tập, phấn đấu để góp phần xây dựng đất nước phát triển, thịnh vượng, hòa bình, hạnh phúc trước những thách thức ngày càng gia tăng của toàn cầu hóa. Một chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi “Hoa Nắng” của thày cô nhà trường Liên cấp Quốc tế Việt Úc đã được tổ chức với mục đích và ý nghĩa sâu sắc, không chỉ mang đến một sân chơi đoàn kết, rèn luyện và phát triển kĩ năng sống cho học sinh các khối học của các cấp trong trường, mà nó còn hàm chứa một bài học giáo dục lớn lao: Cùng nhau ôn lại, nhắc nhớ đến từng dấu mốc, từng chặng đường lịch sử và phát triển của đất nước Việt Nam từ thủa sơ khai dựng nước và giữ nước. 

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Và hơn hết, là bài học kĩ năng sống, là bài học trải nghiệm thực tế mà mỗi em học sinh khi tham gia và đón xem đều có thể cảm nhận được lòng biết ơn với tất cả những gì mình đang có. Để cùng cất vang lời ca tiếng hát đầy yêu thương và tự hào về tình yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam. 

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Ngày nay, hội nhập quốc tế là xu thế chủ đạo, giúp các nước giao lưu phát triển kinh tế, phát huy mạnh mẽ các nguồn lực cho phát triển. Qua quá trình giao lưu kinh tế, các quốc gia học hỏi nhau được rất nhiều nhưng cũng từ đó mà khiến những đặc trưng, giá trị văn hoá truyền thống ở từng quốc gia, khu vực dần mai một. Thúc đẩy thế hệ trẻ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc, để mỗi người vẫn là một hạt nhân của giá trị văn hóa dân tộc, và là một chủ thể trong việc lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới là một đòi hỏi cấp bách và lâu dài. Đó cũng là một nhan đề với ý nghĩa nhân văn, sâu sắc mà “Hoa Nắng” của thày cô và học sinh trường Liên cấp Quốc Tế Việt Úc - Mỹ Đình 1 đã mang lại, cùng thể hiện và trải nghiệm trong một không gian đoàn kết, gắn bó và đầy tính nhân văn.

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Tại “Hoa Nắng”, những tranh phục dân tộc đến từ khắp các mọi miền trên khắp cả nước của 54 dân tộc anh em thêm một được được hội tụ với những tiết mục vô cùng đặc sắc và mãn nhãn, được thể hiện và trình diễn bởi chính những diễn viên “cây nhà lá vườn”. Tuy ko quá chuyên nghiệp nhưng cũng đầy tự tinh tế và tự tin khi các cô cậu học trò cùng nhau thể hiện. Và biểu diễn từng màn tiết mục ấn tượng, đặc sắc trên sân khấu. Đây cũng chính là bài học trải nghiệm thực tế mà các em học sinh được chính mình tìm tòi, học hỏi và thể hiện.

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Việt Nam là dân tộc có truyền thống văn hóa cởi mở dễ dàng tiếp nhận các giá trị văn hóa từ bên ngoài du nhập vào. Song, các giá trị văn hóa truyền thống có sự bền chặt trên nền tảng là chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tính gắn kết cộng đồng. Và “Hoa Nắng” chính là một bài học về sự “chân - thiện - mỹ”, một bài học kĩ năng sống với trải nghiệm thực tế và giàu ý nghĩa mà các thày cô giáo và ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức và đồng hành cùng học sinh toàn trường.

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Khép lại dự án “Hoa nắng” nhưng dư âm và cảm xúc về một chương trình tuyệt vời của cô trò Việt-Úc Hà Nội sẽ còn mãi. Những cảm nhận, ấn tượng khó quên của “Hoa Nắng” ngày hôm nay sẽ là dấu ấn đẹp trong ký ức tuổi học trò của các bạn học sinh đã cùng nhau tham gia và trải nghiệm. Đồng thời cũng là kỉ niệm đẹp của các thày cô giáo và các bậc phụ huynh khi đón xem và cùng chia sẻ, cảm nhận.

“Hoa Nắng” của trường Liên cấp Quốc tế Việt Úc là một mô hình giáo dục trải nghiệm thực tế, một bài học sinh động về văn hoá - lịch sử rất đáng được nhân rộng và trải nghiệm tới thế hệ trẻ và học sinh trên ghế nhà trường.

Những hình ảnh chương trình nghệ thuật “Hoa Nắng” của thày trò trường Liên cấp Quốc tế Việt Úc:

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Hoa Nắng - Tôn vinh tiếng Việt, tiếng Mẹ thân thương

Thanh Thảo

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Phân cấp, phân quyền, giảm bớt thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận

Hoàn trả cho Nhà nước hơn 16 tỷ đồng chi phí đánh giá tiềm năng, thăm dò khoáng sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tài nguyên

Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản bổ sung nhiều quy định mới, tạo hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất, bảo đảm minh bạch trong quản lý

Thanh Hóa: Sử dụng hiệu quả đất bãi bồi ven sông

Thái Nguyên: Triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15

Lâm Đồng: Khoan giếng, phát hiện luồng khí ga đốt cháy không ngừng

Môi trường

Nắng nóng gay gắt, Sơn La tăng cường các giải pháp chống hạn

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường từ đơn vị sản xuất

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Tây Ninh: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Phát triển

'Mở khóa' nền kinh tế tuần hoàn nhựa

Khai thác 'mỏ vàng' tín chỉ carbon

Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức giải chạy TBTPC Running 2024

Nam Định: Chủ trương cho lập quy hoạch 3 khu công nghiệp mới có tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.600 ha

Diễn dàn

Thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng, Trung Bộ vượt 39 độ

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa