Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Tiên phong trong phát triển xanh

25/01/2024

TN&MTVừa qua, tại buổi lễ “Gặp mặt - Tri ân khách hàng đối tác năm 2023 và triển khai hoạt động hợp tác năm 2024”, ông Kiều Văn Mát, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường điểm lại chặng đường 16 năm xây dựng và phát triển của Công ty.

Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Tiên phong trong phát triển xanh

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ...

Ông Mát cho biết, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, để có được những thành quả như ngày hôm nay chính là sự lãnh đạo đúng đắn, quyết tâm dám nghĩ dám làm của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, với sự đoàn kết, sáng tạo, tinh thần hăng say lao động của tập thể cán bộ nhân viên, sự quan tâm, tạo điều kiện, của các cấp bộ, ngành, chính quyền địa phương, nhà khoa học, đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành. Chính vì vậy, năm 2023 Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt 200% các chỉ tiêu đề ra của Công ty.

Ban lãnh đạo Công ty xác định trong hoạt động luôn lấy con người là trung tâm, động lực, khoa học Công nghệ là cốt lõi là năng lực phát triển. Cụ thể, đối với Tổ hợp các nhà máy sản xuất ở phía Bắc, Công ty tập trung đầu tư mở rộng cải tạo, đổi mới toàn diện công nghệ các dây chuyền sản xuất (tro bay, vữa khô, keo dán gạch đá, gạch nhẹ, Panel AAC chưng áp,…) theo hướng chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, sản xuất tuần hoàn để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm với giá thành cạnh tranh, đảm bảo môi trường. Sản phẩm đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng lớn như: Vinhomes, Delta,…thị trường dân dụng trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Tiên phong trong phát triển xanh

Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường tiên phong trong phát triển xanh, bền vững

Tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận), năm 2023 Công ty tập trung đầu tư xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng mới với tổng mức vốn đầu tư dự kiến 1.000 tỷ đồng, bao gồm các nhà máy: Sản xuất tro bay chất lượng cao; Nhà máy vữa khô trộn sẵn và keo dán gạch đá, bột bả; Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông bền Sunphat, bê tông nhẹ chưng áp với công suất từ 2,5 đến 3 triệu tấn/năm để cung cấp cho thị trường khu vực phía Nam Trung Bộ và xuất khẩu ra nước ngoài.

“Công ty đã dồn toàn bộ nguồn lực cùng với các nhà thầu tranh thủ tối đa thời gian, quyết tâm vượt nắng, thắng mưa, làm ngày thông đêm phấn đấu cuối Quý I năm 2024 đưa vào vận hành sản xuất giai đoạn 1, góp phần đảm bảo an toàn vận hành cho các nhà máy điện tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, giải quyết môi trường khu vực, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng”, ông Kiều Văn Mát nhấn mạnh!.

Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường: Tiên phong trong phát triển xanh

Biến chất thải thành sản phẩm vật liệu xây dựng xanh, bền vững

Để công ty phát triển bền vững các thế hệ lãnh đạo luôn quan tâm đến đội ngũ cán bộ, nhân viên người lao động. Đặc biệt, trong công tác đào tạo tuyển dụng, bố trí sắp xếp lao động phù hợp với trình độ chuyên môn để phát huy trí tuệ, sáng tạo, làm chủ công nghệ, máy móc thiết bị, làm chủ quá trình sản xuất. Đồng thời, từng bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp, chăm lo đến đời sống cán bộ công nhân viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần. Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng, động viên thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời những khó khăn của cán bộ công nhân viên, người lao động,… Qua đó, giúp người lao động an tâm công tác, tin tưởng và gắn bó với Công ty, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hăng say lao động.

Trong công tác an sinh xã hội, Công ty luôn ý thức được trách nhiệm của mình, luôn chú trọng quan tâm và đồng hành gắn kết cùng chính quyền địa phương nơi Công ty đang triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư với các chương trình như: Vì người nghèo; đền ơn đáp nghĩa; các hoạt động cộng đồng của địa phương.

Nhất Nam

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phấn đấu đưa các cao tốc tại ĐBSCL vượt tiến độ

Hoàn thành sửa chữa 566 đường ngang có người gác trong năm 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dứt khoát hoàn thành cao tốc Cần Thơ - Cà Mau vào cuối năm 2025

Đẩy mạnh thi đua để huy động sức mạnh, tạo động lực, truyền cảm hứng mới phát triển đất nước

Tài nguyên

Từ ngày 1/8/2024, người dân cần lưu ý các điều kiện bắt buộc khi tách, hợp thửa đất

Hội nghị phổ biến công tác thanh tra, kiểm tra quy định trong Luật Tài nguyên nước năm 2023

Bắc Giang: Triển khai Luật Đất đai năm 2024 và tăng cường công tác quản lý đất đai

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Quảng Trị

Môi trường

Vườn quốc gia Cúc Phương nhân giống thành công 10 cá thể Cầy vằn quý hiếm

Hội thảo Quản lý chất thải rắn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Chính sách và Thực thi

Cao Bằng: Nỗ lực bảo tồn và phát triển loài vượn cao vít

Lần đầu tiên Việt Nam triển khai sáng kiến hộ chiếu vườn quốc gia

Video

Diễn đàn môi trường lần thứ III - Năm 2024

Chuyển đổi xanh - động lực tăng trưởng mới để phát triển kinh tế

Xử lý chất thải rắn sinh hoạt: Thực trạng và giải pháp

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường 20 năm xây dựng và phát triển

Khoa học

Khảo sát ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến một số tính chất đất, nước trên sông rạch và ương vườn tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Một số kết quả tính toán độ cao bằng công nghệ định vị dẫn đường toàn cầu GPS/GNSS dựa trên mô hình EIGEN-6C4 và EGM2008

Đề xuất các giải pháp tiêu úng và phòng, chống lũ rừng ngang vùng hữu sông Bùi, huyện Chương Mỹ

Ứng dụng công nghệ địa không gian thông minh trong quản lý TN&MT

Chính sách

Ngành TN&MT Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06

Luật Đất đai quy định về cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã thu hồi như thế nào?

Luật Đất đai quy định về thông báo thu hồi đất và chấp hành quyết định thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng như thế nào?

Phát triển

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Kinh tế tuần hoàn nhựa: Giải pháp của doanh nghiệp vì một tương lai không rác thải nhựa

Quận Bình Tân (TP. HCM) dời thời gian thu tiền rác qua app

Diễn đàn

Trao tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Thời tiết ngày 14/7: Nhiều khu vực trên cả nước mưa to

Đã tìm thấy 11 nạn nhân trong vụ sạt lở ở Hà Giang

Thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ nắng nóng oi bức trước khi đón mưa lớn