Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

21/12/2023

TN&MTPhát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã ghi nhận, trong suốt hành trình 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã từng bước khắc phục những khó khăn thực hiện tốt sứ mệnh, tôn chỉ mục đích và chức năng nhiệm vụ được giao là diễn đàn về thông tin khoa học, lý luận, chính trị và nghiệp vụ, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm

với cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường

Chiều ngày 20/12/2023 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh.

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường, có sự tham dự của Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; Thứ trưởng Lê Công Thành; nguyên Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Về phía lãnh đạo các cơ quan Trung ương tham dự buổi Lễ có sự tham dự của Ủy viên Ban Chấp Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, TS. Tạ Đình Thi; Phó Trưởng Ban công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; GS.TS Mai Trọng Nhuận; PGS.TS, Đại biểu Quốc hội Khóa XV Nguyễn Chu Hồi, cùng lãnh đạo các cơ quan Bộ ngành, báo chí Trung ương và địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, các cộng tác viên,... có nhiều đóng góp và đồng hành cùng Tạp chí trong suốt chặng đường vừa qua.

Về phía Tạp chí có ông Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường; các Phó Tổng Biên tập là bà Trần Thị Cẩm Thúy, ông Kiều Đăng Tuyết cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ và hiện nay.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi lễ

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh; Thứ trưởng Lê Công Thành tặng hoa chúc mừng Ban Biên tập và Công đoàn Tạp chí

Nỗ lực để hoàn thành tốt sứ mệnh, nhiệm vụ được giao

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường là cơ quan lý luận, chính trị, khoa học và nghiệp vụ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, được thành lập theo Quyết định số: 07/2003/QĐ-BTNMT ngày 13/10/2003, của Bộ trưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở kế thừa bộ máy, tổ chức, nhân lực của Tạp chí Địa chính (Tổng cục Địa chính cũ) với bộ máy 7 người, 1 kỳ/tháng. Hiện nay, Tạp chí có 21 phóng viên, biên tập viên, người lao động. Từ năm 2009 đến nay, Tạp chí tăng 2 kỳ/tháng, xuất bản 24 kỳ/năm, với 56 trang/kỳ và đến nay xuất bản ổn định 26 kỳ/năm, trong đó có 2 kỳ chuyên đề khoa học công nghệ/năm cùng nhiều các chuyên đề, phụ bản khác trong phối hợp tuyên tuyền cho các đơn vị, ngoài Bộ. Đặc biệt, vào các dịp kỷ niệm 10 năm; 15 năm; 20 năm ngày Thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tạp chí đã luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ Tài nguyên và Môi trường giao như: Xuất bản những cuốn kỷ yếu, chuyên đề đặc biệt và thể hiện rõ vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền,...

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Theo TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong 20 năm hoạt động, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đã tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường; các chỉ đạo, điều hành của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Tạp chí luôn chú trọng vào đặc trưng, bản sắc, thông tin sâu về các kết quả nghiên cứu khoa học, cơ sở lý luận và hoạt động thực tiễn của bộ và ngành Tài nguyên và Môi trường, đồng thời hướng đến là kênh thông tin của các kết quả nghiên cứu, phân tích chuyên sâu đưa ra các giải pháp, bài học kinh nghiệm, góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Trong quá trình phát triển 20 năm qua, các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, từng bước thay đổi trong hướng tiếp cận các đối tượng bạn đọc, thông tin theo định hướng trọng tâm, trọng điểm vào 9 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, là kênh thông tin uy tín của các nhà Lãnh đạo quản lý các cấp ở trung ương, địa phương; các nhà khoa học,…

Để có được những thành tựu ấy, Tổng Biên tập Tạp chí Đào Xuân Hưng cho biết, bên cạnh đội ngũ cán bộ biên tập của Tạp chí, cộng tác viên có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nội dung, xây dựng uy tín, thương hiệu của Tạp chí. Tạp chí rất coi trọng xây dựng tổ chức, gắn kết đội ngũ cộng tác viên lâu dài với Tạp chí. Tạp chí luôn giữ mối quan hệ thường xuyên với cộng tác viên, thông qua nhiều hình thức: Tổ chức hội nghị, hội thảo, gặp gỡ trực tiếp,...

Không chỉ có vậy, Tạp chí còn mở rộng hợp tác để trao đổi nâng cao nghiệp vụ với các cơ quan báo, tạp chí trong nước và ngoài nước để lan tỏa những chỉ đạo, thực thi pháp luật về bảo vệ tài nguyên, môi trường.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ báo chí, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hội thảo, diễn đàn, sự kiện, hướng nghiệp cho các sinh viên chuyên ngành báo chí về các lĩnh vực của Ngành,... Các chương trình thường niên như: “Diễn đàn Môi trường”, “Ký ức mầu xanh”, “Chùa xanh”, "Trường xanh", “Xuân ấm mầm xanh”, sổ lịch, kỷ yếu;... và luôn quan tâm đến các chương trình an sinh xã hội như trao tặng quà cho các gia đình chính sách, trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các mọi miền đất nước,…

Ngoài các ấn phẩm định kỳ, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường còn xuất bản các ấn phẩm chuyên ngành như: Chuyên đề về “Khoa học và Công nghệ”; Chuyên đề “Dân tộc và Tôn giáo”; các ấn phẩm Kỷ yếu “Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2020 -2025”; kỷ yếu 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và môi trường “20 năm tạo dựng nền tảng, khẳng định vị trí, đổi mới phát triển”; xuất bản cuốn sách “Kinh tế biển Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn”,.... đã góp phần quan trọng vào tuyên truyền hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên và môi trường bền vững.

Tự tin bước vào thời kỳ của chuyển đổi số và hội nhập

Vượt qua khuôn khổ, phương thức xuất bản truyền thống bản in, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tự tin bước vào thời kỳ của chuyển đổi số và hội nhập cùng chuyển mình theo xu thế của thời đại, đòi hỏi Tạp chí phải làm việc tốc độ cao cũng như thách thức từ các phương thức chuyển tải thông tin liên tục xuất hiện. Vì vậy, song song với Tạp chí Tài nguyên và Môi trường bản giấy, Tạp chí Môi trường điện tử (tainguyenvamoitruong.vn) được xây dựng và thành lập theo Giấy phép hoạt động báo chí mới số 480/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/7/2021 chung cho 2 loại hình Tạp chí in và Tạp chí điện tử.

Và đặc biệt, tháng 10 vừa qua Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đã đồng ý cấp phép mở thêm chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh (Giấy phép số 33/GP-CBC, ngày 3/10/2023).

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Ông Lê Quốc Minh; Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh; Thứ trưởng Lê Công Thành; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Tạ Đình Thi

Theo TS. Đào Xuân Hưng, việc mở mới Chuyên trang tiếng Anh của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường điện tử để đa dạng hóa các loại hình/ngôn ngữ nhằm truyền tải thông tin tới bạn đọc cả trong và ngoài nước là vô đặc biệt cần thiết. Chuyên trang tiếng Anh được xuất bản sẽ đóng góp thiết thực trong việc nâng cao vị thế quốc gia; quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam; thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách lớn của Nhà nước; các hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường; đưa Việt Nam đến với thế giới và mang thế giới tới gần Việt Nam hơn.

Đặc biệt, Chuyên trang tiếng Anh của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường điện tử ra đời sẽ trở thành 01 chuyên trang tuyên truyền cho COP28 với mong muốn những mục tiêu của COP28 cũng như các cam kết của Việt Nam sẽ được thông tin, tuyên truyền nhanh, hiệu quả, đáp ứng tính thời sự và hướng tới quảng đại quần chúng và cộng đồng quốc tế.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết tập thể lãnh đạo, phòng viên, biên tập viên của Tạp chí đạt được trong 20 năm qua.

Theo Bộ trưởng, trong suốt hành trình 20 năm xây dựng và trưởng thành, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã từng bước khắc phục những khó khăn, thách thức, nhanh nhạy nắm bắt các vấn đề đặt ra từ thực tiễn của đất nước trong xu thế phát triển của thế giới để tạo được diễn đàn lý luận, khoa học uy tín, chất lượng, gắn kết các nhà quản lý, các nhà khoa học và người dân, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, Tạp chí đã thực hiện tốt sứ mệnh, tôn chỉ mục đích và chức năng nhiệm vụ được giao là diễn đàn về thông tin khoa học, lý luận, chính trị và nghiệp vụ, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ, góp phần vào thành công chung của Ngành Tài nguyên và Môi trường.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Tạp chí tiếp tục phát huy những những kết quả đã đạt được trong chặng đường qua và luôn phải bám sát hơn nữa chức năng, nhiệm vụ, mục đích tôn chỉ của Tạp chí chuyên ngành; Nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên cả về chính trị, tư tưởng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Bộ trưởng mong muốn, Tạp chí cần tăng cường đoàn kết, thống nhất, toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên; tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc quan điểm là cơ quan báo chí, truyền thông, công cụ tuyên truyền đắc lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đặc biệt, Tạp chí tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức xuất bản nhằm cung cấp thông tin kịp thời, có những bài viết phân tích chuyên sâu, có hàm lượng khoa học cao để định hướng dư luận xã hội, tạo sự lan tỏa, phản ánh khách quan nhất trước các vấn đề trong nước và quốc tế được xã hội quan tâm nhất là các lĩnh vực về tài nguyên và môi trường, biến đổi khí hậu góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, chính sách của nhân dân. Đây cũng là nguồn thông tin quý giá, chính thống, chính xác của Bộ TN&MT để độc giả có thể khai thác, sử dụng, truyền thông lan tỏa.

Để ghi nhận những nỗ lực đóng góp trong hoạt động nghiệp vụ báo chí của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Hội nhà báo đã tặng Bằng khen cho Tập thể Tạp chí Tài nguyên và Môi trường về thành tích xuất sắc trong công tác nghiệp vụ và hoạt động hội nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (Quyết định số 12/QĐ-HNBVN ngày 08/9/2023)

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường: Kỷ niệm 20 năm thành lập và Ra mắt chuyên trang Tạp chí điện tử tiếng Anh

Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho Tập thể Tạp chí Tài nguyên và Môi trường

Phát biểu tại buổi lễ, biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Tạp chí TN&MT đã đạt được, ông Lê Quốc Minh nhận định và mong muốn: Trong suốt thời gian qua, Tạp chí đã có những bước chuyển biến quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, khi các lĩnh vực của TN&MT ngày càng quan trọng được nhiều các nhà khoa học, các chuyên gia, độc giả, các cơ quan báo chí quan tâm. Để thu hút được độc giả, khán thính giả trong bối cảnh thay đổi cách tiếp cận thông tin, Tạp chí cần đổi mới cách thức truyền tải thông tin, “năng động, sáng tạo” trong việc đầu tư vào công cụ làm báo hiện đại; cân nhắc để có những dự án mang tính chuyên sâu để tập hợp được bộ dữ liệu, thông tin quý báu của ngành TN&MT mang tới cho độc giả những thông tin hữu ích, giá trị.

Trải qua 20 năm, dưới sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ; sự phối hợp tích cực, có hiệu quả của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành Tài nguyên và Môi trường; sự lãnh đạo của cấp ủy đảng và chính quyền; sự đoàn kết, đồng thuận của tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã đạt được những kết quả, thành tích rất quan trọng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Đó còn là kết quả phản ánh nỗ lực, cố gắng thường xuyên, liên tục; thể hiện trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ của tập thể lãnh đạo và viên chức, người lao động của Tạp chí qua các thời kỳ. Do đó, tập thể và nhiều cá nhân của Tạp chí đã vinh dự Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý. Tạp chí có 9 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 7 năm được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT và 1 năm nhận Cờ thi đua của Bộ TN&MT.

H.M

 

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Tập đoàn Nhật Bản khởi công dự án nửa tỷ USD từ thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Ai có gì góp nấy' để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025

Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tổ chức kỳ họp lần thứ I

Tài nguyên

Nguyên nhân khiến hầm Bãi Gió sạt lở, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Phát hiện thêm 22 hang động lung linh huyền ảo tại Quảng Bình

Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt khu vực qua đèo Cả

Những ý kiến được quan tâm tại Hội nghị hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024

Môi trường

Net Zero - cơ hội và thách thức

'Xanh hóa' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ‘dấu ấn’ môi trường

Khởi động chiến dịch “Nói không với rác nhựa, lưu lại dấu tay xanh" tại Côn Đảo

Ô nhiễm không khí vượt ngưỡng, Hà Nội sẽ phun nước rửa đường trở lại

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Về khả năng tồn tại các nguồn nước dưới đất ở vùng thềm lục địa nước ta 

Giải pháp xanh bảo vệ, chống sạt lở mái taluy khu đô thị khu vực Đà Lạt

Một số vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học lĩnh vực tài nguyên nước 

Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Chính sách

Bổ nhiệm Tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát triển mạng lưới trạm khí tượng thủy văn hiện đại, đồng bộ

Vì sao Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Giang bị phạt 80 triệu đồng?

Hà Nội: Đăng ký biến động, mua bán chuyển nhượng bất động sản không gia tăng đột biến

Phát triển

Khó chi trả kinh phí từ bán tín chỉ carbon rừng

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc: 50 năm xây dựng và phát triển 

Bình Dương: Sắp diễn ra Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn dàn

Thời tiết ngày 14/4: Nhiều khu vực có nắng nóng diện rộng và gay gắt

Thời tiết ngày 13/4: Nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc nắng nóng trở lại, Nam Bộ có nơi gần 40 độ

Duy trì ổn định hoạt động mạng lưới trạm, cảnh báo, dự báo kịp thời các hiện tượng thời tiết nguy hiểm