Vai trò của truyền thông và ứng dụng AI trong việc thúc đẩy sự phát triển của phái nữ

26/12/2023

TN&MT“Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiến bộ của doanh nhân nữ” đó là sự khẳng định của TS. Dương Thị Kim Liên - Điều phối viên dự án “Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới” (CWE) tại khoá đào tạo “Lồng ghép giới trong truyền thông: Kỹ năng viết bài lồng ghép giới và ứng dụng AI” diễn ra ngày 25/12 vừa qua.

TS. Dương Kim Liên cho rằng, truyền thông không chỉ là một công cụ truyền tải thông tin mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và tiến bộ của doanh nhân nữ. Sự tham gia tích cực của các cán bộ truyền thông, các phóng viên, cùng các phương tiện truyền thông như báo, đài truyền hình đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc tạo điều kiện thuận lợi và đẩy mạnh sự phát triển bền vững của phái nữ trong lĩnh vực kinh doanh.

Vai trò của truyền thông và ứng dụng AI trong việc thúc đẩy sự phát triển của phái nữ

TS Dương Thị Kim Liên – Điều phối viên dự án (CWE)

Bằng cách giới thiệu và tôn vinh những thành tựu, những câu chuyện thành công của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh doanh, các cán bộ truyền thông cùng các phương tiện truyền thông đóng vai trò tạo động lực và môi trường lý tưởng để thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển của phái nữ.

Các bài viết, phóng sự, hoặc các chương trình truyền hình về những thách thức và thành công của doanh nhân nữ không chỉ lan tỏa thông điệp về bình đẳng mà còn tạo ra cơ hội cho phụ nữ thể hiện khả năng và tiềm năng của mình trong thế giới kinh doanh. Như vậy Thông qua việc đưa tin, tạo ra nội dung và chương trình có sự đa dạng giới, truyền thông có thể giúp nâng cao nhận thức về sự cần thiết của bình đẳng giới trong doanh nghiệp.

Truyền thông cũng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy một môi trường kinh doanh thuận lợi cho phụ nữ. Bằng cách phản ánh và nêu lên những thách thức mà phái nữ gặp phải, cùng với việc đưa ra giải pháp và hỗ trợ, truyền thông có thể tạo ra sự chú ý và thúc đẩy việc nghiên cứu, điều chỉnh các chính sách, quy định nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt hơn cho doanh nhân nữ.

Vai trò của truyền thông và ứng dụng AI trong việc thúc đẩy sự phát triển của phái nữ

Toàn cảnh lớp đào tạo

Theo TS. Dương Kim Liên, cán bộ truyền thông, phóng viên không chỉ đơn thuần là người tạo ra nội dung mà còn là những người mở cửa cho cuộc trò chuyện, đối thoại giữa các doanh nhân nữ và cộng đồng. Các phương tiện truyền thông có thể tạo cơ hội để các doanh nhân nữ chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và mở ra những mối kết nối quan trọng trong ngành và cả xã hội.

Việc tôn trọng và tạo cảm hứng thông qua truyền thông không chỉ là việc thúc đẩy bình đẳng mà còn là cách để xây dựng sự tự tin và lòng tin tưởng của phụ nữ trong kinh doanh. Từ việc phản ánh thành công của họ đến việc truyền tải thông điệp về sự đa dạng và tiềm năng, truyền thông có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh đa dạng và phát triển.

Như vậy sự tham gia tích cực của các cán bộ truyền thông, phóng viên, cùng các phương tiện truyền thông không chỉ là việc truyền tải thông tin mà còn là việc tạo nên một môi trường thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nhân nữ, đồng thời nâng cao nhận thức về sự cần thiết của bình đẳng giới trong môi trường kinh doanh và xã hội.

Vai trò của truyền thông và ứng dụng AI trong việc thúc đẩy sự phát triển của phái nữ

Ảnh minh họa

Khóa đào tạo lần này nhận được sự quan tâm, chia sẻ đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực báo chí, truyền thông marketing. Nhà báo Nguyễn Trung Hiếu – Giảng viên Content Marketing – PR, khuyến nghị, cần sự kết nối thực chất, chất lượng giữa người làm truyền thông với doanh nhân nữ để hiểu nhau thực chất và gần gũi hơn, tránh sự hiểu lầm. Qua đó, tạo điều kiện cho 2 bên hiểu được những mặt tích cực của nhau. Doanh nhân nữ cần tăng cường và chủ động chia sẻ, để người làm truyền thông có thêm chất liệu, ý tưởng truyền thông.

 “Sản xuất nội dung số hỗ trợ doanh nhân nữ cần tập trung vào 2 môi trường chính thống (báo chí, trang tin) và mạng xã hội. Theo đó, mạng xã hội đang tạo được sự gần gũi, cảm xúc trong thông tin hỗ trợ doanh nhân nữ. Một bộ phận nhà báo, cộng tác viên truyền thông đã làm rất giỏi lĩnh vực này. Hiện nay, một bộ phận vẫn quen cách làm cũ khi truyền thông về doanh nhân nên thiếu hiệu quả, vì thiếu cảm xúc, thiếu sự gần gũi”, ông Hiếu cho biết!.

Chia sẻ về công nghệ truyền thông xu thế, kỹ năng cho phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, ông Bùi Quang Cường – CEO Iviet, giảng viên FPT, Uỷ viên Ban Chấp hành Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) khẳng định, lồng ghép yếu tố về giới trong truyền thông là cách tiếp cận nhằm bảo đảm rằng các vấn đề giới được xem xét và giải quyết một cách toàn diện và có hệ thống trong các hoạt động truyền thông.

Vai trò của truyền thông và ứng dụng AI trong việc thúc đẩy sự phát triển của phái nữ

Giảng viên và các học viên chụp ảnh sau khóa đào tạo

Lồng ghép giới trong truyền thông không chỉ đơn thuần là thêm nội dung về giới vào các sản phẩm truyền thông mà còn cần thay đổi cách tiếp cận, cách sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh để phản ánh sự đa dạng và bình đẳng giới. Trong xây dựng nội dung, cần đáp ứng đặc điểm nhu cầu của từng giới, dựa vào kết quả phân tích nhu cầu. Xây dựng thông điệp truyền thông phản ánh tình hình thực tế, quan điểm của cả nam giới và phụ nữ nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Chương trình đào tạo “Lồng ghép giới trong truyền thông: Kỹ năng viết bài lồng ghép giới và ứng dụng AI” là một trong chuỗi các hoạt động của dự án CWE năm 2023. Qua đó, nhằm tăng cường khả năng sáng tạo và quản lý nội dung với mục tiêu chính là thúc đẩy thảo luận và nhận thức về các vấn đề giới trong cộng đồng trực tuyến. Đồng thời, tập trung vào áp dụng các chiến lược hiệu quả để tạo ra nội dung hấp dẫn, thúc đẩy thay đổi nhận thức và hỗ trợ xây dựng một môi trường trực tuyến tích cực với sự đa dạng và công bằng giới.

Hà Dung

 

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Tập đoàn Nhật Bản khởi công dự án nửa tỷ USD từ thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Ai có gì góp nấy' để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025

Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tổ chức kỳ họp lần thứ I

Tài nguyên

Nguyên nhân khiến hầm Bãi Gió sạt lở, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Phát hiện thêm 22 hang động lung linh huyền ảo tại Quảng Bình

Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt khu vực qua đèo Cả

Những ý kiến được quan tâm tại Hội nghị hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024

Môi trường

Net Zero - cơ hội và thách thức

'Xanh hóa' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ‘dấu ấn’ môi trường

Khởi động chiến dịch “Nói không với rác nhựa, lưu lại dấu tay xanh" tại Côn Đảo

Ô nhiễm không khí vượt ngưỡng, Hà Nội sẽ phun nước rửa đường trở lại

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Về khả năng tồn tại các nguồn nước dưới đất ở vùng thềm lục địa nước ta 

Giải pháp xanh bảo vệ, chống sạt lở mái taluy khu đô thị khu vực Đà Lạt

Một số vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học lĩnh vực tài nguyên nước 

Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Chính sách

Bổ nhiệm Tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát triển mạng lưới trạm khí tượng thủy văn hiện đại, đồng bộ

Vì sao Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Giang bị phạt 80 triệu đồng?

Hà Nội: Đăng ký biến động, mua bán chuyển nhượng bất động sản không gia tăng đột biến

Phát triển

Khó chi trả kinh phí từ bán tín chỉ carbon rừng

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc: 50 năm xây dựng và phát triển 

Bình Dương: Sắp diễn ra Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn dàn

Thời tiết ngày 14/4: Nhiều khu vực có nắng nóng diện rộng và gay gắt

Thời tiết ngày 13/4: Nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc nắng nóng trở lại, Nam Bộ có nơi gần 40 độ

Duy trì ổn định hoạt động mạng lưới trạm, cảnh báo, dự báo kịp thời các hiện tượng thời tiết nguy hiểm