Đích đến cường quốc năng lượng tái tạo

01/02/2024

TN&MTChính phủ Australia có kế hoạch đầu tư khoảng 46 triệu USD để phát triển Trung tâm Hydrogen vùng Townsville, phía Bắc bang Queensland. Đây được coi là một trong những bước đi nhằm thúc đẩy tương lai Australia trở thành một cường quốc về năng lượng tái tạo.

Đích đến cường quốc năng lượng tái tạo
Phối cảnh Trung tâm Hydrogen vùng Townsville

Thông báo của Chính phủ Australia nêu rõ kế hoạch khởi công xây dựng trung tâm vào năm 2025, hoàn thiện vào năm 2026 và đưa vào khai thác thương mại ban đầu vào năm 2027. Dự án có sự hợp tác với chính phủ và các doanh nghiệp Đức, với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, trong đó Chính phủ Australia đóng góp khoảng 46 triệu USD (bao gồm 13,6 triệu USD từ Cơ quan Năng lượng tái tạo Australia), nguồn tài trợ còn lại đến từ các ngành công nghiệp và Chính phủ Đức.

Theo một báo cáo năm 2023 của Công ty Tư vấn Aurora Energy Research, chi phí cho nhập khẩu hydrogen từ Australia sang Đức sẽ cạnh tranh hơn so với sản xuất ngay tại Đức. Và có lẽ đây là lý do Đức rất hào hứng với dự án này của Australia.

Trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ sản xuất 800 tấn hydrogen xanh/năm, đủ để cung cấp nhiên liệu cho hơn 40 phương tiện hạng nặng mỗi năm. Công suất sẽ được nâng lên khoảng 3.000 tấn/năm để cung cấp cho nhu cầu trong nước và sẽ là vượt 150.000 tấn/năm để phục vụ xuất khẩu. Trung tâm sẽ do Edify Energy - công ty lưu trữ và phát triển năng lượng tái tạo hàng đầu của Australia - chủ trì điều hành.

Ngoài ra, trung tâm mới sẽ bao gồm một cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo có công suất 17,6 MW với hệ thống lưu trữ pin tích hợp. Công ty Edify Energy và các đối tác - bao gồm Siemens Energy, Trường đào tạo nghề Queensland TAFE, Đại học James Cook và tổ chức Townsville Enterprise - sẽ hợp tác với các cơ quan trong ngành để cung cấp chương trình giáo dục đào tạo nhằm đảm bảo lực lượng lao động của thành phố Townsville có tay nghề cao cũng như duy trì ngành công nghiệp hydro của khu vực.

Chính phủ Australia ước tính trung tâm mới sẽ tạo thêm ít nhất 200 cơ hội việc làm cho lao động địa phương trong quá trình xây dựng và công việc khác trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.

Thủ tướng Australia Anthony Albanese khẳng định: “Đầu tư vào ngành công nghiệp hydro của Townsville chính là đầu tư vào tương lai của Australia. Quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch và nền kinh tế khử carbon mang đến cơ hội kinh tế to lớn cho Bắc Queensland. Chính phủ quyết tâm nắm bắt cơ hội này và hiện đang đầu tư 329 triệu USD vào các trung tâm hydro khu vực trên khắp cả nước như Gladstone, Bell Bay, Kwinana, Pilbara, Port Bonython và Hunter”.

Bộ trưởng Biến đổi khí hậu và năng lượng Australia, ông Chris Bowen, cũng cho rằng hydro tái tạo là nhân tố thay đổi cuộc chơi, mở ra cánh cửa cho kim loại xanh, phân bón xanh, năng lượng xanh và hỗ trợ quá trình khử carbon cho lĩnh vực công nghiệp. Theo ông Bowen, với hệ thống cảng và chuyên môn về xuất khẩu khả năng tiếp cận nguồn năng lượng mặt trời dồi dào của bang Queensland, Townsville có vị trí lý tưởng để giúp cung cấp năng lượng tái tạo cho thế giới và tạo ra việc làm trong khu vực.

Theo sggp.org.vn

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Tập đoàn Nhật Bản khởi công dự án nửa tỷ USD từ thông điệp của Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Ai có gì góp nấy' để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước trong năm 2025

Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam tổ chức kỳ họp lần thứ I

Tài nguyên

Nguyên nhân khiến hầm Bãi Gió sạt lở, đường sắt Bắc-Nam tê liệt

Phát hiện thêm 22 hang động lung linh huyền ảo tại Quảng Bình

Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt khu vực qua đèo Cả

Những ý kiến được quan tâm tại Hội nghị hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024

Môi trường

Net Zero - cơ hội và thách thức

'Xanh hóa' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ‘dấu ấn’ môi trường

Khởi động chiến dịch “Nói không với rác nhựa, lưu lại dấu tay xanh" tại Côn Đảo

Ô nhiễm không khí vượt ngưỡng, Hà Nội sẽ phun nước rửa đường trở lại

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Về khả năng tồn tại các nguồn nước dưới đất ở vùng thềm lục địa nước ta 

Giải pháp xanh bảo vệ, chống sạt lở mái taluy khu đô thị khu vực Đà Lạt

Một số vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học lĩnh vực tài nguyên nước 

Đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

Chính sách

Bổ nhiệm Tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát triển mạng lưới trạm khí tượng thủy văn hiện đại, đồng bộ

Vì sao Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Giang bị phạt 80 triệu đồng?

Hà Nội: Đăng ký biến động, mua bán chuyển nhượng bất động sản không gia tăng đột biến

Phát triển

Khó chi trả kinh phí từ bán tín chỉ carbon rừng

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc: 50 năm xây dựng và phát triển 

Bình Dương: Sắp diễn ra Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Diễn dàn

Thời tiết ngày 14/4: Nhiều khu vực có nắng nóng diện rộng và gay gắt

Thời tiết ngày 13/4: Nhiều khu vực trên cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 12/4: Miền Bắc nắng nóng trở lại, Nam Bộ có nơi gần 40 độ

Duy trì ổn định hoạt động mạng lưới trạm, cảnh báo, dự báo kịp thời các hiện tượng thời tiết nguy hiểm