Ảnh

Đắk Lắk: Chiến sĩ Công an huyện Krông Bông trồng cây chương trình

Đắk Lắk: Chiến sĩ Công an huyện Krông Bông trồng cây chương trình "Chùa xanh" ở chùa Phước Vân

Vừa qua, tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Tại chùa chùa Phước Vân, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, Ban tổ chức chương trình “Chùa xanh” sẽ trồng mới 563 cây (Bao gồm cây: Sưa, Keo lai, Vú Sữa, Xoài, Mít, Ổi, hoa Mẫu Đơn…) và sẽ được triển khai trồng cây xanh ở các chùa, đền, khu di tích văn hóa tiếp theo. Đây là một chương trình mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

Chương trình “Chùa xanh” trồng cây ở chùa Phước Vân, Đắk Lắk

Chương trình “Chùa xanh” trồng cây ở chùa Phước Vân, Đắk Lắk

Ngày 30/4/2022, tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm Triển lãm Hội Báo toàn quốc năm 2022

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm Triển lãm Hội Báo toàn quốc năm 2022

Sáng 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn". Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tham dự và đã thăm các gian triển lãm các cơ quan báo chí.

Chương trình “Ký ức màu xanh” của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tại Côn Đảo

Chương trình “Ký ức màu xanh” của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tại Côn Đảo

Hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (5/8/2002 - 5/8/2022), ngày 2/4/2022, Tạp chí Tài Nguyên và Môi Trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức chương trình về nguồn “Ký ức mầu xanh” tại huyện Côn Đảo, đây là hoạt động đầu tiên trong năm 2022 của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã hướng ra biển đảo, đến với Côn Đảo - một mảnh đất huyền thoại.

Chi Bảo xây resort 120 ha ở Côn Đảo

Chi Bảo xây resort 120 ha ở Côn Đảo

Sinh ra và lớn lên ở Bà Rịa-Vũng Tàu, chính vì vậy ngay sau khi rời khỏi làng giải trí để toàn tâm toàn ý cho việc kinh doanh, diễn viên Chi Bảo ấp ủ các dự án xây khu nghỉ dưỡng du lịch tại quê nhà.

Chương trình

Chương trình "Chùa xanh" trồng cây tại chùa Phúc Lạc, Hà Nam

Ngày 26/3/2022, tại chùa Phúc Lạc, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Truyền thông King Land đã tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình Chùa xanh trồng 1008 cây tại chùa Quỳnh Lâm, Quảng Ninh

Chương trình Chùa xanh trồng 1008 cây tại chùa Quỳnh Lâm, Quảng Ninh

Ngày 19/3/2022, tại phường Tràng An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chương trình Chùa xanh trồng mới 1003 cây tại đền Sóc Sơn, Hà Nội

Chương trình Chùa xanh trồng mới 1003 cây tại đền Sóc Sơn, Hà Nội

Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ngày 6/3/2022, tại đền Sóc Sơn, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông King Land tổ chức chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường, nhân rộng phong trào trồng cây xanh.

Chương trình

Chương trình "Chùa xanh" trồng mới 1005 cây xanh tại chùa Kim Dung, Hà Tĩnh

Hướng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", ngày 20/2/2022, tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông King Land tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình “Chùa xanh”. Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh - "Vì một Việt Nam xanh" của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chùa Kim Dung là địa điểm đầu tiên mà Ban Tổ chức “Chùa xanh” tổ chức trồng cây xanh năm 2022.

Hình ảnh băng giá xuất hiện trên diện rộng tại Mèo Vạc

Hình ảnh băng giá xuất hiện trên diện rộng tại Mèo Vạc

Vào rạng sáng 20/2, trên địa bàn huyện vùng cao biên giới Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại, nhất là khu vực các xã biên giới xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp dưới -0 độ C, băng giá và sương muối xuất hiện dày đặc trên diện rộng.

Nỗ lực giữ “lá phổi” xanh cho Tây Nguyên

Nỗ lực giữ “lá phổi” xanh cho Tây Nguyên

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk được ví như “lá phổi” xanh của Tây Nguyên. Trong những tháng mùa khô hiện nay, nhất là trong dịp Tết vừa qua, các cán bộ, lực lượng quản lý, bảo vệ rừng Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô xuyên Tết bám địa bàn, ngày đêm xuyên rừng, vượt núi, băng sông để quản lý, bảo vệ những diện tích rừng và động vật rừng quý hiếm ở đây.

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á Nguyễn Thanh Giang: Luôn hết lòng với công việc thiện nguyện

Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng châu Á Nguyễn Thanh Giang: Luôn hết lòng với công việc thiện nguyện

Năng động, sáng tạo, quyết liệt trong công việc và luôn quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội là những ấn tượng về Hoa hậu Doanh nhân toàn năng châu Á Nguyễn Thanh Giang, giữa trong lúc dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 đang diễn ra rất phức tạp, nhưng với tinh thần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Thanh Giang đã chủ động mang các nhu yếu phẩm thiết yếu đến các khu bị phong tỏa để hỗ trợ bà con lúc khó khăn nhất. Bên cạnh đó Nguyễn Thanh Giang luôn quan tâm đến các em học sinh vượt khó, trẻ em ở vùng cao...khó có thể giới thiệu hết những hoạt động thiện nguyện của Nguyễn Thanh Giang trong thời gian qua. Dưới đây là những hoạt động mà Nguyễn Thanh Giang đã đồng hành các hoạt động xã hội cùng Tạp chí Tài nguyên và Môi trường năm 2021.

1 2 3 Tiếp