Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

21/01/2022

TN&MTSáng ngày 21/1/2022 tại Hà Nội, Ban Biên tập Tạp chí Người làm Báo (cơ quan nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Tạp chí Người Làm Báo ra số đầu (01/1985 - 01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

PGS. TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Dự lễ kỷ niệm, có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Lâm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch HNB Việt Nam, Thủ trưởng cơ quan Trung ương Hội; Đ/c Lương Hồng Quang - Vụ Trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các nhà báo lão thành, lãnh đạo cơ quan báo chí, các đại biểu, khách quý và các phóng viên, nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh -  Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ngày 12/9/1984, Ban Tuyên huấn Trung ương đã có Quyết định số 968/TH-TW cho phép xuất bản Tạp chí Người Làm Báo - Cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam. Ngày 18/9/1984, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hoàng Tùng đã ký Quyết định số 205/NHB cử đồng chí Phan Quang - Phó Tổng thư ký Hội Nhà báo Việt Nam làm Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo. Tạp chí là cầu nối để trao đổi kinh nghiệm cho những người làm báo một cách có tổ chức, hệ thống và thường xuyên.

Đầu năm 1985, Tạp chí Người Làm Báo đã xuất bản số đầu tiên. Từ đó, Tạp chí đã làm nên một hành trình dài hơn 35 năm với nhiều đóng góp, trở thành cầu nối giữa những người làm báo với bạn đọc và là cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và giới báo chí cả nước.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí nêu rõ: Nhìn lại chặng đường 35 năm xây dựng, đổi mới và phát triển cùng nhịp đập sôi động của đời sống báo chí, tuy có lúc có những thay đổi nhỏ, tên gọi có lúc khác nhau nhưng xét về mặt nội dung, Tạp chí Người Làm Báo luôn kiên trì thực hiện thành công tôn chỉ, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn báo chí và là diễn đàn trao đổi nghiệp vụ của báo giới cả nước. Thành quả ấy là kết quả của sự đóng góp của nhiều nhà báo lão thành, các thế hệ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên mãi gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của Tạp chí.

Những năm gần đây, Tạp chí đã không ngừng cải tiến, đổi mới từng bước theo hướng kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận nghiệp vụ và thực tiễn đời sống báo chí, đưa Tạp chí trở thành một diễn đàn lý luận nghiệp vụ thiết thực và chuẩn mực. Tháng 6/2016, Tạp chí Người Làm Báo chính thức ra mắt Tạp chí điện tử chạy trên 2 tên miền http://nguoilambao.vn/ và http://lambao.com.vn/. Số lượng bạn đọc truy cập mỗi ngày một tăng và được đông đảo bạn đọc đánh giá cao.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho tập thể cán bộ, phóng viên Tạp chí Người Làm Báo

Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí đã tổ chức nhiều tọa đàm, hội thảo, sự kiện báo chí... Đặc biệt, Tạp chí là đơn vị chủ trì và tổ chức thành công 5 lần Giái Báo chí về Đồng bằng sông Cửu Long - là sân chơi bổ ích cho báo giới khu vực phía Nam. Với trụ sở chính ở Hà Nội, 6 văn phòng đại diện tại các khu vực trên cả nước, Tạp chí Người Làm Báo đã nỗ lực xây dựng mạng lưới phát hành rộng khắp trong hệ thống các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí trong cả nước, đồng thời tổ chức khai thác, thực hiện dịch vụ quảng cáo truyền thông và xây dựng mạng lưới cộng tác viên giàu năng lực và uy tín. Đời sống của cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên ngày càng được nâng cao. Tạp chí đã thu hút được đông đảo nhà báo lão thành, nhà báo nhiều kinh nghiệm, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cấp hội, các nhà khoa học, nhà quản lý và các giảng viên tại các cơ sở đào tạo báo chí cả nước tham gia viết bài, chia sẻ kinh nghiệm làm báo, nâng cao kỹ năng làm báo cho các nhà báo Việt Nam.

Tạp chí Người Làm Báo tổ chức Lễ kỷ niệm ngày ra số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Tạp chí Người Làm Báo đã đi qua chặng đường hơn ba thập kỷ gắn xây dựng và phát triển, gắn liền với sứ mệnh lý luận, nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam và trong suốt hành trình ấy, Tạp chí đã luôn vững vàng, đồng hành cùng mạch đập sôi động của báo chí cả nước. Tự hào khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của tờ báo mang bản sắc riêng, đặc biệt - diễn đàn nghề của người làm báo, thực sự trở thành cầu nối giữa những người làm báo với bạn đọc và giữa bạn đọc với những người làm báo...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Tạp chí Người Làm Báo cần tập trung vào việc đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng Tạp chí cả về nội dung và hình thức. Tăng cường tính chuyên nghiệp các mặt hoạt động của Tạp chí, xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên vững vàng về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, giỏi công nghệ làm báo hiện đại, có đạo đức trong sáng, nhạy bén và sáng tạo. Tiếp tục phát huy hiệu quả song song tờ báo giấy và tờ báo điện tử. Chúng ta đang sống trong thời kỳ sôi động nhưng cũng đầy thách thức của báo giới. Những kết quả đạt được của chặng đường đã qua của Tạp chí Người Làm Báo sẽ là hành trang, là nguồn sức mạnh nội lực để Tạp chí vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội, thúc đẩy phát triển. Trong niềm tin đó, tôi tin rằng, Tạp chí Người Làm Báo sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống, thành quả đã có để khẳng định và vươn tầm đưa tờ báo ngày càng phát triển, nâng cao uy tín vốn có trong giới báo chí.

Tạp chí Người Làm Báo đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

DANH HIỆU VÀ CÁC PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ

Năm 2021: Huân chương Lao động hạng Nhì

Năm 2015: Huân chương Lao động hạng Ba

Năm 2012: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Tạp chí Người Làm Báo "Đã có thành tích công tác trong 2 năm 2011-2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2007-2011 và từ 2016-2019: Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Năm 2019: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa do có thành tích đóng góp cho Lễ Khai mạc Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa

 

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ NGƯỜI LÀM BÁO QUA CÁC THỜI KỲ

Nhà báo Phan Quang: Tháng 3/1985 - 12/1986

Nhà báo Trần Công Mân: Tháng 1/1990 - 9/1991

Nhà báo Trần Mai Hạnh: Tháng 10/1991 - 12/1995

Nhà báo Đỗ Khánh Toàn: Tháng 1/1996 - 6/2003

Nhà báo Phan Khắc Hải: Tháng 7/2004 - 10/2005

Nhà báo Phạm Quốc Toàn: Tháng 5/2008 - 2015

Nhà báo Nguyễn Thành Lợi: Từ 2015 đến nay.

Huy Thế

 

Tin tức

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp lãnh đạo Tập đoàn PowerChina

Kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Nhân Dân cuối tuần ra số đầu

Khảo sát thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn Siemens (Đức)

Tài nguyên

Hà Tĩnh: Đường lên Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo tiếp tục sạt lở

Vận hành Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá trong năm nay

Tăng cường xử lý vi phạm về môi trường, tài nguyên nước

Công ty than Mạo Khê - TKV: Tích cực bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Môi trường

Vụ công nhân mắc bụi phổi ở Nghệ An: Công tác giám sát an toàn lao động có lỗ hổng

Công ty Nhiệt điện Uông Bí: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Cảnh báo, không khí lạnh gây biển động mạnh, sóng cao 2-4,5m

ADB: Thuế carbon của EU có tác động hạn chế tới phát thải

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá hiện trạng quản lý môi trường tại Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, tỉnh Hưng Yên

Nghiên cứu mối tương quan giữa giá trị pH đến ăn mòn cốt thép 

Phương pháp phát hiện sự thay đổi trong khu vực dân cư sử dụng hình ảnh vệ tinh có độ phân giải trung bình và cao

Tiến sĩ Nguyễn Quân: Cần sửa nhiều luật để mở đường cho KHCN phát triển

Chính sách

Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Khuyến khích sử dụng năng lượng hydrogen trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường phát hành sách Luật Đất đai năm 2024

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 19-23/2/2024

Phát triển

Gần 5.000 container vô chủ 'ăn vạ' cảng biển

Cơ hội sở hữu nhà ở xã hội lớn dần

Giải bài toán mang tên đường bộ cao tốc thiếu chuẩn

Mỗi bước chân nhân ái hướng về Điện Biên là một lần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc

Diễn dàn

Ngày 23-3, tắt đèn 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất 2024

Hà Nội có mưa, trời rét đậm

Thời tiết ngày 27/2: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc chìm trong mưa rét

Thời tiết ngày 26/2: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét