Tài Nguyên và Môi Trường eMagazine

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Ngày 29/6, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang cùng Đoàn công tác đã đến dự Lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Trong không khí trang nghiêm, dưới lá cờ Tổ quốc rộng 54m2 được kéo từ từ lên ngọn kỳ đài trên đỉnh núi Rồng, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh và đại biểu tham dự buổi Lễ đã đồng thanh hát vang bài Quốc ca, thể hiện lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước; khẳng định địa danh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền đất nước; mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu để giành độc lập cho dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Trước đó, Bộ trưởng Bộ TN&MT, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh đã đến dâng hương, dâng hoa viếng anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng tham gia với đoàn, về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm thành kính cùng nghi thức trọng thể, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, không tiếc máu xương, quên mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ thể hiện sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, bằng sự thành kính và tri ân sâu sắc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh thành tâm nguyện cầu hương linh các Anh yên giấc ngàn thu cõi vĩnh hằng.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Ngày 30/6, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã cùng các đồng chí: Lý Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Tráng A Dương, Ủy viên chuyên trách Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Vương Thị Hương, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Xín Mần và các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri với cử tri huyện Quản Bạ.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại buổi tiếp xúc

Buổi tiếp xúc nhằm thể hiện trách nhiệm của đại biểu và giữ mối liên hệ giữa Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh với cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Khoá XVIII đồng thời lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với các nội dung có liên quan để chuyển đến Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, đại biểu Vương Thị Hương thông tin đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ Năm, Quốc hội Khoá XV. Theo đó, sau những ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã tiến hành thực hiện công tác nhân sự. Trong đó, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Hà Giang đã được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Đại biểu Quốc hội Vương Thị Hương đã báo cáo với cử tri huyện Quản Bạ về nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại kỳ họp, các Đại biểu Quốc hội đoàn Hà Giang đã chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia phát biểu ý kiến thảo luận tại nghị trường (đã tham gia 12 lượt ý kiến tại tổ; 16 lượt ý kiến tại hội trường); tham gia chất vấn 3 Bộ trưởng và Phó Thủ tướng Chính phủ với 6 nội dung chất vấn... Các ý kiến của Đoàn tại nghị trường đã phản ảnh đúng tâm tư nguyện vọng của cử tri cũng như ý kiến tham gia đóng góp của cơ quan, đơn vị, các tổ chức trong tỉnh Hà Giang.

Bên lề kỳ họp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã tranh thủ thời gian Quốc hội nghỉ họp để làm việc với các bộ, ngành Trung ương nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các bộ, ngành để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đồng thời gặp gỡ và trao đổi với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Cao tốc Hà Giang - Tuyên Quang - Phú Thọ.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Toàn cảnh phiên tiếp xúc cử tri sáng 30/6 tại huyện Quản Bạ

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang còn phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Đoàn Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh dự thính phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đất đai (sửa đổi); các đại biểu là thành viên của các Ủy ban của Quốc hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tham dự các phiên họp của Ủy ban, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Ngoài ra, các nữ Đại biểu Quốc hội của Đoàn tham dự buổi gặp mặt của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đại biểu tham gia các nhóm nghị sĩ Quốc hội tham dự buổi gặp mặt các nhóm nghị sĩ, đại sứ quán…

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Trong buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đã thông báo dự kiến Kỳ họp thứ 12 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII dự kiến được tổ chức trong 3 ngày, từ 10-15/7/2023. Kỳ họp sẽ xem xét 23 báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh; báo cáo của Đoàn giám sát chuyên đề Hội đồng nhân dân tỉnh; báo cáo của các Ủy ban nhân dân tỉnh; báo cáo của các cơ quan tư pháp đồng thời xem xét 29 tờ trình kèm dự thảo nghị quyết của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh trình tại kỳ họp. Kỳ họp dự kiến thông qua 32 nghị quyết.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị

Cử tri huyện Quản Bạ bày tỏ phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của đất nước. Đồng thời, đánh giá cao những đổi mới hiệu quả trong hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là đánh giá cao các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đã phản ảnh đúng tâm tư nguyện vọng của cử tri trong tỉnh Hà Giang cũng như những ý kiến tham gia đóng góp xây dựng tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Cử tri cũng tán thành cao với những quyết sách quan trọng của Quốc hội tại Kỳ họp và kỳ vọng các quyết sách này sẽ được Chính phủ, các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện, góp phần tháo gỡ các điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và cải thiện đời sống của Nhân dân...

