Sáng tạo ứng dụng số - động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

11/12/2023

TN&MTViệt Nam hiện có hơn 1.400 doanh nghiệp sản xuất phần mềm cho nước ngoài, đạt mức tăng trưởng 43%, tổng doanh thu đang tiến dần tới mốc 10 tỷ USD. Những con số trên cho thấy, công nghệ số có thể tạo ra sức bật cho nền kinh tế, làm tăng doanh thu, lợi nhuận và năng suất lao động. Từ đó, góp phần khẳng định vị thế và thương hiệu của quốc gia trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham quan các gian triển lãm tại Diễn đàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu tham quan các gian triển lãm tại Diễn đàn

Sáng 11/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chủ đề chính được bàn luận sôi nổi ở diễn đàn năm nay là “Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, cùng đại diện các bộ, ban, ngành và những doanh nghiệp đã, đang ứng dụng chuyển đổi số ở nước ta.

Cụ thể hóa chủ trương, định hướng của Đảng và Chính phủ trong phát triển doanh nghiệp công nghệ số, từ năm 2019 đến nay, Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã trở thành hoạt động thường niên, có quy mô lớn trong cộng đồng doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Nhìn lại chặng đường 4 năm qua, ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có những bước phát triển và trưởng thành đáng khích lệ. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số tăng 30%, doanh thu công nghiệp công nghệ số tăng 32%, tỷ trọng 'Make in Vietnam' của các sản phẩm công nghệ tăng từ 21% lên 29%. Riêng lĩnh vực sản xuất phần mềm cho nước ngoài tăng trưởng 43% với hơn 1.400 doanh nghiệp, doanh thu đang tiến dần đến mốc 10 tỷ USD”.

Sáng tạo ứng dụng số - động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ảnh 1

Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, trong 4 năm qua, ngành công nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có những bước phát triển và trưởng thành đáng khích lệ

Diễn đàn là sự kiện quan trọng của ngành Thông tin và Truyền thông, nhằm tổng kết, đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ số ở Việt Nam trong 4 năm qua. Khi có hạ tầng, công nghệ, nguồn nhân lực và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực này thì nước ta hoàn toàn có thể sáng tạo ra những ứng dụng chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu của các lĩnh vực.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ những câu chuyện ứng dụng số hóa để tạo ra các sản phẩm thực tiễn. Việc phát triển các mặt hàng dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, vi mạch bán dẫn… cũng được tập trung thảo luận. Ngoài ra, các diễn giả đã đề cập đến những rào cản, thách thức và giải pháp đột phá để cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ chất lượng cho thị trường.

Với khát vọng đưa công nghệ Việt Nam ra thị trường quốc tế, Diễn đàn đã truyền tải những tư tưởng cốt lõi về quá trình số hóa của lĩnh vực kinh tế, nhấn mạnh tinh thần “Make in Viet Nam”, thúc đẩy ngành này phát triển nhanh, bền vững và bao trùm. Đồng thời, định hướng cho ngành kinh tế số quốc gia phát triển mạnh mẽ, mang công nghệ số vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2023. Chương trình hướng đến việc tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có những sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ số xuất sắc, giải được các bài toán công nghệ ở trong và ngoài nước.

Theo nhandan.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng