Thường Tín (Hà Nội): Trách nhiệm về xử lý vi phạm luật đê điều của Công ty Hoàng Gia

15/12/2023

TN&MTVừa qua, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã đăng tải bài viết liên quan đến vi phạm xâm lấn đê điều của Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia. Lãnh đạo Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai Hà Nội ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh hiện trường, rà soát hồ sơ, tài liệu, báo cáo kết quả về Chi cục. 

*https://tainguyenvamoitruong.vn/ha-noi-cong-ty-hoang%C2%A0gia-vi-pham-de-dieu-trong-nhieu-nam-cid111672.html

*https://tainguyenvamoitruong.vn/thuong-tin-ha-noi-can-xu-ly-dut-diem-vi-pham-ve-de-dieu-cua-cong-ty-hoang-gia-cid112021.html

Sau khi có thông tin của Tạp chí, ngày 08/12/2023, Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai Hà Nội đã có Văn bản số 2354/TLPCTT-ĐĐ chỉ đạo Hạt Quản lý đê Thường Tín chủ động phối hợp chính quyền địa phương, các đơn vị kiểm tra liên quan đến vi phạm của Công ty Hoàng Gia.

Khảo sát vị trí lắp ghép các cọc bê tông, xây dựng mố cẩu xâm lấn hành lang đê điều trái phép       

Theo hồ sơ, tài liệu quản lý, báo cáo của Hạt Quản lý đê Thường Tín. Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia được UBND tỉnh Hà Tây cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cảng Vạn Điểm tại Quyết định số 2299/QĐ-UBND ngày 11/7/2008 về việc thu hồi 93.018m2 đất chuyên dùng chuyển mục đích sử dụng đất thành đất sản xuất kinh doanh, giao Công ty Hoàng Gia thuê để thực hiện dự án.

Trong quá trình quản lý, sử dụng đất nêu trên, năm 2015, Công ty Hoàng Gia đã tiến hành lắp ghép các cọc bê tông, xây dựng mố cầu tại mép bờ sông khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép, Hạt Quản lý đê Thường Tín phối hợp với chính quyền địa phương lập hồ sơ vi phạm, báo cáo UBND huyện Thường Tín xử lý theo quy định.

Tiếp đó, Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai Hà Nội đã có nhiều văn bản đề nghị UBND huyện Thường Tín xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều gây ảnh hưởng đến dòng chảy, thoát lũ và an toàn đê điều.

Cũng theo báo cáo của Hạt Quản lý đê Thường Tín, ngày 06/7/2023, Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm xây dựng công trình (ép ống sắt làm mố cẩu) ở lòng sông tại vị trí tương ứng K101+685 đê Hữu Hồng.

Qua đó, Hạt Quản lý đê Thường Tín phối hợp với chính quyền địa phương lập Biên bản vi phạm hành chính số 25/BB-VPHC đối với Công ty Hoàng Gia. Ngày 06/7/2023 có văn bản số 118/HQLĐTT gửi Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm để xử lý. Tuy nhiên đến nay, không hiểu lý do gì vụ việc vi phạm vẫn tồn tại, chưa được xử lý.

Hà Nội: Công ty Hoàng Gia vi phạm đê điều trong nhiều năm

Một trong các vị trí mố cẩu xây dựng để cơi nới, lấn chiếm trái phép

Với liên tiếp vi phạm pháp luật về đê điều của (Công ty Hoàng Gia) như vậy là rõ ràng và đã nhiều lần các Ban, Ngành chức năng lập biên bản vi phạm. Nhưng không hiểu sao vẫn hoạt động như không hề có chuyện gì xảy ra. Về việc này, Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai Hà Nội khẳng định trách nhiệm là của Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm. Với câu trả lời của Chi cục Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai Hà Nội, dễ hiểu, việc vi phạm pháp luật về đê điều của (Công ty Hoàng Gia) không thuộc trách nhiệm của Chi cục. Như vậy, việc vi phạm vẫn vi phạm, đợi đến khi nào có giải pháp xử lý...

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong kỳ tiếp theo:

Quan điểm của chính quyền địa phương

Ông Từ Đức Mạnh, Trưởng Phòng Kinh tế huyện Thường Tín cho biết: Về vụ việc này chúng tôi đang thực hiện để chỉ đạo theo nội dung trong kết luận và đã làm báo cáo tham mưu với Lãnh đạo có kế hoạch xử lý dứt điểm các hạng mục vi phạm, nếu nghiêm trọng hơn có thể thu hồi dự án của Công ty Hoàng Gia.

“Đối với vi phạm này đã có Quyết định xử phạt, nếu Công ty Hoàng Gia vẫn cố tình sẽ chuyển sang cơ quan điều tra để làm xem đằng sau có ẩn ý gì. Sau khi có báo cáo tôi sẽ thông báo lại cụ thể”. Ông Mạnh cho biết thêm!

Sỹ Tùng

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng