GAHP tổ chức Cuộc thi nhiếp ảnh “Đã đến lúc hành động” năm 2024

20/06/2024

TN&MTLiên minh toàn cầu về Sức khoẻ & ô nhiễm (GAHP) trân trọng mời các cá nhân trên toàn thế giới tham gia cuộc thi nhiếp ảnh thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề sức khỏe môi trường.

GAHP tổ chức Cuộc thi nhiếp ảnh “Đã đến lúc hành động” năm 2024

Với sứ mệnh của GAHP là cải thiện sức khỏe cộng đồng thông qua việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm, Cuộc thi khuyến khích các nhiếp ảnh gia khám phá và truyền tải tác động của những thách thức môi trường cũng như các giải pháp sáng tạo qua các tác phẩm của mình. Bằng cách thúc đẩy hiểu biết và giao lưu văn hóa thông qua nghệ thuật thị giác, mục tiêu của Cuộc thi khuyến khích mọi người ủng hộ một tương lai phát triển bền vững, lành mạnh hơn, giải quyết các thách thức về sức khỏe và môi trường toàn cầu.

Với chủ đề “Thay đổi” các nhiếp ảnh gia có cơ hội giới thiệu những khoảnh khắc mà hành động của con người giao thoa với sức khỏe môi trường. Khuyến khích cả những bức ảnh cho thấy tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường và những nỗ lực truyền cảm hứng hướng tới sự bền vững. Thông qua những bức ảnh sống động, ứng viên tham gia có thể nêu bật được yêu cầu cấp thiết phải hành động và sự thay đổi mạnh mẽ từ phía cộng đồng, đổi mới và chính sách.

Thời gian nộp hồ sơ: 20/8/2024. Đối tượng tham gia gồm tất cả mọi người. Đối với trẻ vị thành niên, nếu tham gia phải cung cấp kèm theo hồ sơ sự đồng ý bằng văn bản của người giám hộ hợp pháp. Văn bản đồng ý phải nêu rõ: "Tôi, [Tên đầy đủ], người giám hộ hợp pháp của [Tên đầy đủ của Trẻ vị thành niên], ủy quyền cho họ tham gia cuộc thi nhiếp ảnh GAHP "Đã Đến Lúc Hành Động" năm 2024. Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản quy định của Cuộc thi. " Đã ký tại [Tỉnh/thành phố] vào [Ngày], [Chữ ký]. Trẻ vị thành niên không có sự cho phép bằng văn bản này sẽ không được chấp nhận tham gia cuộc thi.

Giải thưởng: GAHP sẽ cấp giấy chứng nhận và công bố người chiến thắng trên các phương tiện truyền thông. Những bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi sẽ xuất hiện trong phòng trưng bày nghệ thuật của GAHP và có thể được trưng bày trong các cuộc triển lãm được tổ chức trên toàn thế giới.

Để xác nhận tham gia, hãy làm theo các bước sau trước ngày 20/8/2024. Truy cập https://forms.gle/3dAVvqXafVB5fwKv8

Tải lên tối đa 10 ảnh. Bao gồm chú thích cho mỗi bức ảnh hoặc loạt ảnh ở định dạng JPEG hoặc JPG. Đảm bảo chất lượng ảnh ít nhất 1.500 pixel (rộng) đối với ảnh ngang hoặc 1.500 pixel (cao) đối với ảnh dọc. Hình ảnh phải do bạn tự chụp và không có bản quyền. Việc bạn gửi ảnh cho GAHP đồng nghĩa với việc bạn đồng ý cho GAHP được phép sử dụng chúng.

Lưu ý: Phải có truy cập internet. Sự tham gia mang tính chất cá nhân; bạn không thể thay mặt nộp hồ sơ đăng ký cho người khác. Bắt buộc phải tuân thủ với các quy tắc của cuộc thi. Nếu không tuân thủ sẽ bị loại.

Hướng dẫn nộp đơn: Những bức ảnh phải thể hiện được chủ đề “Thay đổi”. Chỉ được phép chỉnh sửa nhỏ như điều chỉnh độ phơi sáng, khẩu độ kích thước, cắt xén và cân bằng màu sắc. Mọi sửa đổi phải được nêu chi tiết trong phần mô tả của bức ảnh. Người tham gia phải cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao phù hợp để in trên nhiều phương tiện khác nhau nếu được chọn tham gia triển lãm. GAHP có quyền loại bất kỳ bức ảnh nào không tuân thủ các nguyên tắc này.

Quyền sở hữu trí tuệ: Người tham gia phải khẳng định về bản quyền sở hữu đối với tất cả các bức ảnh được gửi và phải là tác phẩm gốc, đồng thời cũng có quyền cho phép sử dụng chúng. Ảnh đã gửi không được vi phạm bất kỳ bản quyền hoặc quyền của bên thứ ba nào và không được chứa nội dung bất hợp pháp.

Thông qua việc gửi ảnh, người tham gia đồng ý cho GAHP sử dụng chúng để quảng bá cuộc thi trên nhiều nền tảng và phương tiện truyền thông khác nhau mà không phải trả phí. Bất kỳ việc sử dụng thương mại nào đều phải được yêu cầu cho phép.

GAHP sẽ ghi nhận các nhiếp ảnh gia cho mọi mục đích sử dụng. Người tham gia phải bồi thường cho GAHP đối với tất cả các khiếu nại liên quan đến bài dự thi của mình, đồng thời cho phép GAHP được quyền sử dụng tên và hình ảnh của họ cho các mục đích liên quan đến cuộc thi.

Nguồn ảnh phải được gắn nhãn là: © Tên nhiếp ảnh gia/GAHP .

Quyền riêng tư: Hình ảnh không được bao gồm các yếu tố vi phạm quyền riêng tư hoặc quyền hình ảnh. Nếu bức ảnh có các cá nhân, người tham gia phải có được sự đồng ý của họ. Hình ảnh không được chứa nội dung phỉ báng, xúc phạm, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, lăng mạ, bất hợp pháp hoặc trái đạo đức. Người tham gia phải đảm bảo rằng bài dự thi của họ tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức này để duy trì tính toàn vẹn của cuộc thi.

Tiêu chuẩn lựa chọn: Các bức ảnh sẽ được đánh giá dựa trên tính nguyên bản, tính sáng tạo, chất lượng ảnh và mức độ liên quan tới chủ đề cuộc thi “The Time To Act Is Now” (Đã Đến Lúc Hành Động) năm 2024.

Ban chấm thi sẽ có thẩm quyền cao nhất để đưa ra quyết định và sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại nào. Liên hệ qua info@gahp.net nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Minh Hằng

Tin tức

Thủ tướng: '5 đẩy mạnh' trong cải cách hành chính để huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV tại huyện Vị Xuyên

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khẳng định tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm rất cao

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quyết tâm hoàn thành khoảng 1.200 km cao tốc cho ĐBSCL

Tài nguyên

Đảm bảo an ninh nguồn nước

Lập Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Ba thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Làm rõ giếng khoan giữa đồng sôi ùng ục, đốt là cháy

Thanh Trì: Ban hành Công văn số 3775/CNTT  về việc dừng giao dịch đối với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Môi trường

Ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Đồng bộ các biện pháp ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

Tiếng vọng hấp hối từ những cánh rừng già

Chủ động sử dụng sản phẩm thay thế túi ni-lông

Video

Diễn đàn môi trường lần thứ III - Năm 2024

Chuyển đổi xanh - động lực tăng trưởng mới để phát triển kinh tế

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt: Thực trạng và giải pháp

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường 20 năm xây dựng và phát triển

Khoa học

Điều chỉnh công nghệ khai thác cát sông tại Sóc Trăng

Khảo sát ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến một số tính chất đất, nước trên sông rạch và ương vườn tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Một số kết quả tính toán độ cao bằng công nghệ định vị dẫn đường toàn cầu GPS/GNSS dựa trên mô hình EIGEN-6C4 và EGM2008

Đề xuất các giải pháp tiêu úng và phòng, chống lũ rừng ngang vùng hữu sông Bùi, huyện Chương Mỹ

Chính sách

Tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn: Mức cho vay tối đa 25 triệu đồng

Luật Đất đai quy định về cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc như thế nào?

Thanh Hóa: Cho phép Công ty Anh Phát được nhận chìm 500.000 m3 chất nạo vét xuống biển Nghi Sơn

Ngành TN&MT Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Phát triển

Trường Đại học TN&MT TP. Hồ Chí Minh: Đa dạng ngành nghề để đào tạo những công dân tương lai có trách nhiệm với môi trường

Ninh Bình: Đến năm 2030 chấm dứt sử dụng hóa chất độc hại trong nuôi trồng thủy sản

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Diễn đàn

"Rộng cửa" cho tín dụng xanh

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Phát triển chuỗi cung ứng xanh: Cần điểm tựa chính sách

Thời tiết ngày 16/7: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa to đến rất to