Hành trình "Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường" của Supe Lâm Thao

09/11/2023

TN&MTMôi trường và thiên nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của con người. Sự phát triển của xã hội hiện đại đã tạo ra nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của chúng ta. Vì thế, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang nỗ lực kêu gọi bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Supe Lâm Thao trong những năm qua đã có những hành động cụ thể thông qua nhiều dự án đầu tư, đề tài khoa học nhằm mục đích đảm bảo môi trường làm việc tại Công ty nói riêng và bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên nói chung. Đó là Dự án thực thi áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015. Là Đề tài đầu tư hệ thống xử lý thu hồi triệt để nguồn nước thải để tuần hoàn tái sử dụng, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên nước.
Là Dự án đầu tư các hệ thống quan trắc khí thải tự động, kết nối Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ để giám sát các chỉ số khí thải, đảm bảo môi trường. Hay như việc xây dựng các kế hoạch chủ động phòng chống ô nhiễm; Giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường thông qua việc kiểm soát các phát thải ngay tại nguồn,... Và nhiều các công trình, việc làm khác được áp dụng mang lại hiệu quả nâng cao chất lượng môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

Trong sản xuất, Công ty áp dụng giải pháp hoàn toàn mới ở Việt Nam và trên thế giới khi sản xuất phân bón theo công nghệ không xả nước thải, không phát sinh chất thải mới. Giải pháp này đã đạt nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế về lĩnh vực công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên. Công ty sử dụng nhiên liệu sinh khối thay nhiên liệu hóa thạch trong việc cung cấp nhiệt sấy trong các dây chuyền sản xuất, góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên hóa thạch đang dần cạn kiệt; đồng thời góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm ô nhiễm môi trường. 
Đặc biệt, Công ty đã nghiên cứu thành công và sản xuất đưa ra thị trường 07 sản phẩm phân bón chứa vi sinh phù hợp nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ, có tác dụng cải tạo đất, góp phần đẩy lùi hiện tượng sa mạc hóa đang có xu hướng lan rộng làm ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, thiên nhiên và hệ sinh thái nói chung. Công ty đang tiếp tục phối hợp với các nhà khoa học nghiên cứu, nhằm tiếp tục ra mắt các sản phẩm phân bón mới, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu nền nông nghiệp, phù hợp xu hướng sản xuất sạch đang dần chiếm ưu thế hiện nay.
Bên cạnh đó, Supe Lâm Thao đặc biệt quan tâm đến thiên nhiên khi hàng năm tổ chức nhiều đợt trồng cây không chỉ trong phạm vi khuôn viên Công ty, mà còn tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh bạn như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Hi Cương, Phú Thọ),  Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội), xã Vạn Xuân (Tam Nông, Phú Thọ),... Đây là hành động thiết thực nhằm chung tay thực hiện Đề án Quốc gia "Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Cùng với đó, Supe Lâm Thao đã thành lập Chi Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Công ty, gồm 76 tình nguyện viên, với tôn chỉ: "Phát triển bền vững song hành với bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường", nhằm mục đích tập hợp, huy động các cá nhân và tổ chức chính trị xã hội trong Công ty cùng tham gia vào các hoạt động bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải thiện môi trường. Ngay trong buổi ra mắt Chi Hội, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cam kết: Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Công ty sẽ phát huy tinh thần tự nguyện không chỉ của các thành viên trong Chi Hội, mà của toàn thể người lao động của Công ty trong các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đem lại hiệu quả đúng như tôn chỉ của Chi hội đã đề ra, vì một tương lai bền vững. 

Với những hoạt động xuyên suốt trong thời gian qua và cam kết của Người đứng đầu, những hành động bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường của Supe Lâm Thao thực sự đi vào chiều sâu, là một điển hình của tỉnh Phú Thọ trong hành trình bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường.

Thúy Nga

Tin tức

AFD cam kết tăng cường hợp tác về khí hậu và môi trường với Việt Nam

Đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam-UAE đạt đột phá

Thủ tướng động viên nhóm sinh viên Việt Nam đạt thành tích tại COP28

Thúc đẩy khoản vốn 5-7 tỷ USD của WB cho Việt Nam trong 3 năm tới

Tài nguyên

Tàu vận tải bị sóng đánh trôi vào bờ biển Cù Lao Chàm

Năm 2024, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 12.800 ha đất để triển khai công trình, dự án

Tập huấn trực tuyến về Thử thách Thiết kế nước rút (Sprint Challenge)

Tự ý phân 233 lô đất, lừa hơn 8 tỷ đồng

Môi trường

Cần thay đổi công nghệ xử lý rác để giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Củ Chi

Hà Nội phát động chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2024

Bộ TN-MT cấp phép môi trường cho nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình: Bảo vệ môi trường gắn với sản xuất kinh doanh

Diễn đàn

Thời tiết ngày 3/12: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ còn mưa lớn

Xe buýt điện ngưng hoạt động và cam kết COP26

Thời tiết ngày 2/12: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Sức mạnh của sự đồng thuận: An cư ở khu tái định cư “kiểu mẫu”

Phát triển

Tháp Thần Nông ở Bắc Ninh được xác lập kỷ lục châu Á

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong thực hiện Hiệp định ASEAN: Hướng đến một cộng đồng có môi trường trong sạch, phát triển bền vững

Video

Đón Anh về - Lời thơ của tác giả Đặng Quốc Khánh

Thế giới lo sợ vì Biến đổi khí hậu đã “ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Chương trình "Ký ức màu xanh, năm 2023" tri ân tại Sơn La

Diễn đàn môi trường năm 2023: Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên

Khoa học

Giải pháp cho công tác quản lý môi trường các khu công nghiệp

Nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số cấp xã ở Tuyên Quang

Phi carbon hóa máy bay

Công nghệ sinh học tạo ra loại bê tông mới có thể tự vá các vết nứt

Chính sách

Đề xuất hướng dẫn xây dựng khu công nghiệp sinh thái

Ban hành Thông tư hướng dẫn Luật Thi đua, khen thưởng ngành Tài nguyên và Môi trường

Đắk Nông cắt giảm 20% thời gian giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-1-2025