Đời sống

Giá xăng giảm sát ngưỡng 23.300 đồng một lít

Giá xăng giảm sát ngưỡng 23.300 đồng một lít

Bộ Công thương vừa công bố thông tin điều hành giá xăng dầu theo định kỳ. Theo đó, từ 15 giờ hôm nay 1/3, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu phổ biến trên thị trường đồng loạt giảm, chỉ riêng giá dầu mazut tăng hơn 300 đồng/kg.

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động ứng phó hạn, mặn

Đồng bằng sông Cửu Long chủ động ứng phó hạn, mặn

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, hạn, mặn hằng năm gây thiệt hại không nhỏ ở khu vực này. Từ thực tế, các địa phương Tây Nam Bộ đã chủ động hơn trong việc ứng phó biến đổi khí hậu, dần thích nghi với hạn, mặn.

Mưa đá cường độ mạnh phủ trắng đỉnh Fansipan

Mưa đá cường độ mạnh phủ trắng đỉnh Fansipan

Theo Đài Khí tượng-Thủy văn Lào Cai, vào lúc 1 giờ 30 phút sáng 5/2, một trận mưa đá kéo dài khoảng 10 phút, với cường độ mạnh, đường kính trung bình của hạt đá khoảng 1,5-2cm, những hạt lớn lên tới 2,5-3cm đã phủ trắng đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai).

Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Điện Biên

Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Điện Biên

Chiều muộn hôm nay (ngày 4/2), trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xảy ra trận mưa đá, giông lốc lớn. Tính đến 21 giờ tối, cơ quan chức năng chưa thống kê đầy đủ thiệt hại, tuy nhiên, theo ghi nhận tại hiện trường nhiều khu dân cư đã bị thiệt hại  rất nghiêm trọng.

Tết là ngày trở về

Tết là ngày trở về

Khi những chiếc lá rơi vào cuối mùa thu; khi “thơ tình cuối mùa thu” ai thầm đọc trong hanh hao, se lạnh để cảm nhận cái rét đầu đông là sự chuyển tiếp giữa hai mùa mát - lạnh, cũng đúng vào độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 dương lịch, ta bỗng giật mình khi báo chí và các phương tiện truyền thông đăng tải Thông báo lịch bán vé tàu Tết, vé máy bay Tết hoặc kế hoạch phục vụ Tết của các bến xe (chạy liên tỉnh). Tiếp đó, cũng chính các báo chí liên tục đăng trên các số báo thường: Mời bạn đọc, bạn viết tham gia gửi bài cho báo Tết (về nội dung, chủ đề, thể loại, chuyên mục). Ai đó thầm thì như lời của mùa xuân - Tết lại đến rồi hoặc “Căng thật, chưa làm gì trọn vẹn sau một năm, mùa xuân lại gọi”?

Mùa xuân thịnh vượng

Mùa xuân thịnh vượng

Năm mới 2023 bắt đầu bằng niềm vui với sự tăng trưởng kinh tế của đất nước năm 2022 ước đạt 8,02%, trong bối cảnh khu vực và thế giới gặp rất nhiều khó khăn. Đây là năm GDP của Việt Nam cao nhất trong giai đoạn từ 2011- 2022, lập kỷ lục trong hơn 10 năm qua. Nhóm đối tác quốc tế cũng cam kết huy động 15,5 tỷ USD từ nguồn tài chính công và tư nhân trong 3-5 năm để hỗ trợ Việt Nam đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đó là những dấu hiệu khởi sắc trong phát triển kinh tế và môi trường, trong đó có phần đóng góp quan trọng của ngành TN&MT.

Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Sáng 30-1, tại khu vực xây dựng Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ phát động.

Bùng nổ lễ hội xuân

Bùng nổ lễ hội xuân

Dòng người ken đặc đổ về các lễ hội, điểm du lịch tâm linh những ngày đầu năm mới. Mùa lễ hội trở lại và có phần bùng nổ hơn, bởi người dân được “giải phóng” sau ba năm bị kìm nén vì dịch bệnh.

Để Trường Sa thêm xanh

Để Trường Sa thêm xanh

Những ngày đầu xuân Quý Mão, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các đảo trên quần đảo Trường Sa đồng loạt ra quân trồng cây xanh với mục tiêu để Trường Sa ngày càng rợp bóng cây xanh.

“Nghệ sĩ Trường Sa” kể chuyện nghề đầu xuân mới

“Nghệ sĩ Trường Sa” kể chuyện nghề đầu xuân mới

7 lần vượt sóng gió đi Trường Sa, DK1 hát cho bộ đội nghe ngoài tuyến đầu Tổ quốc, hát say sưa với tất cả lòng mình, mỗi lần hát là mỗi lần truyền thông điệp tình yêu biển đảo, và được mệnh danh là “cô gái trường sa” hoặc “nghệ sĩ của biển”. Đó là những thông tin gần gũi thân thương chen lẫn xúc động khi nói về Khánh Hòa - nữ nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long Hà Nội.

1 2 3 Tiếp Cuối