Thế giới

Anh ghi nhận ngày nóng nhất năm 2023 cho đến nay

Anh ghi nhận ngày nóng nhất năm 2023 cho đến nay

Ngày 9/9 đã trở thành ngày nóng nhất ở Anh trong năm 2023 cho đến nay, với nhiệt độ đo được tại vườn bách thảo Kew Gardens ở thủ đô London lên tới 33,2 độ C. Mức nhiệt kỷ lục trước đó trong năm nay là 32,6 C ghi nhận vào ngày 7/9.

WMO: Thời tiết cực đoan đang trở thành điều

WMO: Thời tiết cực đoan đang trở thành điều "bình thường mới"

Theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), một mùa hè của những hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn đang tiếp diễn, khi tháng 7 vừa qua đã thiết lập kỷ lục mới là tháng nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử, trong khi các dạng thời tiết có tác động cao được dự báo vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng trong tháng 8.

Chuyển đổi năng lượng sạch tại Mỹ

Chuyển đổi năng lượng sạch tại Mỹ

Một năm sau khi được thông qua, Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) đã giúp Mỹ đạt những bước tiến đáng kể trong thúc đẩy năng lượng tái tạo. Với cam kết đi đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, Mỹ đang đầu tư để xây dựng thêm nhiều chuỗi cung ứng năng lượng sạch đa dạng và bền vững hơn. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt các mục tiêu về khí hậu của nước Mỹ.

Thời tiết khắc nghiệt tại nhiều nước

Thời tiết khắc nghiệt tại nhiều nước

Mưa lớn kéo dài ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Ðộ đã khiến ít nhất 34 người chết trong 24 giờ. Ngày 10/7, đài phát thanh All India Radio (AIR) đưa tin, 5 người ở huyện Raebareli và 4 người khác ở huyện Bareilly chết đuối, trong khi những nạn nhân khác thiệt mạng do bị sét đánh. Mưa lớn cũng xảy ra ở các địa phương Muzaffarnagar, Kannauj, Budaun, Ghazipur, Jalaun và Kanpur Dehat.

1 2 3 Tiếp Cuối