Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang

18/02/2024

TN&MTNgày 17/2, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác của Bộ KH&ĐT đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sĩ cùng một mộ tập thể các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc giai đoạn 1979-1989. 

Nghĩa trang được khởi công xây dựng từ năm 1990, mới được nâng cấp, mở rộng quy mô hơn 10 ha, trở thành một công trình tưởng niệm vừa bề thế trang nghiêm, vừa mang dáng dấp của một công viên giữa chập chùng núi đá vùng biên viễn Hà Giang.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng từng là người lính Vị Xuyên trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc vô cùng ác liệt cách đây 40 năm, thắp nén hương tưởng nhớ đồng đội

Trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, riêng tại mặt trận Vị Xuyên, hơn 4.000 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và hiện vẫn còn hàng nghìn hài cốt của chiến sĩ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập được.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 3.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468

Cũng trong chương trình, lãnh đạo và đoàn công tác đã đến Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã cùng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Đền Thờ.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 4.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Đền Thờ

Điểm cao 468 là nơi diễn ra các trận đánh ác liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, gần 5.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi chiến đấu bảo vệ từng tấc đất biên cương. Tại đây vẫn còn có hơn 2.000 liệt sĩ ở lại trên chiến trường xưa. 

Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại điểm cao 468 do Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên đầu tư, xây dựng từ nguồn kinh phí đóng góp của các nhà hảo tâm trên cả nước. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 5.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết lưu bút tại Điểm cao 468

Cũng trong sáng 17/2, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác của Bộ KH&ĐT đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Làng Pinh (Thanh Sơn, xã Thanh Thuỷ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Gặp gỡ người dân làng Pinh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, cựu chiến binh trong Chiến tranh biên giới phía Bắc, bày tỏ xúc động khi thăm lại chiến trường xưa. Bộ trưởng cho biết mặt trận Vị Xuyên là mặt trận ác liệt nhất trong Chiến tranh biên giới phía Bắc. Đây là hậu cứ rất quan trọng của cuộc chiến, cũng là nơi chứng kiến sự hy sinh mất mát của nhiều bộ đội, chiến sĩ từ chiến trường chuyển về.

“Trước kia, khi chiến tranh nổ ra, toàn bộ khu vực Vị Xuyên hoàn toàn không có một bóng người do đã được di tản. Ngày nay, khi thăm lại nơi đây, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khác. Quay lại đây sau đúng 40 năm, cũng là 45 năm từ khi chiến tranh nổ ra, đường sá, nhà cửa đã khang trang hơn rất nhiều”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 6.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà, áo ấm cho các em học sinh

Bộ trưởng cũng bày tỏ xúc động khi diện mạo Làng Ping nói riêng và huyện Vị Xuyên nói chung đã thay đổi rất nhiều và khẳng định đây là sự nỗ lực và cố gắng của Đảng bộ và toàn thể nhân dân. Nhân dịp năm mới, cũng đúng là ngày lễ Lồng Tồng của người dân địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc mừng năm mới, chúc bà con khoẻ mạnh, đạt được nhiều kết quả tốt hơn trong năm 2024.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng tặng 10 con trâu cho 10 gia đình chính sách tại địa phương, tổng trị giá 200 triệu đồng; cùng 34 phần quà, áo ấm cho các em học sinh. Bộ trưởng mong muốn từ những con trâu được tặng, các gia đình sẽ vượt khó, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Sau đó, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Thanh Thuỷ (Vị Xuyên, Hà Giang). Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng cán bộ, công chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao học bổng và quà, trang thiết bị dạy học, áo ấm trị giá 350 triệu đồng cho thầy và trò Trường Tiểu học Thanh Thuỷ.

Tri ân các chiến sĩ, gia đình chính sách tại Vị Xuyên, Hà Giang- Ảnh 7.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật, tặng quà các cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên

Chiều cùng ngày, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật, tặng quà cho các cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên. Ông Trương Tấn Sang cùng các lãnh đạo tặng quà cho 220 cựu chiến binh Vị Xuyên và nạn nhân bom mìn.

Hơn 200 cựu chiến binh từng chiến đấu ở mặt trận Vị Xuyên trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989) đã rất xúc động gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm của thời trai trẻ cống hiến cho Tổ quốc. Nhiều người may mắn còn sức khỏe, nhiều người trong số họ đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường biên giới.

Ngay sau đó, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và đoàn công tác đã dự lễ khánh thành điểm trường Bản Hình, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Theo baochinhphu.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng