Hành trình "Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường" của Supe Lâm Thao

09/11/2023

TN&MTMôi trường và thiên nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Sự phát triển của xã hội hiện đại đã tạo ra nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chúng ta. Vì thế, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang nỗ lực kêu gọi bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Supe Lâm Thao trong những năm qua đã có những hành động cụ thể thông qua nhiều dự án đầu tư, đề tài khoa học nhằm mục đích đảm bảo môi trường làm việc tại Công ty nói riêng và bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên nói chung. Đó là Dự án thực thi áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015. Là Đề tài đầu tư hệ thống xử lý thu hồi triệt để nguồn nước thải để tuần hoàn tái sử dụng, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.
Là Dự án đầu tư các hệ thống quan trắc khí thải tự động, kết nối Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ để giám sát các chỉ số khí thải, đảm bảo môi trường. Hay như việc xây dựng các kế hoạch chủ động phòng chống ô nhiễm; Giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường thông qua việc kiểm soát các phát thải ngay tại nguồn,... Và nhiều các công trình, việc làm khác được áp dụng mang lại hiệu quả nâng cao chất lượng môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

Trong sản xuất, Công ty áp dụng giải pháp hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới khi sản xuất phân bón theo công nghệ không xả nước thải, không phát sinh chất thải mới. Giải pháp này đã đạt nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế về lĩnh vực công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên. Công ty sử dụng nhiên liệu sinh khối thay nhiên liệu hóa thạch trong việc cung cấp nhiệt sấy trong các dây chuyền sản xuất, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên hóa thạch đang dần cạn kiệt; đồng thời góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường. 
Đặc biệt, Công ty đã nghiên cứu thành công và sản xuất đưa ra thị trường 07 sản phẩm phân bón chứa vi sinh phù hợp nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ, có tác dụng cải tạo đất, góp phần đẩy lùi hiện tượng sa mạc hóa đang có xu hướng lan rộng làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, thiên nhiên và hệ sinh thái nói chung. Công ty đang tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu, nhằm tiếp tục ra mắt các sản phẩm phân bón mới, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nền nông nghiệp, phù hợp xu hướng sản xuất sạch đang dần chiếm ưu thế hiện nay.
Bên cạnh đó, Supe Lâm Thao đặc biệt quan tâm đến thiên nhiên khi hàng năm tổ chức nhiều đợt trồng cây không chỉ trong phạm vi khuôn viên Công ty, mà còn tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh bạn như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Hi Cương, Phú Thọ),  Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội), xã Vạn Xuân (Tam Nông, Phú Thọ),... Đây là hành động thiết thực nhằm chung tay thực hiện Đề án Quốc gia "Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Cùng với đó, Supe Lâm Thao đã thành lập Chi Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Công ty, gồm 76 tình nguyện viên, với tôn chỉ: "Phát triển bền vững song hành với bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường", nhằm mục đích tập hợp, huy động các cá nhân và tổ chức chính trị xã hội trong Công ty cùng tham gia vào các hoạt động bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường. Ngay trong buổi ra mắt Chi Hội, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cam kết: Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Công ty sẽ phát huy tinh thần tự nguyện không chỉ của các thành viên trong Chi Hội, mà của toàn thể người lao động của Công ty trong các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đem lại hiệu quả đúng như tôn chỉ của Chi hội đã đề ra, vì một tương lai bền vững. 

Với những hoạt động xuyên suốt trong thời gian qua và cam kết của Người đứng đầu, những hành động bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Supe Lâm Thao thực sự đi vào chiều sâu, là một điển hình của tỉnh Phú Thọ trong hành trình bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường.

Thúy Nga

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đưa các cao tốc tại ĐBSCL vượt tiến độ

Hoàn thành sửa chữa 566 đường ngang có người gác trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Tài nguyên

Từ ngày 1/8/2024, người dân cần lưu ý các điều kiện bắt buộc khi tách, hợp thửa đất

Hội nghị phổ biến công tác thanh tra, kiểm tra quy định trong Luật Tài nguyên nước năm 2023

Bắc Giang: Triển khai Luật Đất đai năm 2024 và tăng cường công tác quản lý đất đai

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Trị

Môi trường

Vườn quốc gia Cúc Phương nhân giống thành công 10 cá thể Cầy vằn quý hiếm

Hội thảo Quản lý chất thải rắn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Chính sách và Thực thi

Cao Bằng: Nỗ lực bảo tồn và phát triển loài vượn cao vít

Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến hộ chiếu vườn quốc gia

Video

Diễn đàn môi trường lần thứ III - Năm 2024

Chuyển đổi xanh - động lực tăng trưởng mới để phát triển kinh tế

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt: Thực trạng và giải pháp

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường 20 năm xây dựng và phát triển

Khoa học

Khảo sát ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến một số tính chất đất, nước trên sông rạch và ương vườn tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Một số kết quả tính toán độ cao bằng công nghệ định vị dẫn đường toàn cầu GPS/GNSS dựa trên mô hình EIGEN-6C4 và EGM2008

Đề xuất các giải pháp tiêu úng và phòng, chống lũ rừng ngang vùng hữu sông Bùi, huyện Chương Mỹ

Ứng dụng công nghệ địa không gian thông minh trong quản lý TN&MT

Chính sách

Ngành TN&MT Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06

Luật Đất đai quy định về cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã thu hồi như thế nào?

Luật Đất đai quy định về thông báo thu hồi đất và chấp hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng như thế nào?

Phát triển

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Kinh tế tuần hoàn nhựa: Giải pháp của doanh nghiệp vì một tương lai không rác thải nhựa

Quận Bình Tân (TP. HCM) dời thời gian thu tiền rác qua app

Diễn đàn

Trao tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Thời tiết ngày 14/7: Nhiều khu vực trên cả nước mưa to

Đã tìm thấy 11 nạn nhân trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ nắng nóng oi bức trước khi đón mưa lớn