Hết thời sốt nóng, đất nền ven Hà Nội đấu giá chỉ bằng giá khởi điểm

13/11/2023

TN&MTNhiều thửa đất tại Phiên đấu giá đất ở tại huyện Thanh Trì - cửa ngõ phía Nam Thủ đô có giá trúng chỉ chênh 100.000 đồng/m2 so với giá khởi điểm.

Cụ thể, tại phiên đấu giá 30 thửa đất để xây dựng nhà ở tại khu đấu giá đất số 1, xã Tam Hiệp (thôn Huỳnh Cung), huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, diện tích từ 77,7 - 98,7 m2/thửa có giá khởi điểm từ 57,1- 65,4 triệu đồng/m2. Theo quy định của đơn vị tổ chức, phiên đấu giá bỏ phiếu kín trực tiếp một vòng cho từng thửa đất theo phương thức trả giá lên, bước giá 100.000 đồng/m2, tổ chức tại hội trường UBND huyện Thanh Trì.

Điều đáng chú ý là so với các buổi đấu giá khác trên địa bàn, mặt bằng giá trúng chung của phiên đấu giá này không quá cao so với giá khởi điểm. Theo đó, giá trúng chủ yếu dao động trong khoảng 57 – 77 triệu đồng/m2.

Hết thời sốt nóng, đất nền ven Hà Nội đấu giá chỉ bằng giá khởi điểm

Nhiều thửa đất tại Phiên đấu giá đất ở tại huyện Thanh Trì - cửa ngõ phía Nam Thủ đô có giá trúng chỉ chênh 100.000 đồng/m2 so với giá khởi điểm. (Ảnh minh họa: Lộc Liên)

Đáng chú ý, các thửa có ký hiệu TT3-05, TT3-09, TT3-12, TT3-13 ở cùng lô TT3, cùng diện tích 78,6 m2, cùng giá khởi điểm 57,1 triệu đồng/m2 đều được đấu trúng với giá 57,2 triệu đồng/m2, nghĩa là tăng 100.000 đồng/m2 so với giá khởi điểm. Trong khi đó, thửa TT3-02 được đấu trúng với giá 57,3 triệu/m2, tăng 200.000 đồng so với giá khởi điểm.

Khá khẩm nhất là các thửa đất ký hiệu TT1-09 và TT1-10, cùng có diện tích 78,6m2 có giá trúng 66,6 triệu đồng/m2, chênh 4,7 triệu còn thửa TT1-07 có giá trúng 67,3 triệu/m2, tăng 3,4 triệu so với giá khởi điểm; Thửa TT3-01 (95,2 m2) có giá khởi điểm 65,3 triệu/m2 được đấu trúng với mức giá 69,3 triệu đồng/m2; Thửa TT3-07 (78,6 m2; khởi điểm 59,9 triệu/m2) có giá trúng 62,4 triệu/m2; Thửa TT3-14 (92,2 m2; khởi điểm 65,3 triệu/m2) có giá trúng ở ngưỡng gần 77 triệu/m2.

Hết thời sốt nóng, đất nền ven Hà Nội đấu giá chỉ bằng giá khởi điểm

Giá khởi điểm của các lô đất.

Sau khi phiên đấu giá kết thúc, kết quả trúng của các thửa đất khiến nhiều người không khỏi xôn xao, bởi lẽ ghi nhận thực tế của PV tại huyện Thanh Trì – khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, mặc dù thời gian qua thị trường trầm lắng nhưng giá đất tái định cư, đất đấu giá có hạ tầng tốt ở đây vẫn dao động ở ngưỡng cao, dao động từ 100 – 180 triệu đồng/m2, tùy vị trí lô đất.

Điển hình như lô đất nền tại khu đấu giá Tứ Hiệp có diện tích 96m2 được rao bán với giá 10,5 tỷ đồng, tương đương 109 triệu đồng/m2. Nhiều môi giới nhận xét, với giá đất như vậy có thể mua được một căn liền kề đã xây thô 4 tầng trong các khu đô thị sang trọng.

Chia sẻ với PV, một môi giới nhà đất lâu năm ở Hà Nội đánh giá, từ năm 2019 đến cuối năm 2022, đất đấu giá, đất tái định cư ở huyện Thanh Trì liên tục tăng cao do có hạ tầng tốt cùng với thông tin huyện này được quy hoạch lên quận trong tương lai.

Trong khi đó, các chuyên gia BĐS thì cho rằng việc sở hữu quỹ đất lớn trong khi các khu vực khác đang ngày càng khan hiếm cũng là một lợi thế khiến khu Nam trở thành vị trí thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS…

Theo tienphong.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng