Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

24/06/2022

TN&MTNgày 24/6, Khối thi đua số VI đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Tham dự Hội nghị có ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT); lãnh 07 đơn vị thuộc Khối thi đua số VI, gồm: Cty TNHH MTV Nhà xuất bản TN-MT và Bản đồ Việt Nam; Tạp chí TN&MT; Cty TNHH MTV TN&MT Việt Nam; Báo TN&MT; Cty CP Thiết bị KTTV và MT Việt Nam; Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng; Công ty TNHH MTV TN&MT miền Nam.

Tại Hội nghị, ông Trần Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TN&MT miền Nam, đại diện đơn vị Khối trưởng Khối thi đua số VI trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, ngay từ đầu năm, hưởng ứng chủ đề phát động thi đua của Bộ TN&MT năm 2022 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, hội nhập, hiệu quả”, Khối đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2022.

Trong đó, các đơn vị trong Khối thi đua số VI đã chú trọng nâng cao trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, nâng cao năng suất lao động, chất lượng doanh thu, nâng cao thu nhập cho người lao động; hành động quyết liệt; đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Ông Trần Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TN&MT miền Nam, đơn vị Khối trưởng Khối thi đua số VI trình bày báo cáo

Đồng thời, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch; chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề, khuyến khích phát triển những nhân tố mới, các sản phẩm, dịch vụ mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện những điển hình tiên tiến để khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng.

Nhờ đẩy mạnh các phong trào thi đua, đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, các cơ quan, đơn vị trong toàn Khối thi đua số VI đã hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2022 và tạo đà để hoàn thành nhiệm vụ cả năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác thi đua trong 6 tháng cuối năm 2022, đặc biệt cần bám sát, tập trung vào các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT.

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Ông Đào Đức Hưởng, Chủ tịch Công ty TNHH MTV TN&MT miền Nam, Khối trưởng Khối thi đua số VI phát biểu tại Hội nghị

Ông Đào Đức Hưởng, Chủ tịch Công ty TN&MT miền Nam, Khối trưởng Khối thi đua số 7 cho rằng, bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các đơn vị trong Khối cần có các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, trong đó có việc tham gia hội thao, hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo TN&MT cho biết, ngay từ đầu năm 2022, Báo TN&MT đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT. Trong đó, Báo TN&MT sẽ phát hành một số báo đặc biệt; thực hiện một bộ phim tài liệu về thành tựu 20 năm phát triển của ngành TN&MT; tổ chức một số hội thảo, diễn đàn…

Bên cạnh đó, Báo TN&MT còn thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa khác như: trao tặng bồn chứa nước cho ngư dân huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) trị giá trên 1 tỷ đồng; trao quà cho người dân nghèo, học sinh nghèo vượt khó trị giá hàng trăm triệu đồng tại nhiều địa phương trên cả nước…

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo TN&MT phát biểu

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng cho biết, Ban Quản lý hiện đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư nhằm thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Bộ TN&MT, đồng thời góp phần hoàn thành các dự án cấp thiết của ngành TN&MT.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù phải làm việc trong diễn biến phức tạp của hậu dịch bệnh Covid-19, nhưng tất cả các đơn vị trong Khối thi đua số VI đều hoàn thành tốt các công việc được giao.

Đồng thời, công tác thi đua, khen thưởng trong Khối thi đua số VI đã có bước phát triển, ngày càng nề nếp hơn. Qua đó, phát huy vai trò là động lực thúc đẩy, động viên tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Đẩy mạnh phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT

Ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu tại Hội nghị

Cũng theo ông Lê Xuân Tùng, nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT (05/8/2002 - 05/8/2022) với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới, hội nhập, hiệu quả”, các đơn vị trong Khối thi đua số VI cần phát huy sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng; trong đó kiên quyết khắc phục các biểu hiện phô trương, hình thức, bệnh thành tích trong công tác thi đua khen thưởng.

Bên cạnh đó, theo ông Lê Xuân Tùng, các đơn vị trong Khối thi đua số VI cần đẩy mạnh phong trào thi đua văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là các hoạt động văn nghệ, thể thao trong chuỗi hoạt động tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Tin tức

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà chúc mừng 93 năm Báo Lao Động

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy Phân đạm Hà Bắc

Bộ TN&MT làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới về quy hoạch không gian biển

Tài nguyên

Kiên quyết thu hồi đất công bị lấn chiếm ở cụm công nghiệp tại Đắk Nông

Đến năm 2025, Quảng Ninh sẽ chấm dứt hoạt động khai thác đá để bảo vệ môi trường

Nhiều sai phạm tại điểm mỏ khai thác cát ở Kon Tum

Doanh nghiệp bỏ hoang hơn 7.200 m2 ‘đất vàng’, Đà Nẵng quyết thu hồi

Môi trường

Sở TN&MT TP.HCM cắt giảm hàng trăm tấn rác đưa về Công ty Tâm Sinh Nghĩa

Hồ điều hòa thành phố Vinh ngập rác những ngày cuối tuần

Đà Nẵng đầu tư hơn 1 nghìn tỉ đồng xử lý nước thải, trước khi đổ ra biển

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Video

Sự đầu tư và phát triển thị trường nước ở Việt Nam đã phù hợp chưa?

Những năm qua thị trường nước sạch ở Hà Nội được đầu tư như thế nào?

Thực trạng phát triển cấp nước của Việt Nam thời gian qua

Vì sao tỷ lệ hộ dân tiếp cận nước máy ở Việt Nam còn thấp?