Chương trình "Xuân ấm mầm xanh": Mang hơi ấm mùa xuân về với các em học sinh khó khăn Sông Mã, Sơn La

24/01/2022

TN&MTXuân đã về trên núi rừng Tây Bắc, khi những cánh đào bừng sắc trên khắp các bản làng vùng cao, trong không khí tưng bừng chuẩn bị chào đón Tết ở khắp mọi miền Tổ quốc, chương trình "Xuân ấm mầm xanh" của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng các nhà cùng các nhà hảo tâm đã lên đường mang một mùa xuân ấm áp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường PTDTBT Tiểu học &THCS Mường Sai, trường mầm non Biên Cương, xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Xuất phát từ 5h sáng, khi Hà Nội còn chìm đắm trong màn đêm, đoàn chương trình "Xuân ấm mầm xanh" của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã vượt qua gần 400km cung đường đèo dốc để đến với xã Mường Sai, một trong những xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại chương trình, TS. Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường cho biết "Xuân ấm mầm xanh" là một chương trình ý nghĩa, nhằm thu hút sự quan tâm chung tay của các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trồng cây xanh trong khuôn viên trường. Mục tiêu của chương trình mà Tạp chí Tài nguyên và Môi trường hướng tới là tuyên truyền sâu rộng lan tỏa những nét đẹp nhân văn, nhân ái lan tỏa trong cộng đồng xã hội hướng về các học sinh nghèo vùng cao và hoạt động trồng cây xanh bảo vệ môi trường.  

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai 

TS. Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường chia sẻ tại chương trình

TS. Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo huyện Sông Mã, cùng chính quyền và người dân xã Mường Sai đã tạo điều kiện để chương trình "Xuân ấm mầm xanh" được tổ chức vào dịp tết đến xuân về, mang hơi ấm mùa xuân đến với các em học sinh nơi đây, là những mầm xanh của tương lai.

Và trân trọng cảm ơn tấm lòng nhân ái và sự ủng hộ nhiệt thành từ các cá nhân, doanh nghiệp: Hoa hậu Doanh nhân toàn năng châu Á Nguyễn Thanh Giang; ông Vũ Trường, Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Du lịch Asahi Travel Việt Nam; Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Hải (Hoang Hai Forever); Doanh nhân Lương Xuân Nguyên; cô giáo Nguyễn Minh Ngọc, người sáng lập hệ thống Trường Mầm non thực nghiệm mới,…đã đồng hành cùng chương trình “Xuân ấm mầm xanh”, hy vọng trong thời gian tới Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến với nhiều địa điểm khác trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Ông Vũ Đức Long, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã (Bên phải) và ông Vũ Trường, Tổng GĐ Công ty Asahi Việt Nam trao tặng quà cho các em học sinh

Mặc dù năm đã hết, tết đã về, đường xa xôi, đi lại rất khó khăn vất vả, song các thành viên trong đoàn không quản ngại khó khăn để đến đây với mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp chia sẻ với các em học sinh và các thầy, cô giáo cùng nhau vượt qua khó khăn, đảm bảo việc dạy và học nơi biên cương của Tổ quốc. Món quà tuy nhỏ, nhưng mong rằng đây sẽ là sự động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm, cán bộ, phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đối với thầy và trò nơi đây.

Tại đây, chương trình "Xuân ấm mầm xanh", đã trao 100 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng, 100 chiếc chăn ấm, 100 chiếc gối, 100 chiếc áo ấm, bánh kẹo và tặng cho học sinh nghèo tại hai trường của huyện Sông Mã. Ông Vũ Trường, Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Asahi Travel Việt Nam đã trao tặng 5 triệu đồng cho Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Mường Sai.

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Hoa hậu doanh nhân toàn năng Châu Á Nguyễn Thanh Giang (bên phải) và bà Nguyễn Minh Ngọc - Người sáng lập hệ thống Trường mầm non thực nghiệm mới trao quà cho các em học sinh.

Chương trình "Xuân ấm mầm xanh" của Tạp chí Tài Nguyên và Môi trường cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trồng cây xanh tại khuôn viên trường PTDTBT Tiểu học và THCS Mường Sai. Đây là việc làm nhỏ, nhưng có giá trị rất lớn trong việc tuyên truyền về việc trồng cây xanh, góp phần ứng phó với biển đổi khí hậu. Qua đó, sẻ lan tỏa về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn có ý thức về nhiệm vụ trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, vì màu xanh của cuộc sống.

