Thông tin Tòa soạn

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Quyết định số 07/2003/QĐ-BTNMT ngày 13/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường. Ngày 28/10/2022, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Quyết định số 2886/QĐ-BTNMT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường thay thế cho Quyết định 07/2003/QĐ-BTNMT.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường là cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thông tin, tuyên truyền lý luận, chính trị, nghiệp vụ và khoa học của Bộ Tài nguyên và Môi trường; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường; các hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm: Đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thuỷ văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo, phục vụ công tác quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các hoạt động của Ngành tài nguyên và môi trường.

Tạp chí in, xuất bản 2 kỳ/1 tháng, đã tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các hoạt động của Ngành tài nguyên và môi trường nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của toàn ngành; thể hiện rõ đặc trưng, bản sắc của cơ quan thông tin lý luận, chính trị, khoa học và nghiệp vụ hàng đầu của ngành; đi sâu nghiên cứu cơ sở lý luận, khoa học và hoạt động thực tiễn, phân tích đưa ra các giải pháp, kinh nghiệm, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Ngày 27 tháng 7 năm 2021, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động báo chí mới số 480/GP-BTTTT chung cho 2 loại hình Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Ngày 1 tháng 10 năm 2021, Tạp chí Điện tử Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã chính thức đi vào hoạt động tại tên miền www.tainguyenvamoitruong.vn với giao diện hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện, các chuyên mục và bài viết hấp dẫn, với sự tham gia, cộng tác nội dung của các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, sẽ mang tới bạn đọc thêm một kênh thông tin chuyên sâu về Ngành tài nguyên và môi trường, tin tức hữu ích, thiết thực về đời sống xã hội. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin tương tác, tiếp nhận ý kiến phản hồi, phản biện của người dân và doanh nghiệp về những chính sách, phát luật tài nguyên và môi trường.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ báo chí, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hội thảo, diễn đàn, sự kiện về các lĩnh vực của Ngành,... Các chương trình thường niên như: “Diễn đàn Môi trường”, “Ký ức mầu xanh”, “Chùa xanh”, "Trường xanh", “Xuân ấm mầm xanh”: xuất bản sách “Kinh tế biển Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”; cuộc thi Video Clip “Sống xanh”;... và luôn quan tâm đến các chương trình an sinh xã hội như trao tặng quà cho các gia đình chính sách, trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,...

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ nắm bắt xu hướng công nghệ báo chí truyền thông hội tụ, thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm vụ tuyên truyền của mình, đóng góp vào sự phát triển bền vững Ngành Tài nguyên và Môi trường. Để có thêm nhiều động lực, Tạp chí mong nhận được sự quan tâm, cộng tác của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia,... cộng tác viết bài, đồng hành cùng các chương trình, dự án cộng đồng của các doanh nhân, doanh nghiệp và ủng hộ của đông đảo bạn đọc trong quá trình phát triển.

Ban Biên tập:

Tổng Biên tập: TS. ĐÀO XUÂN HƯNG

Phó Tổng Biên tập: ThS. Trần Thị Cẩm Thúy - ThS. Kiều Đăng Tuyết

Tòa soạn: Tầng 5, Lô E2, KĐT Cầu Giấy, phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 3773 3419 - 024. 3773 5549

Email: tnmtdientu@gmail.com

Website: www.tainguyenvamoitruong.vn

Văn phòng Thường trú tại phía Nam: Phòng A604, tầng 6, Tòa nhà liên cơ quan Bộ TN&MT, 200 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 6290 5668