Thông tin mới về vụ lấp vùng đệm Vịnh Hạ Long

07/01/2024

TN&MTBộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cần so sánh, đối chiếu vị trí thực hiện Dự án với các khu vực bảo vệ của di tích quốc gia đặc biệt Vịnh Hạ Long, từ đó mới có cơ sở xác định thẩm quyền thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

Thông tin mới về vụ lấp vùng đệm Vịnh Hạ Long
Dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, Bộ Xây dựng có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến về việc bản đồ vịnh Hạ Long tỷ lệ 1/50.000 có số đăng ký KHXB:6-472/CXB-QLXD ngày 18.6.1998 được đăng tải trên trang điện tử của UNESCO có đủ cơ sở pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam không và nếu có thì thông tin thể hiện trên bản đồ này có đủ cơ sở để xác định phạm vi, diện tích khu bảo vệ I và II của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long không?

Bộ Xây dựng cũng đề nghị Bộ TN-MT cho ý kiến về thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án 10B thuộc cấp nào?

Trả lời Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, bộ bản đồ Vịnh Hạ Long tỷ lệ 1:50.000 do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long biên soạn về nội dung, Trung tâm Biên tập - CNC - Nhà xuất bản bản đồ là đơn vị vẽ, trình bày và chế bản.

Theo quy định Luật Đo đạc, bản đồ năm 2018, đây là bản đồ chuyên ngành, không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Về thẩm quyền thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, cần thêm thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới có thể xác định được.

Cụ thể, dự án đầu tư có cấu phần xây dựng thuộc thẩm quyền quyết định, chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ sẽ thuộc thẩm quyền thẩm định báo cáo ĐTM của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong đó, gồm dự án đầu tư không phân biệt quy mô diện tích đất, dân số thuộc phạm vi bảo vệ của di tích được cấp có thẩm quyền công nhận là di tích quốc gia, di tích quốc gia đặc biệt.

Dự án đầu tư phù hợp với quy định của pháp luật về di sản văn hóa không phân biệt quy mô diện tích đất, dân số thuộc phạm vi khu vực bảo vệ I của di tích được cấp có thẩm quyền công nhận là di tích quốc gia, di tích quốc gia đặc biệt; thuộc phạm vi khu vực bảo vệ II của di tích được cấp có thẩm quyền công nhận là di tích quốc gia đặc biệt thuộc Danh mục di sản thế giới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết thêm, danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Theo quy định, các khu vực bảo vệ của di tích phải được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định trên bản đồ địa chính, trong biên bản khoanh vùng bảo vệ của hồ sơ di tích và phải được cắm mốc giới trên thực địa.

Từ các căn cứ nêu trên, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Bộ Xây dựng tham vấn thêm ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để so sánh, đối chiếu vị trí thực hiện Dự án với các khu vực bảo vệ của di tích quốc gia đặc biệt Vịnh Hạ Long, từ đó xác định thẩm quyền quyết định, chấp thuận chủ trương đầu tư của Dự án để làm cơ sở xác định thẩm quyền thẩm định báo cáo ĐTM của Dự án theo các quy định nêu trên.

Theo tienphong.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng