Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

17/09/2023

TN&MTTrước tác hại của việc xả thải pin đã qua sử dụng ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đoàn viên thanh niên đã ra mắt mô hình thu gom pin cũ để kêu gọi mọi người ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Sáng 17/9, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng Agribank chi nhánh Nghệ An và Đoàn phường Hà Huy Tập (TP. Vinh, Nghệ An) tổ chức ra mắt mô hình “Thu gom pin đã qua sử dụng”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh toàn quốc.

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Mô hình thu hồi pin cũ vì tương lai xanh

Anh Nguyễn Bá Tuấn Anh - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An chia sẻ, mô hình thu gom pin cũ được tổ chức với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho Đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập nói riêng và địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nói chung. Phát huy vai trò trách nhiệm của đoàn viên thanh niên về công tác bảo vệ môi trường, thu gom xử lý pin cũ; ngăn ngừa hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm do tác hại nghiêm trọng của pin cũ.

Ngoài ra, mô hình còn giúp mọi người hiểu đúng và đầy đủ những tác hại nghiêm trọng của pin đã qua sử dụng. Trên mô hình thu gom pin cũ được gắn mã QR để đoàn viên và người dân có thể tìm hiểu thêm về tác hại cũng như quy trình xử lý đúng các viên pin cũ để đảm bảo an toàn.

 

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Sau lễ ra mắt, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Đoàn thanh niên ngân hàng Agribank Chi nhánh Nghệ An đã trao tặng mô hình thu hồi pin cũ cho đại diện chi đoàn của 20 khối dân cư trên địa bàn phường Hà Huy Tập

“Trong Pin có chứa rất nhiều các thành phần hóa học khác nhau như chì, kẽm, Lithium, thủy ngân và cadmium. Nếu vô tình bị chôn lấp hoặc đốt cùng với các loại rác thông thường, pin có thể gây ô nhiễm môi trường và nguy hại đến sức khỏe. Các chất khác trong pin cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người nên những viên pin cũ cần được phân loại và xử lý riêng biệt để đảm bảo an toàn”, anh Nguyễn Bá Tuấn Anh chia sẻ.

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Các đại biểu tháo băng ra mắt mô hình điểm thu hồi pin cũ tại nhà văn hóa khối 15 phường Hà Huy Tập

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Ngay sau lễ ra mắt, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Phương Thúy và anh Trần Quang Hòa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã bỏ vào thùng những viên pin cũ đã qua sử dụng để tuyên truyền mọi người thực hiện theo

Bà Nguyễn Thị Nga Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy phường Hà Huy Tập chia sẻ về tính thiết thực của mô hình thu gom pin cũ đã qua sử dụng này. Phó Bí thư phường Hà Huy Tập cho hay, ngay sau buổi ra mắt mô hình này phường sẽ chỉ đạo lực lượng đoàn viên phường cùng các phòng chức năng lập thêm mô hình ngay tại trụ sở ủy ban phường cùng nhiều địa điểm khác để thu pin cũ, vì tương lai xanh. Mô hình sẽ được thực hiện toàn bộ trên địa bàn phường, các cán bộ đảng viên, đoàn viên sẽ tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu ý nghĩa và thực hiện.

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Lãnh đạo phường Hà Huy Tập chia sẻ, mô hình thu hồi pin cũ thực sự rất ý nghĩa, thiết thực. Lãnh đạo phường sẽ triển khai, tuyên truyền đến toàn bộ người dân trên địa bàn hiểu ý nghĩa và thực hiện theo, vì một tương lai xanh

Thu gom pin cũ vì tương lai xanh

Các đoàn viên thanh niên bỏ pin cũ vào mô hình.

Theo tienphong.vn

Tin tức

Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác đặc biệt Việt-Nga là tài sản quý giá, được thử thách qua năm tháng

Trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

Ngành TN&MT Điện Biên kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Bộ TN&MT đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023

Tài nguyên

Bộ TN&MT phê duyệt giá khởi điểm, bước giá, tiền đặt trước cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Địa chất Việt Nam

Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Bắc Kạn: Lấy ý kiến vào dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Môi trường

Kinh nghiệm quốc tế về thị trường các- bon và đôi điều khuyến nghị cho Việt Nam

Lộ trình phát triển, thời điểm triển khai thị trường các-bon

Những khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp

Nâng cao năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại tỉnh Đắk Nông

Diễn đàn

Gặp mặt Ngày truyền thống ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam và Ra mắt Hệ thống cảnh báo sớm dông sét, mưa lũ

Thời tiết ngày 3/10: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông

Thời tiết ngày 2/10: Mưa dông diện rộng tại Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Mưa lớn kết hợp triều cường khiến Thành phố Hồ Chí Minh ngập nặng

Phát triển

Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam

Ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ carbon tại Việt Nam

Quảng Ngãi: Bổ nhiệm ông Võ Minh Vương giữ chức Phó Giám đốc Sở TN&MT

Video

Đón Anh về - Lời thơ của tác giả Đặng Quốc Khánh

Bản tin Bất động sản và Môi trường số 5

Bản tin Bất động sản và Môi trường số 4

Bản tin Bất động sản và Môi trường số 3

Khoa học

Nguy cơ các dòng sông băng biến mất

Phân công, phân cấp trong quản lý nhà nước về tài nguyên địa chất và khoáng sản - Hiện trạng và đề xuất

Bản đồ kể chuyện (storymap) - phương thức truyền thông mới!

Thành lập Viện Khoa học môi trường, biển và hải đảo

Chính sách

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Thanh tra 14 doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Lâm Đồng

Giảm thiểu rủi ro trong hoạt động đốt rơm rạ và sử dụng hoá chất thuốc bảo vệ thực vật

Vĩnh Phúc: Khẩn trương làm rõ vi phạm của chủ trang trại chăn nuôi ở huyện Bình Xuyên