Khoa quản lý đất đai- Đại học TN&MT Hà Nội tham gia góp ý dự thảo Luật đất đai 2013 (sửa đổi)

16/03/2023

TN&MTMới đây tại Hà Nội, Khoa Quản lý Đất đai (Đại học TN&MT Hà Nội) đã tổ chức buổi Hội thảo góp ý để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai 2013 (sửa đổi). TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Quản lý đất đai chủ trì hội thảo. Các giảng viên trong khoa lắng nghe nội dung dự thảo Luật và tham gia đóng góp ý kiến.

Mục đích hội thảo nhằm giới thiệu kỹ hơn về một số điểm mới trong dự thảo Luật Đất đai năm 2013 (sửa đổi) huy động trí tuệ, tâm huyết của giảng viên trong Khoa trong góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Ngoài ra, hội thảo còn hướng tới cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo về chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học của toàn thể giảng viên trong khoa.

Khoa quản lý đất đai- Đại học TN&MT Hà Nội tham gia góp ý dự thảo Luật đất đai 2013 (sửa đổi)

TS. Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, TS. Phạm Anh Tuấn cho biết: Đây là một bộ luật quan trọng, là cán cân công lý giữ vai trò căn bản trong hệ thống pháp luật về đất đai, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, tới tất cả các tổ chức và từng người dân. Vì vậy, việc sửa đổi và hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai là nội dung rất quan trọng nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của các tổ chức, cá nhân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân và tạo sự đồng thuận trong việc hoàn thiện dự thảo Luật đảm bảo chất lượng, khoa học, khả thi, đồng bộ, hiệu quả; phản ánh ý chí, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp và tạo nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Khoa Quản lý Đất đai rất mong tiếp nhận được nhiều ý kiến góp ý của các giảng viên để báo cáo lên cấp trên.

Tại Hội thảo, các giảng viên trong Khoa đã tập trung phân tích, bàn luận cụ thể, chi tiết những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn hiện nay để đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Khoa quản lý đất đai- Đại học TN&MT Hà Nội tham gia góp ý dự thảo Luật đất đai 2013 (sửa đổi)

Toàn cảnh hội thảo

Các báo cáo tham luận đóng góp ý kiến đã tập trung vào 5 nội dung trọng tâm theo các nhóm vấn đề, cụ thể như: (i) Đăng ký đất đai; Hệ thống thông tin đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (TS. Vũ Lệ Hà). (ii) Giao đất, thu hồi đất (TS. Nguyễn Thị Hải Yến). (iii) Kinh tế, tài chính đất đai (TS. Phạm Anh Tuấn). (iv) Điều tra, đánh giá đất đai (TS. Dương Đăng Khôi). (v) Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh). 

Nhìn chung của các  giảng viên đều đánh giá cao những vấn đề đã được đưa ra trong dự thảo và việc sửa đổi Luật là rất cần thiết để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay. Các giảng viên đã cho rằng, giải quyết đúng chính sách pháp luật đất đai không chỉ tạo môi trường ổn định, minh bạch, giải phóng được tiềm lực đất đai, mà còn góp phần bảo đảm an ninh - quốc phòng, ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững các quyền lợi chính đáng của người dân, đó chính là tiền đề để chúng ta có thể phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các mục tiêu của Đại hội XIII.

Đặc biệt, sau buổi hội thảo, những kiến thức mới về chính sách pháp luật, thông tin mới cũng được cập nhật đến các giảng viên, từ đó truyền tải đến các giờ học cho sinh viên.

Phát biểu kết luận, TS. Phạm Anh Tuấn - Trưởng Khoa Quản lý đất đai đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các cán bộ, giảng viên, học viên tham dự Hội thảo. Các báo cáo đều tập trung vào góp ý trực tiếp cho các nội dung của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), có lập luận khoa học cùng nhiều giải pháp có giá trị tham khảo đối với Ban soạn thảo, Tổ Biên tập dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), cơ quan lập pháp và các cơ quan liên quan. Đồng thời, TS. Phạm Anh Tuấn mong muốn các giảng viên sẽ là cầu nối truyền đạt kiến thức Luật đến sinh viên trong thời gian tới.

Hà Minh

 

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Tập đoàn Nhật Bản khởi công dự án nửa tỷ USD từ thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Ai có gì góp nấy' để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025

Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tổ chức kỳ họp lần thứ I

Tài nguyên

Nguyên nhân khiến hầm Bãi Gió sạt lở, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Phát hiện thêm 22 hang động lung linh huyền ảo tại Quảng Bình

Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt khu vực qua đèo Cả

Những ý kiến được quan tâm tại Hội nghị hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024

Môi trường

Net Zero - cơ hội và thách thức

'Xanh hóa' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ‘dấu ấn’ môi trường

Khởi động chiến dịch “Nói không với rác nhựa, lưu lại dấu tay xanh" tại Côn Đảo

Ô nhiễm không khí vượt ngưỡng, Hà Nội sẽ phun nước rửa đường trở lại

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Về khả năng tồn tại các nguồn nước dưới đất ở vùng thềm lục địa nước ta 

Giải pháp xanh bảo vệ, chống sạt lở mái taluy khu đô thị khu vực Đà Lạt

Một số vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học lĩnh vực tài nguyên nước 

Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Chính sách

Bổ nhiệm Tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát triển mạng lưới trạm khí tượng thủy văn hiện đại, đồng bộ

Vì sao Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Giang bị phạt 80 triệu đồng?

Hà Nội: Đăng ký biến động, mua bán chuyển nhượng bất động sản không gia tăng đột biến

Phát triển

Khó chi trả kinh phí từ bán tín chỉ carbon rừng

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc: 50 năm xây dựng và phát triển 

Bình Dương: Sắp diễn ra Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn dàn

Thời tiết ngày 14/4: Nhiều khu vực có nắng nóng diện rộng và gay gắt

Thời tiết ngày 13/4: Nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc nắng nóng trở lại, Nam Bộ có nơi gần 40 độ

Duy trì ổn định hoạt động mạng lưới trạm, cảnh báo, dự báo kịp thời các hiện tượng thời tiết nguy hiểm