Đẩy nhanh quá trình khử carbon ở Việt Nam

28/03/2024

TN&MTThông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết, các nhà đầu tư tác động xã hội và môi trường của Vương quốc Anh gồm Tổ chức Đầu tư quốc tế Anh (BII) và Tổ chức Tài chính phát triển (DFI) sẽ hợp tác cùng công ty năng lượng hàng đầu Nhật Bản Idemitsu Kosan (IKC) đầu tư chung vào Skye Renewables Energy Pte Ltd (Skye).

Đẩy nhanh quá trình khử carbon ở Việt Nam

Skye Renewables Energy Pte Ltd (Skye) là một nền tảng năng lượng tái tạo tập trung vào khu vực Đông Nam Á, nhằm hình thành mối quan hệ đối tác bền chặt để hỗ trợ phát triển các dự án điện mặt trời và quá trình khử carbon trong khu vực.

Đông Nam Á là khu vực có nhu cầu tiêu thụ năng lượng ngày càng cao nhưng vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Điều này mang tới cơ hội để phát triển năng lượng tái tạo, đóng góp vào nỗ lực khử carbon. Nhu cầu cơ bản về điện trong khu vực dự kiến sẽ tăng 1,8 lần vào năm 2050 và nhu cầu năng lượng tái tạo được ước tính sẽ tăng 4,4 lần dựa trên bối cảnh chính sách hiện hành.

Được thành lập vào năm 2022, Skye phát triển các dự án năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng sạch ngoài lưới điện cho các khách hàng thương mại và công nghiệp (C&I) trong khu vực bao gồm Việt Nam, Philippines, Singapore và Malaysia, theo các hợp đồng mua bán điện dài hạn.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew chia sẻ: “Vương quốc Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và công bằng. Chúng tôi rất vui mừng khi BII tái khẳng định cam kết trong việc chống biến đổi khí hậu và xây dựng một khu vực Đông Nam Á kiên cường và bền vững hơn. Bằng cách khai thác sức mạnh của năng lượng tái tạo, chúng ta không chỉ giảm lượng khí thải carbon mà còn tạo cơ hội tăng trưởng kinh tế và tạo ra việc làm ở Việt Nam”.

Việc cung cấp năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp mang lại cơ hội tốt để bắt kịp nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của khu vực và giúp các quốc gia đạt được mục tiêu bền vững. Các chính phủ đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho phân khúc mới này nhằm mở rộng quy mô triển khai năng lượng sạch trong các lĩnh vực C&I, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng trên toàn khu vực.

Dựa trên kinh nghiệm của BII và IKC trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trên toàn cầu, khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ các mục tiêu bền vững của khu vực, biến Skye trở thành nền tảng năng lượng tái tạo khu vực được mở rộng quy mô với công suất điện mặt trời trên 300MW trong những năm tới.

Ngài Philip Robert Barton, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh (FCDO) nhấn mạnh: “Khi chúng ta đối mặt với những thách thức cấp bách của biến đổi khí hậu và nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao, cách tiếp cận mang tính tiên tiến này nhấn mạnh vai trò then chốt của tài chính xanh trong việc phát triển bền vững. Bằng cách tận dụng các giải pháp tài chính xanh và năng lượng tái tạo, Vương quốc Anh không chỉ thúc đẩy các mục tiêu về khí hậu mà còn trao quyền cho các quốc gia như Việt Nam chuyển đổi để hướng tới một tương lai carbon thấp”.

Khi chương trình phát triển, các dự án năng lượng mặt trời dự kiến sẽ giúp giảm được 270.000 tấn CO2 mỗi năm (tương đương với lượng khí thải do hơn 47.000 hộ gia đình sử dụng điện trong một năm).

Khoản đầu tư này hướng tới 2 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc bao gồm Năng lượng sạch với giá thành hợp lý và Hành động vì khí hậu.

● Chương trình hỗ trợ thực hiện mục tiêu về năng lượng tái tạo trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, góp phần mang tới 300 MW công suất điện mặt trời cho thị trường.

● Các dự án điện mặt trời dự kiến giúp giảm tiêu thụ điện trên lưới điện và giảm phát thải 270.000 tấn CO2 mỗi năm.

● Chương trình hướng đến ưu tiên của Chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

 

Theo nhandan.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Cử tri, Nhân dân trong và ngoài nước đánh giá cao ngành Tài nguyên và Môi trường trong triển khai công tác bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Ưu tiên các dự án kết nối liên vùng, hạ tầng năng lượng tái tạo

Tài nguyên

Đảm bảo an ninh nguồn nước vì mục tiêu phát triển bền vững

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 và Luật Đất đai năm 2024

Tắc khâu thẩm định giá đất tại TPHCM: Hồ sơ dồn cục, dự án 'chết đứng'

Bảo vệ môi trường, không gây xói lở khi khai thác cát, sỏi

Môi trường

Việt Nam đã đưa bảo tồn đa dạng sinh học là một vấn đề quốc gia

Bàn giao cá thể đồi mồi dứa quý hiếm

Nâng cao nhận thức của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Hệ thống mạng dự phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng bị tấn công

Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH-CN: Không đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế

Chính sách

Thái Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 28.000 m2 đất dự án Trung tâm Thương mại và Tổ chức sự kiện APG - Plaza Cổ Định

Đắk Nông: Xưởng sản xuất đá bazan không phép hoạt động ra sao khi cơ quan chức năng đã vào cuộc

Hà Nội lập xong đề án xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch, Kim Ngưu

Phát triển

Quảng Trị: Đầu tư dự án Khu liên hợp xử lý chất thải 131 tỷ đồng

Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ công trình kiến trúc kiệt tác của nhân loại

Khai mạc Đại hội Hội chiếu sáng Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Chuyển đổi số: Chìa khóa phát triển nông nghiệp xanh, bền vững

Diễn dàn

Thời tiết ngày 20/5: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ mưa to, từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 32 độ

Huy động nguồn lực phát triển hydrogen: Mở ra không gian phát triển mới