Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi

22/06/2024

TN&MTSáng 21/6, tại trụ sở Bộ TN&MT, Hội đồng thẩm định kế hoạch sử dụng đất quốc phòng, kế hoạch sử dụng đất an ninh, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh đã tổ chức thẩm định Kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự cuộc họp có ông Vũ Sỹ Kiên, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất - Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng là đại diện một số Bộ ngành liên quan và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Ông Nguyễn Đức Trung, quyền Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi và đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh.

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi

Ông Vũ Sỹ Kiên, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất - Phó Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi họp, đơn vị tư vấn đã trình bày báo cáo kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Quảng Ngãi được xây dựng dựa trên các căn cứ pháp lý, quy hoạch, kế hoạch, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, các kế hoạch, chương trình phát triển của tỉnh, nhu cầu sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025 của các ngành, lĩnh vực và UBND cấp huyện; phù hợp với Phương án đất đai trong Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ (2021 - 2030), tầm nhìn đến năm 2050.

Bên cạnh đó, các chỉ tiêu sử dụng đất được xây dựng dựa trên cơ sở tổng hợp đăng ký nhu cầu của các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; các kế hoạch, chương trình, đề án, dự án thực hiện trong thời kỳ 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Hội đồng thẩm định xem xét thông qua.

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi

Đại diện Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất trình bày báo cáo thẩm định

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh, Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Thường trực Hội đồng) đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi rà soát, hoàn thiện hồ sơ kế hoạch sử dụng đất của tỉnh, tuân thủ chỉ tiêu sử dụng đất đã được phân bổ tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 09/3/2022 và Quyết định số 227/QĐ-TTg ngày 12/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo đồng bộ, thống nhất với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp.

Cục cũng đề nghị, UBND tỉnh Quảng Ngãi báo cáo cụ thể việc lập và thực hiện kế hoạch sử dụng đất các năm 2021, 2022, 2023, kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất các năm này của cấp huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt trong kế hoạch sử dụng đất (2021-2025) để đảm bảo tính thống nhất, tuy nhiên cần đảm bảo không vượt chỉ tiêu phân bổ, không hợp pháp hoá các sai phạm (nếu có)…

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng cơ bản thống nhất với hồ sơ kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh Quảng Ngãi, báo cáo thẩm tra và nhất trí thông qua kế hoạch sử dụng đất của tỉnh có chỉnh sửa, bổ sung, nhất là việc rà soát cập nhật các chỉ tiêu sử dụng đất theo các quy hoạch ngành, quốc gia.

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Ngãi

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Vũ Sỹ Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định cho rằng, kế hoạch sử dụng đất (2021-2025) của Quảng Ngãi đã thể hiện được các nội dung theo quy định, các chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2025 cơ bản phù hợp với các chỉ tiêu cấp quốc gia phân bổ, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

Tuy nhiên, đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi rà soát, tiếp thu ý kiến thẩm định bằng văn bản của các Bộ, cơ quan thành viên Hội đồng, ý kiến tham gia của thành viên Hội đồng thẩm định để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra, rà soát trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

Cũng trong sáng 21/6, Hội đồng thẩm định của thẩm định Kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh Kiên Giang. Kết quả Hội đồng thống nhất thông qua có chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Tin tức

Thủ tướng: '5 đẩy mạnh' trong cải cách hành chính để huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV tại huyện Vị Xuyên

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khẳng định tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm rất cao

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Tài nguyên

Đảm bảo an ninh nguồn nước

Lập Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Ba thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Làm rõ giếng khoan giữa đồng sôi ùng ục, đốt là cháy

Thanh Trì: Ban hành Công văn số 3775/CNTT  về việc dừng giao dịch đối với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Môi trường

Ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Đồng bộ các biện pháp ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

Tiếng vọng hấp hối từ những cánh rừng già

Chủ động sử dụng sản phẩm thay thế túi ni-lông

Video

Diễn đàn môi trường lần thứ III - Năm 2024

Chuyển đổi xanh - động lực tăng trưởng mới để phát triển kinh tế

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt: Thực trạng và giải pháp

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường 20 năm xây dựng và phát triển

Khoa học

Điều chỉnh công nghệ khai thác cát sông tại Sóc Trăng

Khảo sát ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến một số tính chất đất, nước trên sông rạch và ương vườn tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Một số kết quả tính toán độ cao bằng công nghệ định vị dẫn đường toàn cầu GPS/GNSS dựa trên mô hình EIGEN-6C4 và EGM2008

Đề xuất các giải pháp tiêu úng và phòng, chống lũ rừng ngang vùng hữu sông Bùi, huyện Chương Mỹ

Chính sách

Tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: Mức cho vay tối đa 25 triệu đồng

Luật Đất đai quy định về cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc như thế nào?

Thanh Hóa: Cho phép Công ty Anh Phát được nhận chìm 500.000 m3 chất nạo vét xuống biển Nghi Sơn

Ngành TN&MT Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Phát triển

Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh: Đa dạng ngành nghề để đào tạo những công dân tương lai có trách nhiệm với môi trường

Ninh Bình: Đến năm 2030 chấm dứt sử dụng hóa chất độc hại trong nuôi trồng thủy sản

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Diễn đàn

"Rộng cửa" cho tín dụng xanh

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Phát triển chuỗi cung ứng xanh: Cần điểm tựa chính sách

Thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to đến rất to