Kết thúc chuyến đi, những nụ cười tươi sáng và ánh mắt trong xanh của các em học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học & THCS Mường Sai, trường mầm non Biên Cương Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thành viên đoàn từ thiện. Hành trình của các thành viên trong đoàn đã góp phần mang lại một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn là động lực cho Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đồng hành cùng nhiều Doanh nghiệp để tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa cho cộng đồng. 

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Ông Tòng Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Sai (bên phải) và ông Lê Thinh, Đại diện công ty Hoàng Hải Forever tặng quà cho các em học sinh.

Hy vọng rằng, sẽ có nhiều hơn nữa những nhà hảo tâm, sẻ đồng hành cùng “Xuân ấm mầm xanh”, để chương trình trở thành hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa. với tấm lòng yêu thương và trái tim thiện nguyện của mình, giang rộng vòng tay nhân ái đến với những trẻ nhỏ vùng cao, Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, khích lệ tinh thần, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh vùng cao, làm ấm lòng các em trong mùa đông giá rét, giúp các em học tập tốt hơn, trở thành những công dân hữu ích cho đất nước.

Một số hình ảnh trao quà và trồng cây lưu niệm tại chương trình “Xuân ấm mầm xanh”:

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Hoa hậu Doanh nhân toàn năng Châu Á Nguyễn Thanh Giang trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Ông Vũ Đức Long, UVBCH Đảng bộ huyện Sông Mã, Viện trưởng, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sông Mã (Bên phải) và ông Vũ Trường, Tổng giám đốc Công ty Asahi Việt Nam tặng quà cho các em học sinh

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Ông Nguyễn Sỹ Tùng, phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trao tặng quà cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học &THCS Mường Sai

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Bà Nguyễn Minh Ngọc – Người sáng lập hệ thống Trường mầm non thực nghiệm mới trao quà cho các em học sinh

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Mang hơi ấm mùa xuân cho mầm xanh tương lai

Các đồng chí lãnh đạo UBND xã mường Sai và đai diện VKS nhân dân huyện Sông Mã cùng doanh nhân, doanh nghiệp trồng cây xanh tại khuôn viên Trường.

Thảo Dung - Sỹ Tùng (Thực hiện)

 

Tin tức

Dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Đưa tài nguyên nước trở thành tài nguyên quý giá của quốc gia

Luật Tài nguyên nước (sửa đổi): Đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước, giải quyết vấn đề nước xuyên biên giới

Việt Nam là trung tâm trong quá trình xây dựng chiến lược quan hệ của Australia với Đông Nam Á

Hải Dương tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản

Tài nguyên

Thanh Hóa: Quá trình thi công Dự án nạo vét sông Hoạt tồn tại nhiều bất cập

Cấp huyện, thành phố ở Đắk Nông được quyền quyết định giá đất

Khai thác, quản lý hiệu quả tài nguyên biển và hải đảo

Bình Thuận hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2023

Môi trường

Trao giải cuộc thi Hành trình xanh vì một tương lai xanh

Bắc Ninh: Nói không với rác thải nhựa

Nâng cao hiệu quả truyền thông về thu gom, phân loại rác thải tại Bắc Giang

Bình Định mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Video

Hưởng hứng ngày Môi trường Thế giới 2023

Chương trình trồng cây "Chùa xanh" tại chùa Linh Quang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường trồng 663 cây tại chùa Linh Quang, Điện Biên

Chương trình Chùa xanh trồng 1008 cây xanh tại chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Cao Bằng

Diễn đàn

Sử dụng nhiên liệu “xanh”, giảm phát thải trong giao thông vận tải

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2023

Thời tiết ngày 6/6: Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông

Phát triển

Eurowindow River Park: Không gian xanh cho cuộc sống an lành

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 tôn vinh 16 tập thể, cá nhân

Bổ nhiệm ông Hoàng Trung giữ chức Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đại diện hơn 50 cơ quan báo chí hưởng ứng chương trình trồng cây rừng

Khoa học

Xu hướng khoa học, công nghệ thế giới có tác động đến ngành Tài nguyên và môi trường

Đến năm 2030: Đạt mục tiêu phát triển bền vững về tài nguyên, môi trường

Sinh viên chế tạo tàu vớt rác sử dụng năng lượng mặt trời

GIS kết hợp với dữ liệu sinh khí hậu trong nghiên cứu và quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học

Chính sách

Tuyên Quang: Gỡ khó về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Chính phủ ban hành quy định mới về tinh giản biên chế

Chức năng và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Khoa học và Công nghệ

Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của người dân