Tuổi trẻ xứ Thanh “Sống xanh - hạn chế rác thải nhựa”

19/06/2022

TN&MTHưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chống rác thải nhựa trên toàn quốc, Trung ương Đoàn kêu gọi người dân hạn chế sử dụng đồ dùng bằng nhựa và tăng thêm mảng xanh cho các khu đô thị, khu dân cư và nơi làm việc. Sáng ngày 19/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Ngày hội “Sống xanh - hạn chế rác thải nhựa” trong đoàn viên thanh niên năm 2022.

Tuổi trẻ xứ Thanh “Sống xanh - hạn chế rác thải nhựa”

Ngày hội “Sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” trong đoàn viên thanh niên tại Thanh Hóa

Hoạt động lần này nhằm phát động triển khai xây dựng các mô hình chống rác thải nhựa trong đoàn viên thanh niên; đồng thời cũng đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên phải gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa một lần, gương mẫu thực hiện việc tái sử dụng các sản phẩm nhựa và thực hiện phân loại rác tại nguồn; các cấp bộ đoàn tập trung triển khai các đội tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện chống rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, giúp người dân xây dựng các thói quen hạn chế và dần dẫn đến không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tại ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã ra mắt mô hình “Chung cư hạn chế rác thải nhựa”; ra mắt Đội hình “Thanh niên sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” với mong muốn tuyên truyền trực quan thói quen sống xanh, hạn chế rác thải nhựa tại Chung cư Ruby (TP. Thanh Hóa) cũng như vận động người dân tại đây thực hiện các tiêu chí xây dựng chung cư hạn chế rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn, thực hiện chăm sóc không gian xanh của chung cư. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 04 thùng thu gom rác sinh hoạt cho Ban quản lý Chung cư Ruby để người dân thực hiện phân loại rác thải.

Sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên trong Đội hình “Thanh niên sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” đã tham gia tuyên truyền đến các hộ dân sống ở chung cư và xung quanh khu vực chung cư, tiến hành vệ sinh môi trường xung quanh chung cư…

Tuổi trẻ xứ Thanh “Sống xanh - hạn chế rác thải nhựa”

Xây dựng các mô hình chống rác thải nhựa trong đoàn viên thanh niên

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra hoạt động đổi rác lấy cây xanh. Kết quả trong một buổi sáng thực hiện, chương trình thu về gần 62kg rác thải tái chế, đổi và tặng 100 cây xanh các loại. Số tiền thu được sau khi bán phế liệu được mua cây xanh để tiếp tục thực hiện chương trình.

Hoạt động nhằm phát huy vai trò của thanh niên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi người dân trong việc chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh, góp phần xây dựng thành phố Thanh Hóa ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Anh Hoàng

Tin tức

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Hoàn thiện Quy hoạch tổng hợp Lưu vực sông Hồng - Thái Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải làm một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam"cho Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành

Tài nguyên

Ban Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa kỷ luật các cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép

Câu chuyện bảo tồn

'Đất vàng' nhà máy bia Hà Nội, thuốc lá Thăng Long chuyển đổi ra sao sau di dời?

Gần 100 ý kiến góp ý cho hồ sơ Dự thảo Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

Môi trường

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Người dân Văn Yên, Yên Bái tố trại lợn phát tán mùi hôi thối

Hạ tầng không bảo đảm, bãi rác Xuân Sơn đề nghị tạm dừng tiếp nhận rác từ 18h ngày 23-6

Xử phạt Nhà máy DAP Lào Cai 350 triệu đồng vi phạm môi trường

Video

Vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường là yếu tố tiên phong

ETC Nam Định: Vì môi trường sống tốt đẹp hơn

Diễn đàn môi trường 2022 - Quản lý chất thải và trách nhiệm của doanh nghiệp

Chương trình “Chùa xanh”: Trồng cây tại chùa Phước Vân, Đắk Lắk