Kinh tế tuần hoàn

Thúc đẩy quản lý chất thải hướng tới kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Thúc đẩy quản lý chất thải hướng tới kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có hành động mạnh mẽ nhằm thể chế hóa và thúc đẩy áp dụng kinh tế tuần hoàn vào thực tiễn. Việt Nam đã và đang nỗ lực đưa kinh tế tuần hoàn vào định hướng chính sách, văn bản pháp luật dưới sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Tín chỉ carbon (CO2) - Nguồn lợi vô tận

Tín chỉ carbon (CO2) - Nguồn lợi vô tận

Tín chỉ carbon hoặc giấy phép đại diện cho 1 tấn carbon (CO2) đã dần trở thành hàng hóa được nhiều tổ chức quốc tế, quốc gia sử dụng như một tài sản có giá trị để đổi các, mua bán trên thị trường toàn cầu. Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng đang có nhiều lợi thế để xây dựng tín chỉ carbon phục vụ phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt, chúng ta sẵn sàng giao dịch loại sản phẩm đa lợi ích nhưng vô hình này để thu về nguồn ngoại tệ cho đất nước…

Năng lượng sạch: Cần nhưng không dễ

Năng lượng sạch: Cần nhưng không dễ

Việc đầu tư cho năng lượng sạch mang đến nhiều lợi ích về môi trường và đời sống nhưng đang gặp nhiều trở ngại và không dễ để khởi động một dự án mới.

Nghệ An: Tìm chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị rộng hơn 100ha

Nghệ An: Tìm chủ đầu tư cho dự án Khu đô thị rộng hơn 100ha

Ngày 17/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An đã phát đi thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Nghi Liên tại xã Nghi Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong các dự án được tỉnh Nghệ An kêu gọi có vốn đầu tư cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Dịch vụ rửa xe vi phạm quy định về bảo vệ môi trường: Cần quản lý chặt, xử lý nghiêm

Dịch vụ rửa xe vi phạm quy định về bảo vệ môi trường: Cần quản lý chặt, xử lý nghiêm

Nhằm bảo vệ môi trường, theo quy định, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (trong đó có dịch vụ rửa xe) phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, trên thực tế, đa số các cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa xe trên địa bàn Hà Nội không thực hiện quy định này dù hằng ngày vẫn sử dụng nước, xả nước thải ra môi trường. Đã đến lúc các cấp chính quyền và cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ dịch vụ rửa xe, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Mặn bủa vây, dân gặp khó

Mặn bủa vây, dân gặp khó

Đồng bằng sông Cửu Long đang vào cao điểm mùa khô. Mực nước các cửa sông xuống thấp khiến mặn xâm nhập sâu vào nội đồng. Việc thiếu nước ngọt đang đe dọa hàng nghìn héc ta lúa vụ Đông Xuân muộn tại các tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Trong khi đó, tại tỉnh Thanh Hóa, các huyện ven biển cũng đang phải ứng phó với tình trạng “mặn hóa”. Không chỉ sản xuất nông nghiệp, mà đời sống người dân cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Kiến tạo nền kinh tế xanh mô hình phát triển kinh tế bền vững

Kiến tạo nền kinh tế xanh mô hình phát triển kinh tế bền vững

Với tinh thần trách nhiệm, đam mê sáng tạo và bầu nhiệt huyết cống hiến không ngừng nghỉ, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển công nghệ thông tin nói riêng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam nói chung; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ mới trên thế giới. Tại “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu” năm 2023 diễn ra tại Thủ đô New Delhi (Ấn Độ), ông được 2 trường đại học quốc tế sắc phong Giáo sư kinh tế.

Hướng tới thành phố phát triển xanh, bền vững

Hướng tới thành phố phát triển xanh, bền vững

Với việc khẩn trương phối hợp các cơ quan Trung ương xây dựng chính sách thí điểm các cơ chế trao đổi, bù trừ tín chỉ carbon và sử dụng mái nhà là tài sản công để lắp đặt điện mặt trời mái nhà theo Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), TPHCM đang từng bước hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Hướng đến xanh hóa các khu công nghiệp

Hướng đến xanh hóa các khu công nghiệp

Sau 30 năm hình thành và phát triển, hệ thống các khu công nghiệp (KCN) ở Việt Nam đã lên tới hơn 400 khu, bao phủ 61/63 tỉnh thành (trừ 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu chưa có KCN), đóng góp quan trọng cho nền kinh tế. Tuy nhiên, trước yêu cầu phát triển xanh, hướng tới mục tiêu cân bằng carbon vào năm 2050, xanh hóa các KCN có ý nghĩa rất quan trọng và còn nhiều việc cần phải làm.

Xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kinh tế tuần hoàn

Xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện kinh tế tuần hoàn

Đề án Phát triển Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 687/QĐ-TTg ngày 07/06/2022, khẳng định việc chủ động phát triển kinh tế tuần hoàn là tất yếu, phù hợp với xu hướng, yêu cầu tạo đột phá trong phục hồi kinh tế và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam,… Các doanh nghiệp Việt Nam ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, bước đầu tiếp cận mô hình kinh tế tuần hoàn. Tuy nhiên, nhận thức về kinh tế, kinh doanh tuần hoàn còn hạn chế, chưa thấy được tầm quan trọng thực sự đối với sự phát triển bền vững. Do đó, cần thiết phải xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp đánh thức các doanh nghiệp tham gia kinh tế tuần hoàn.

Thị trường bất động sản trong “năm bản lề”

Thị trường bất động sản trong “năm bản lề”

Qua 2 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản, đặc biệt là căn hộ, có nhiều diễn biến mới. 3 bộ Luật: Nhà ở, Kinh doanh bất động sản, Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua và cùng có hiệu lực từ 1/1/2025 được kỳ vọng sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản phục hồi nhanh. Chính vì thế, năm 2024 được coi là “năm thoát đáy”, “năm bản lề” của thị trường bất động sản Việt Nam.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Tận dụng lợi thế có quy mô diện tích không lớn, vốn đầu tư hạ tầng vừa phải, phù hợp với các doanh nghiệp vừa, nhỏ, công nghệ cao, sử dụng ít lao động, quản lý môi trường tập trung, những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã phát triển hàng chục cụm công nghiệp, đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

1 2 3 Tiếp Cuối