Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

12/12/2022

TN&MTTừ ngày 9/12 đến 12/12/2022, tương ớt phở CHIN-SU đã góp phần tái hiện không gian phở xưa mang đậm phong vị ẩm thực truyền thống. Người làng Vân Cù - quê hương của phở cùng hàng ngàn khách tham quan đã tận mắt chứng kiến những đầu bếp tài hoa chế biến phở và hào hứng hòa mình vào các hoạt động “Ngày của Phở” vô cùng hấp dẫn diễn ra xuyên suốt 4 ngày.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

Những bát phở nóng hổi bên cạnh tương ớt phở CHIN-SU để mời dân làng

Là ngôi làng có nghề truyền thống nấu phở hàng trăm năm tuổi nhưng chưa lúc nào người làng Vân Cù được hòa mình trong một không gian phở quy mô và thu hút thực khách đông đảo như vừa qua. Đem tới hương vị phở truyền thống, bên cạnh hàng chục gian hàng của người làng Vân Cù là hàng trăm gian hàng đến từ rất nhiều thương hiệu phở nổi tiếng, thuộc các vùng miền khác nhau. Trưa ngày 11/12, lượng khách thập phương đổ về ngày một đông, tại nhiều gian hàng, khách xếp hàng chờ nước dùng sôi để tới lượt để thưởng thức. Và tấc nhiên, đã ăn phở là không thể quên tương ớt phở CHIN-SU. Một chút cay cay hòa quyện cùng nước phở nóng hổi trong ngày đông Bắc Bộ giúp món phở trở nên tròn vị hơn bao giờ hết.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

Dù người Việt hay người nước ngoài cũng rất quen thuộc với tương ớt CHIN-SU

Trước đó, ngày 10/12, 1.000 tô phở “chiêu đãi” bà con làng Vân Cù đã được diễn ra ngay tại sân đình làng. Không khí nô nức của ngày hội lan tỏa tới mọi lứa tuổi. Những em bé chưa biết đi cũng được bế trên tay, các cụ già, bô lão trong làng cũng có mặt từ rất sớm, thanh niên, trung niên của làng dù đi làm ăn xa cũng về dự hội. Dường như đã quen với việc ăn phở là phải có tương ớt CHIN-SU, trên tất cả các bàn đều không thể thiếu tương ớt phở CHIN-SU. Bà Vũ Thị Nhung, 79 tuổi, xóm 9, làng Vân Cù bế cháu nhỏ trên tay, vừa thưởng thức phở vừa cho biết: “Lúc nào ăn phở, bà cũng cho thêm tương ớt này. Kể cả khi ăn các món ở nhà và khi bán phở cho khách cũng đều để sẵn tương ớt CHIN-SU ở trên bàn”.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

Các đại sứ háo hức thưởng thức trong Ngày của Phở

Cũng trong sáng ngày 10/12, gần 20 đại sứ, các nhà ngoại giao đang công tác tại Việt Nam đã có buổi trải nghiệm phở Việt tại Nam Định, nơi được biết đến là “cái nôi” của phở Việt. Bên cạnh đó, “Ngày của Phở” còn thu hút rất đông sự quan tâm của du khách nước ngoài. Anh Chad Richard Kubanoff, một người Mỹ có vợ Việt, nổi tiếng với các video về phở trên kênh TikTok @chadkubanoff hơn nửa triệu người theo dõi cũng có mặt tại làng Vân Cù từ ngày 9/12 chia sẻ: “Tôi có thể đưa một tô phở cho hầu hết mọi người trên hành tinh này và họ sẽ không cảm thấy lo lắng gì mà nếm thử, và ngay cả khi họ không ăn thịt bò, chúng ta có thể phục vụ họ phở gà. Khó ai có thể cưỡng lại một tô "súp" nóng hổi, đậm đà hương vị, mộc mạc mà dễ chịu". Anh cũng tự tin đưa ra nhận định: "Thật khó để tưởng tượng một món ăn nào có thể làm tốt hơn phở trong việc quảng bá ẩm thực Việt Nam ra khắp thế giới”.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

Gian hàng nào cũng có sự xuất hiện của tương ớt phở CHIN-SU

Là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh món phở truyền thống nói riêng và tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt nói chung, "Ngày của Phở" còn là cầu nối để các cá nhân, tổ chức được đồng hành và góp phần lan tỏa giá vị văn hóa Việt đến với rộng khắp người dân, bạn bè quốc tế. Bà Lê Thị Thiết, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định cho biết: “Tôi rất vui khi một phần ba hương vị đc nổi bật trong bát phở là có sự phối hợp tương ớt CHIN-SU. Họ đã kỳ công để đạt được vị tương ớt cổ truyền không làm mất đị vị thơm của bò. Hơn nữa, các quán phở rất cần có những sản phẩm tương ớt như CHIN-SU đang hướng tới, dành riêng cho phở bún Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại quá tiện ích cho các chủ quán phở”.

Tương ớt phở CHIN-SU thăng hoa vị phở trong không gian phở xưa

Đầu bếp từng dành giải Hoa hồi Vàng cũng không quên dùng tương ớt phở CHIN-SU

Trong sự kiện "Ngày của Phở" năm nay, CHIN-SU vinh dự được đồng hành sâu sắc trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa. Đại diện CHIN-SU nhấn mạnh, là doanh nghiệp đi cùng với ẩm thực Việt trong nhiều năm cũng như thương hiệu tương ớt phở CHIN-SU không thể thiếu trong nhiều món phở, doanh nghiệp mong muốn được song hành cùng chương trình trong nhiều năm tiếp theo để có thể góp phần giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và tiếp tục lan tỏa nét văn hóa phở đến với cộng đồng trong và ngoài nước.
Đỗ Hùng
 

Gửi Bình Luận

code

Tin liên quan

Tin tức

Thủ tướng: Chống chạy chọt, lợi ích cá nhân trong tinh gọn bộ máy

Bộ trưởng Đỗ Đức Duy gửi thư chúc mừng ngày truyền thống Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai ‘Kế hoạch định hướng sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Chính phủ’ 

Thông cáo báo chí Chương trình phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tài nguyên

Lập Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Ba thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Tỉnh Bình Phước nỗ lực cải thiện công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tách nguồn thải, bổ cập nước để làm sạch các dòng sông tại Hà Nội

Việt Nam - Phần Lan chia sẻ kinh nghiệm về quản lý bổ cập nước dưới đất

Môi trường

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính

Thực hiện các hiệp định và thoả thuận quốc tế về biến đổi khí hậu

Nông dân Đan Phượng chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và bảo vệ môi trường

Ngăn chặn sản xuất không bảo đảm điều kiện môi trường

Video

Nâng cao công tác quản lý nhà nước về môi trường và hỗ trợ các doanh nghiệp

Phụ nữ tiên phong trong phát triển kinh tế tuần hoàn

Chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu Net Zero

Dương Kinh (Hải Phòng): Đi tìm lời giải trong việc thu hồi đất tại phường Hòa Nghĩa

Khoa học

Tổng quan về công nghệ tích hợp định vị vệ tinh và đo sâu hồi âm trong đo sâu địa hình đáy biển

Giải pháp thúc đẩy phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Ứng dụng công nghệ khoáng, vi sinh và nước xử lý ô nhiễm môi trường chăn nuôi

Đánh giá ảnh hưởng môi trường của một số ao nuôi tôm khu vực phía Nam huyện Nhà Bè

Chính sách

Từ 1/1/2025, xe ô tô kinh doanh chở trẻ em mầm non, học sinh phải sơn màu vàng đậm

Vi phạm hành chính lĩnh vực khí tượng thủy văn bị phạt tới 100 triệu đồng

Phấn đấu đến 2030, mở rộng diện tích, thành lập mới, quản lý hiệu quả 27 khu bảo tồn biển

Giải pháp trọng tâm đẩy mạnh tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Phát triển

Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2024: TCE góp phần hiện thực Kế hoạch phát triển kinh tế tuần hoàn

Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico: Chú trọng bảo vệ môi trường

“Nhà của ông già Noel” bất ngờ xuất hiện tại khu đô thị của nhà sáng lập Ecopark

Công ty Đồng Tả Phời: Vượt khó hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Diễn đàn

Tin Gió mùa Đông Bắc tăng cường ngày 13/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết ngày 12/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

Tin mới nhất về Gió mùa Đông Bắc ngày 12/12

Thời tiết ngày 11/12: Miền Bắc chiều tối rét đậm kèm mưa

Kinh tế xanh

Cam 3T Farm Cao Phong: Mô hình tiêu biểu trong xây dựng thương hiệu nông sản và chuyển đổi số

Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2024 “Cần ưu tiên 4 con đường chính"

Organic Green Nut - Đậu phụ Quê Mình: Đem nông sản Việt chất lượng cho người Việt

Miến Dong sạch Trung Kiên: Sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe và môi trường