Thanh Hoá luân chuyển 37 cán bộ cấp tỉnh giữ các chức danh chủ chốt cấp huyện

23/06/2022

TN&MTTừ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025) đến nay, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã luân chuyển 37 cán bộ từ cấp tỉnh về giữ các chức danh chủ chốt ở cấp huyện.

Thông tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương cũng như các Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã cụ thể hóa bằng các kế hoạch, chương trình, nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên.

Công tác luân chuyển cán bộ đã được thực hiện một cách thận trọng, đảm bảo quy trình, chặt chẽ, khách quan và dân chủ. Kết quả, từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh đã luân chuyển 1644 (lượt) cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, trong đó luân chuyển từ cấp tỉnh về cấp huyện 74 cán bộ; luân chuyển từ huyện này sang huyện khác 17 cán bộ; luân chuyển từ cấp huyện về cấp xã 498 cán bộ; luân chuyển từ cấp xã lên cấp huyện 118 cán bộ; luân chuyển từ ngành này sang ngành khác 248 cán bộ; luân chuyển từ xã này sang xã khác 689 cán bộ.

Thanh Hoá luân chuyển 37 cán bộ cấp tỉnh giữ các chức danh chủ chốt cấp huyện

Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, nhìn chung công tác luân chuyển cán bộ đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, từng bước khắc phục tư tưởng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ ở các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị; góp phần đào tạo, rèn luyện, thử thách cán bộ trong thực tiễn, có phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát, toàn diện hơn.

Đối với những địa phương, đơn vị có cán bộ luân chuyển đến, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị có sự chuyển biến tích cực, công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành từng bước được chấn chỉnh đi vào nền nếp; xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, đảm bảo dân chủ.

Ông Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020-2025) đến nay, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã luân chuyển 37 cán bộ từ cấp tỉnh về giữ các chức danh chủ chốt ở cấp huyện. Cụ thể đã luân chuyển 12 Bí thư, 3 Phó Bí thư thường trực, 9 Chủ tịch UBND, 13 Phó Chủ tịch UBND.

Theo đó 27/27 huyện, thị, thành phố (100%) thực hiện bố trí 1 trong 3 chức danh cán bộ chủ chốt không phải là người địa phương; 550/559 xã, phường, thị trấn (98,39%) thực hiện bố trí cán bộ chủ chốt (ít nhất 1 chức danh) không phải là người địa phương.

Theo vov.vn

Tin tức

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Hoàn thiện Quy hoạch tổng hợp Lưu vực sông Hồng - Thái Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải làm một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam"cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành

Tài nguyên

Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép

Câu chuyện bảo tồn

'Đất vàng' nhà máy bia Hà Nội, thuốc lá Thăng Long chuyển đổi ra sao sau di dời?

Gần 100 ý kiến góp ý cho hồ sơ Dự thảo Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

Môi trường

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Người dân Văn Yên, Yên Bái tố trại lợn phát tán mùi hôi thối

Hạ tầng không bảo đảm, bãi rác Xuân Sơn đề nghị tạm dừng tiếp nhận rác từ 18h ngày 23-6

Xử phạt Nhà máy DAP Lào Cai 350 triệu đồng vi phạm môi trường

Video

Vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường là yếu tố tiên phong

ETC Nam Định: Vì môi trường sống tốt đẹp hơn

Diễn đàn môi trường 2022 - Quản lý chất thải và trách nhiệm của doanh nghiệp

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Phước Vân, Đắk Lắk