Thường Tín (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều của Công ty Hoàng Gia

12/12/2023

TN&MTKỳ trước, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã có bài viết về Công ty Hoàng Gia vi phạm đê điều trong nhiều năm (tại dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cảng Vạn Điểm). Về việc này chính quyền địa phương sẽ xử lý dứt điểm các hạng mục vi phạm đối với Công ty Hoàng Gia.

Theo nội dung phản ánh, sai phạm trong sử dụng đất đai, xây dựng, môi trường của Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia. Cụ thể, tự ý tập kết phế thải, rác thải xây dựng, san lấp mặt bằng xây dựng mố cẩu, xâm lấn đê điều trên hành lang thoát lũ tại dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cảng Vạn Điểm đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không được kiểm tra, xử lý kịp thời.

Hà Nội: Công ty Hoàng Gia vi phạm đê điều trong nhiều năm

Một trong các vị trí mố cẩu xây dựng để cơi nới, lấn chiếm không nằm trong diện tích Công ty đã được thuê

Được biết, Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia (Công ty Hoàng Gia) được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) ra Quyết định cho Công ty Hoàng Gia thuê 93.018m2 đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cảng Vạn Điểm. Trong đó; diện tích đất tại xã Thống Nhất 51.038m2, diện tích đất tại xã Vạn Điểm 41.980m2; thời hạn thuê đất đến hết ngày 04/7/2058, với nhiệm vụ thực hiện các hoạt động cầu cảng, bốc xếp kinh doanh cảng, vận tải sông, kinh doanh vật liệu xây dựng và chất đốt, dịch vụ kho bãi chứa hàng…Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì dự án chưa được cấp phép vẫn tồn tại trong nhiều năm qua.

Nhiều văn bản yêu cầu xử lý

Tóm tắt: Với quá trình vi phạm của Công ty Hoàng Gia. Chi cục Đê điều và Phòng, chống lụt bão Hà Nội có 06 văn bản số 688/CCĐĐ-QL ngày 20/10/2010, số 741/CCĐĐ-QL ngày 16/7/2012, số 1268/CCĐĐ-QL ngày 28/12/2012, số 633/CCĐĐ-QL ngày17/7/2015, số 1335/CCĐĐ-QL ngày 23/10/2017, số 262/CCĐĐ-QL ngày 08/3/2018 về việc đề nghị UBND huyện Thường Tín xử lý vi phạm về đê điều đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia.

Trong đó, ngày 06/12/2010, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín có Quyết định số 3116/QĐ-UBND xử phạt đối với Công ty Hoàng Gia về hành vi vi phạm hành chính về đê điều.

Tiếp ngày 01/12/2011, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín có Quyết định số 3012/ĐC-CC cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Hoàng Gia.

Ngày 27/11/2015, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín có Quyết định số 3631/QĐ-XPVPHC đối với Công ty trên.

Ngày 13/6/2016, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có Quyết định số 36/QĐ-XPHC về đê điều với số tiền 11.000.000đ đối với Công ty Hoàng Gia.

Năm 2017-2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có văn bản số 999/SNN-ĐĐ ngày 10/05/2017, số 1342/SNN-ĐĐ ngày 24/5/2018, số 1543/SNN-ĐĐ ngày 21/5/2019 đề nghị UBND huyện Thường Tín xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm pháp luật đê điều làm ảnh hưởng an toàn đê và gây cản trở dòng chảy, thoát lũ của tuyến sông.

Để có thêm thông tin, ngày 12/12, Phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường liên hệ với UBND huyện Thường Tín được ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Phòng Kinh tế; ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm đã đưa phóng viên đi xác minh lại các hạng mục vi phạm hành lang bảo vệ đê điều của Công ty Hoàng Gia.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Thường Tín, Lãnh dạo UBND xã Vạn Điểm đưa phóng viên đi xác minh lại các hạng mục vi phạm hành lang bảo vệ đê điều của Công ty Hoàng Gia.

Quan điểm của chính quyền

Sau khi xác minh thực tế, phóng viên có buổi làm việc với ông Từ Đức Mạnh, Trưởng Phòng Kinh tế huyện Thường Tín cho biết: Về vụ việc này chúng tôi đang thực hiện để chỉ đạo theo nội dung trong kết luận và đã làm báo cáo tham mưu với Lãnh đạo có kế hoạch xử lý dứt điểm các hạng mục vi phạm, nếu nghiêm trọng hơn có thể thu hồi dự án của Công ty Hoàng Gia.

“Đối với vi phạm này đã có Quyết định xử phạt, nếu Công ty Hoàng Gia vẫn cố tình sẽ chuyển sang cơ quan điều tra để làm xem đằng sau có ẩn ý gì. Sau khi có báo cáo tôi sẽ thông báo lại cụ thể”. Ông Mạnh cho biết thêm!

Hoạt động kinh doanh bốc xếp tại vị trí mố cẩu xâm lấn hành lang bảo vệ đê điều

Như vậy, tính từ năm 2008 đến nay (Công ty Hoàng Gia) đã vi phạm hành lang bảo vệ đê điều là rõ ràng và đã nhiều lần các Ban, Ngành chức năng lập biên bản vi phạm. Nhưng không hiểu sao vẫn hoạt động như không hề có chuyện gì xảy ra.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc:

Trước đó, ngày 21/11, Phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm được ông cung cấp hồ sơ liên quan đến Công ty Hoàng Gia.

Tại buổi làm việc, trao đổi với ông Hoàng Văn Huynh, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất Hoàng Gia cho hay: “Dự án của chúng tôi được cấp từ 2008, trước khi có đề án sáp nhập về Hà Nội. Đất đang hoạt động đây là theo đất kinh doanh, đất nhân với hệ số 2 với diện tích 93.018m2. Và có bờ lợi hà để sử dụng, còn về xây dựng các mố cẩu thì chúng tôi xây dựng suốt từ những năm 2008. Trong quá trình hoạt động các đơn vị xuống kiểm tra có ai nói không được phép làm như này đâu. Hiện tại, chúng tôi đang có 5 - 6 mố cẩu bên Cảng vụ đã nắm được và có hồ sơ từ rất lâu”.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm cho biết: Về việc làm như này để kinh doanh mà không có chỗ bốc xếp đấy thì không làm được. Tuy nhiên, làm mà không báo cáo vẫn là sai rồi…

https://tainguyenvamoitruong.vn/ha-noi-cong-ty-hoang%C2%A0gia-vi-pham-de-dieu-trong-nhieu-nam-cid111672.html

Sỹ Tùng

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Phân cấp, phân quyền, giảm bớt thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận

Hoàn trả cho Nhà nước hơn 16 tỷ đồng chi phí đánh giá tiềm năng, thăm dò khoáng sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tài nguyên

Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản bổ sung nhiều quy định mới, tạo hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất, bảo đảm minh bạch trong quản lý

Thanh Hóa: Sử dụng hiệu quả đất bãi bồi ven sông

Thái Nguyên: Triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15

Lâm Đồng: Khoan giếng, phát hiện luồng khí ga đốt cháy không ngừng

Môi trường

Nắng nóng gay gắt, Sơn La tăng cường các giải pháp chống hạn

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường từ đơn vị sản xuất

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Tây Ninh: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Phát triển

'Mở khóa' nền kinh tế tuần hoàn nhựa

Khai thác 'mỏ vàng' tín chỉ carbon

Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức giải chạy TBTPC Running 2024

Nam Định: Chủ trương cho lập quy hoạch 3 khu công nghiệp mới có tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.600 ha

Diễn dàn

Thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng, Trung Bộ vượt 39 độ

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa