Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

21/01/2022

TN&MTSáng ngày 21/1/2022 tại Hà Nội, Ban Biên tập Tạp chí Người làm Báo (cơ quan nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Tạp chí Người Làm Báo ra số đầu (01/1985 - 01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

PGS. TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm, có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch HNB Việt Nam, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội; Đ/c Lương Hồng Quang - Vụ Trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các nhà báo lão thành, lãnh đạo cơ quan báo chí, các đại biểu, khách quý và các phóng viên, nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh -  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ngày 12/9/1984, Ban Tuyên huấn Trung ương đã có Quyết định số 968/TH-TW cho phép xuất bản Tạp chí Người Làm Báo - Cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Ngày 18/9/1984, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hoàng Tùng đã ký Quyết định số 205/NHB cử đồng chí Phan Quang - Phó Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam làm Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo. Tạp chí là cầu nối để trao đổi kinh nghiệm cho những người làm báo một cách có tổ chức, hệ thống và thường xuyên.

Đầu năm 1985, Tạp chí Người Làm Báo đã xuất bản số đầu tiên. Từ đó, Tạp chí đã làm nên một hành trình dài hơn 35 năm với nhiều đóng góp, trở thành cầu nối giữa những người làm báo với bạn đọc và là cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí nêu rõ: Nhìn lại chặng đường 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển cùng nhịp đập sôi động của đời sống báo chí, tuy có lúc có những thay đổi nhỏ, tên gọi có lúc khác nhau nhưng xét về mặt nội dung, Tạp chí Người Làm Báo luôn kiên trì thực hiện thành công tôn chỉ, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn báo chí và là diễn đàn trao đổi nghiệp vụ của báo giới cả nước. Thành quả ấy là kết quả của sự đóng góp của nhiều nhà báo lão thành, các thế hệ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên mãi gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của Tạp chí.

Những năm gần đây, Tạp chí đã không ngừng cải tiến, đổi mới từng bước theo hướng kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận nghiệp vụ và thực tiễn đời sống báo chí, đưa Tạp chí trở thành một diễn đàn lý luận nghiệp vụ thiết thực và chuẩn mực. Tháng 6/2016, Tạp chí Người Làm Báo chính thức ra mắt Tạp chí điện tử chạy trên 2 tên miền http://nguoilambao.vn/ và http://lambao.com.vn/. Số lượng bạn đọc truy cập mỗi ngày một tăng và được đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Người Làm Báo

Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí đã tổ chức nhiều tọa đàm, hội thảo, sự kiện báo chí... Đặc biệt, Tạp chí là đơn vị chủ trì và tổ chức thành công 5 lần Giái Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long - là sân chơi bổ ích cho báo giới khu vực phía Nam. Với trụ sở chính ở Hà Nội, 6 văn phòng đại diện tại các khu vực trên cả nước, Tạp chí Người Làm Báo đã nỗ lực xây dựng mạng lưới phát hành rộng khắp trong hệ thống các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước, đồng thời tổ chức khai thác, thực hiện dịch vụ quảng cáo truyền thông và xây dựng mạng lưới cộng tác viên giàu năng lực và uy tín. Đời sống của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên ngày càng được nâng cao. Tạp chí đã thu hút được đông đảo nhà báo lão thành, nhà báo nhiều kinh nghiệm, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội, các nhà khoa học, nhà quản lý và các giảng viên tại các cơ sở đào tạo báo chí cả nước tham gia viết bài, chia sẻ kinh nghiệm làm báo, nâng cao kỹ năng làm báo cho các nhà báo Việt Nam.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Tạp chí Người Làm Báo đã đi qua chặng đường hơn ba thập kỷ gắn xây dựng và phát triển, gắn liền với sứ mệnh lý luận, nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và trong suốt hành trình ấy, Tạp chí đã luôn vững vàng, đồng hành cùng mạch đập sôi động của báo chí cả nước. Tự hào khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của tờ báo mang bản sắc riêng, đặc biệt - diễn đàn nghề của người làm báo, thực sự trở thành cầu nối giữa những người làm báo với bạn đọc và giữa bạn đọc với những người làm báo...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Tạp chí Người Làm Báo cần tập trung vào việc đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng Tạp chí cả về nội dung và hình thức. Tăng cường tính chuyên nghiệp các mặt hoạt động của Tạp chí, xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên vững vàng về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, giỏi công nghệ làm báo hiện đại, có đạo đức trong sáng, nhạy bén và sáng tạo. Tiếp tục phát huy hiệu quả song song tờ báo giấy và tờ báo điện tử. Chúng ta đang sống trong thời kỳ sôi động nhưng cũng đầy thách thức của báo giới. Những kết quả đạt được của chặng đường đã qua của Tạp chí Người Làm Báo sẽ là hành trang, là nguồn sức mạnh nội lực để Tạp chí vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, thúc đẩy phát triển. Trong niềm tin đó, tôi tin rằng, Tạp chí Người Làm Báo sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống, thành quả đã có để khẳng định và vươn tầm đưa tờ báo ngày càng phát triển, nâng cao uy tín vốn có trong giới báo chí.

Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

DANH HIỆU VÀ CÁC PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ

Năm 2021: Huân chương Lao động hạng Nhì

Năm 2015: Huân chương Lao động hạng Ba

Năm 2012: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tạp chí Người Làm Báo "Đã có thành tích công tác trong 2 năm 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2007-2011 và từ 2016-2019: Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Năm 2019: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa do có thành tích đóng góp cho Lễ Khai mạc Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa

 

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ NGƯỜI LÀM BÁO QUA CÁC THỜI KỲ

Nhà báo Phan Quang: Tháng 3/1985 - 12/1986

Nhà báo Trần Công Mân: Tháng 1/1990 - 9/1991

Nhà báo Trần Mai Hạnh: Tháng 10/1991 - 12/1995

Nhà báo Đỗ Khánh Toàn: Tháng 1/1996 - 6/2003

Nhà báo Phan Khắc Hải: Tháng 7/2004 - 10/2005

Nhà báo Phạm Quốc Toàn: Tháng 5/2008 - 2015

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi: Từ 2015 đến nay.

Huy Thế

 

Tin tức

Người dân Hà Tĩnh phải thấy khát vọng, có niềm tin vào quy hoạch tỉnh

Với núi sông hùng vĩ, Hà Giang phải tạo không gian phát triển mới, khí thế phát triển mới

Tỉnh Hà Giang có thêm điểm nhấn mới về văn hóa, du lịch

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Tài nguyên

Kiến nghị báo cáo Thủ tướng dự án cảng gần 7.000 tỷ đồng tại Bình Định

Ngọc Lặc tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản

Gắn với bảo vệ môi trường, giảm thiểu rủi ro

Đắk Nông thu hồi gần 1.800 ha đất của dự án lâm nghiệp nhiều vi phạm

Môi trường

Hàng trăm bạn trẻ “khoác áo mới” cho Rạch Xuyên Tâm

Khối thi đua số I và II Bộ TN&MT hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và Ngày Đại dương Thế giới

Bảo Thắng ra quân thu gom vỏ bao, gói thuốc bảo vệ thực vật

Nha Trang: Đảm bảo vệ sinh môi trường cho Festival Biển 2023

Video

Hưởng ứng ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2023

Chương trình trồng cây "Chùa xanh" tại chùa Linh Quang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 663 cây tại chùa Linh Quang, Điện Biên

Chương trình Chùa xanh trồng 1008 cây xanh tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng

Diễn đàn

Thời tiết ngày 29/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Phát triển

Chuyển đổi số trong khai thác khoáng sản: Hướng tới kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Phạm Thiên Ân nói tiếng Việt khi chiến thắng lịch sử ở Cannes

Chuyển đổi số Đà Nẵng trước nhiều thách thức cần “khơi thông”

Diễn đàn “Điện gió và mục tiêu Net Zero vào năm 2050”

Khoa học

Đến năm 2030: Đạt mục tiêu phát triển bền vững về tài nguyên, môi trường

Sinh viên chế tạo tàu vớt rác sử dụng năng lượng mặt trời

GIS kết hợp với dữ liệu sinh khí hậu trong nghiên cứu và quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học

Hội thảo Khoa học Chiếu sáng toàn quốc 2023

Chính sách

Kế hoạch thẩm định Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia

Lâm Đồng hủy bỏ các quy định về việc tách thửa đất nông nghiệp

Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất

Hà Nội: Dân lấn chiếm đất công, chính quyền vào cuộc