Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

18/11/2023

TN&MTSáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đặng Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh, Cộng hòa Singapore, ông Teo Chee Hean. Hai bên cùng nhau trao đổi về chương trình hợp tác trong thời gian tới giữa hai quốc gia về phát triển năng lượng xanh, phát triển và xây dựng thị trường carbon.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp và làm việc với Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh, Cộng hòa Singapore, ông Teo Chee Hean.

Tham gia đoàn công tác của Bộ trưởng Teo Chee Hean có Đại sứ Singapore tại Việt Nam, Jaya Ratnam; Trợ lý đặc biệt của Bộ trưởng cao cấp Teo Chee Hean, Mikail Kalimuddin; Vụ trưởng Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, Văn phòng Thủ tướng, Benedict Chia; Quyền Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao, Loy Hui Chien; Phó Đại sứ, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Ian Tan; Phó Vụ trưởng, Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao; Daivd Liang; Trợ lý Vụ trưởng, Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao, Jasmine Lim; Quản lý cấp cao, Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, Văn phòng Thủ tướng, Gan Rui Yun; Tham tán Kinh tế, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Goh Keng Phang; Bí thứ thứ 2, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Revathi Valluvar; Cán bộ, Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao, Matthew Lim.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Bộ trưởng Teo Chee Hean tin tưởng rằng mối quan hệ Việt Nam và Singapore ngày càng tin cậy và bền vững, được thể hiện qua nhiều thành tựu hợp tác quan trong giữa hai bên.
Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường, tham gia cuộc tiếp và làm việc với Singapore có ông Hoàng Xuân Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Tăng Thế Cường; Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Nguyễn Đình Thọ; Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Phạm Thị Thanh Ngà; Chánh Văn phòng Bộ Phạm Tân Tuyến; Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Thư ký Bộ trưởng Nguyễn Tiến Duy.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh, Cộng hòa Singapore, ông Teo Chee Hean

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Teo Chee Hean cho biết, Singapore và Việt Nam trước đây đã ký kết là đối tác phát triển xanh, đối tác phát triển số… điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cả Việt Nam lẫn Singapore trong việc đạt được những kết quả trong tương lai về kinh tế xanh cũng như tín dụng carbon. Do đó, trao đổi với Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Teo Chee Hean đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ nghiên cứu, tham mưu, và đề xuất để hai bên xây dựng các dự án hợp tác về phát triển năng lượng xanh trong đó có tiềm năng điện gió ngoài khơi.

Bộ trưởng Teo Chee Hean cũng đề nghị hợp tác trong lĩnh vực phát triển tín chỉ các-bon, xây dựng thị trường các-bon… trong lĩnh vực này Singapore có nhiều kinh nghiệm và cũng đã hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, Bộ trưởng Teo Chee Hean hy vọng hai bên sẽ có được những chương trình hợp tác cụ thể để Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu đã cam kết tại COP26 cũng như trao đổi tín chỉ các-bon trên thế giới.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh mong muốn Bộ trưởng Teo Chee Hean sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh ghi nhận và đánh giá cao các đề xuất hợp tác của Singapore với Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động nhằm đạt được các cam kết tại COP26, bao gồm các hoạt động hợp tác phát triển kinh tế xanh như mua bán tín chỉ các-bon, công nghệ phát thải ít các-bon… Để chương trình hợp tác được chặt chẽ và sớm triển khai, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị cần rà soát kỹ để phù hợp với quy định pháp luật của hai bên, đồng thời nên có những dự án thí điểm sau đó tiến tới các dự án lớn hơn của hai bên. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Bộ trưởng Teo Chee Hean chỉ đạo, phân công các đơn vị kỹ thuật phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thảo luận tìm ra phương án phù hợp nhất để Thủ tướng hai nước có thể trao đổi tại COP28 sắp tới và đi đến ký kết thoả thuận hợp tác.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh mong muốn Bộ trưởng Teo Chee Hean sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, trong đó thúc đẩy các nước phát triển và các thể chế tài chính quốc tế tham gia hỗ trợ Việt Nam về tài chính và công nghệ để triển khai các cam kết tại COP26, hỗ trợ Việt Nam thành lập thị trường các-bon trong nước kết nối với thị trường quốc tế…

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tiếp xã giao Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Bộ trưởng Teo Chee Hean chụp ảnh lưu niệm

Đồng ý với quan điểm của Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng cao cấp phụ trách an ninh Singapore, ông Teo Chee Hean cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của Singapore phối hợp với các cơ quan của Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng và các cơ quan của Việt Nam để xây dựng các chương trình hợp tác hai quốc gia đi vào thực chất hơn nữa. Ngoài ra, Bộ trưởng Teo Chee Hean cũng đề nghị Chính phủ Việt Nam tạo cơ chế cho các doanh nghiệp Singapore hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên.

Thông qua cuộc tiếp và làm việc, hai Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Bộ trưởng Teo Chee Hean tin tưởng rằng mối quan hệ Việt Nam và Singapore ngày càng tin cậy và bền vững, được thể hiện qua nhiều thành tựu hợp tác quan trọng giữa hai bên.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Tin tức

AFD cam kết tăng cường hợp tác về khí hậu và môi trường với Việt Nam

Đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam-UAE đạt đột phá

Thủ tướng động viên nhóm sinh viên Việt Nam đạt thành tích tại COP28

Thúc đẩy khoản vốn 5-7 tỷ USD của WB cho Việt Nam trong 3 năm tới

Tài nguyên

Phú Thọ: Phạt Doanh nghiệp Xuân Trường 120 triệu đồng vì không thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ

Tàu vận tải bị sóng đánh trôi vào bờ biển Cù Lao Chàm

Năm 2024, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 12.800 ha đất để triển khai công trình, dự án

Tập huấn trực tuyến về Thử thách Thiết kế nước rút (Sprint Challenge)

Môi trường

Tái diễn nạn đổ trộm chất thải rắn cồng kềnh tại Hà Nội: Cần sớm có giải pháp căn cơ

Cần thay đổi công nghệ xử lý rác để giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Củ Chi

Hà Nội phát động chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2024

Bộ TN-MT cấp phép môi trường cho nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam

Diễn đàn

Thời tiết ngày 3/12: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ còn mưa lớn

Xe buýt điện ngưng hoạt động và cam kết COP26

Thời tiết ngày 2/12: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Sức mạnh của sự đồng thuận: An cư ở khu tái định cư “kiểu mẫu”

Phát triển

Tháp Thần Nông ở Bắc Ninh được xác lập kỷ lục châu Á

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong thực hiện Hiệp định ASEAN: Hướng đến một cộng đồng có môi trường trong sạch, phát triển bền vững

Video

Đón Anh về - Lời thơ của tác giả Đặng Quốc Khánh

Thế giới lo sợ vì Biến đổi khí hậu đã “ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Chương trình "Ký ức màu xanh, năm 2023" tri ân tại Sơn La

Diễn đàn môi trường năm 2023: Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên

Khoa học

Giải pháp cho công tác quản lý môi trường các khu công nghiệp

Nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số cấp xã ở Tuyên Quang

Phi carbon hóa máy bay

Công nghệ sinh học tạo ra loại bê tông mới có thể tự vá các vết nứt

Chính sách

Đề xuất hướng dẫn xây dựng khu công nghiệp sinh thái

Ban hành Thông tư hướng dẫn Luật Thi đua, khen thưởng ngành Tài nguyên và Môi trường

Đắk Nông cắt giảm 20% thời gian giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-1-2025