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Cử tri tỉnh Hà Giang đánh giá cao các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri huyện Quản Bạ đề nghị Trung ương xem xét, tiếp tục giao bổ sung biên chế giáo viên năm 2023 theo Quyết định số 72-QĐ/TW của Bộ Chính trị để huyện có cơ sở rà soát, tuyển dụng bổ sung giáo viên cho các trường học theo quy định. Theo các cử tri, hiện nay Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2023/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 27/2022/NĐ-CP đã giải quyết được nhiều vướng mắc trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia như nguồn vốn hỗ trợ nhà ở được bố trí bằng nguồn vốn đầu tư. Tuy nhiên, để triển khai thực hiện cần căn cứ các thông tư hướng dẫn. Do đó, cử tri đề nghị các bộ ngành liên quan sớm ban hành thông tư hướng dẫn chi tiết để các nội dung thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hoàn thành mục tiêu.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang và đoàn công tác tặng quà, động viên gia đình bà Lương Thị Minh, thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Liên quan đến công tác quy hoạch, có cử tri cho rằng ngoài quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thông mới còn có các quy hoạch khác như: Quy hoạch 310 về tổng thể bảo tồn, tôn tạo Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; quy hoạch 438 - đồ án xây dựng quy hoạch xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; quy hoạch 3 loại rừng… Các đồ án quy hoạch này còn một số vị trí chưa thực sự ăn khớp nhau; thời điểm lập các quy hoạch khác nhau gây khó khăn cho thu hút đầu tư cũng như thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Do đó, để thống nhất trong thực hiện quy hoạch và quản lý quy hoạch, cử tri đề nghị nên quy định các loại quy hoạch thống nhất về thời điểm lập và thời kỳ quy hoạch. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị, đối với 4 huyện vùng cao nguyên đá, việc đánh giá tác động môi trường, cấp giấy phép môi trường, đăng ký môi trường trong lập dự án đầu tư sử dụng nguồn đầu tư công không phải thực hiện hoặc cho phép ủy quyền cho cấp huyện thực hiện.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang và đoàn công tác trao tặng Hệ thống điện độc lập sử dụng năng lượng mặt trời tại gia đình ông Vàng Mí Día, thôn Tìa Súng, xã Lũng Táo (Đồng Văn).

Quan tâm đến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), một số cử tri cho rằng công tác thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng, Nhà nước nên quy định, tùy từng đối tượng sử dụng đất bị thu hồi đất phải bố trí tái định cư, khu tái định cư bảo đảm sinh hoạt và ổn định đời sống. Theo cử tri, tại dự thảo luật có quy định nguyên tắc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất “phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”. Quy định này khó thực hiện. Bởi, trên thực tế đối tượng sử dụng đất là khác nhau, với người kinh doanh thì tốt hơn nhưng với người trực tiếp sản xuất nông nghiệp lại không phù hợp. Ngoài ra, kiến nghị với Nhà nước xem xét có quy định đặc thù cho những vùng sâu xa, nơi không phát sinh giao dịch quyền sử dụng đất, không có nhiều biến động giá đất trên thị trường, không phải định giá đất cụ thể cho dự án phải thu hồi đất.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang và đoàn công tác tặng quà, động viên hộ gia đình Hà Phúc Thượng, thôn Bảo An, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ

Đối với lĩnh vực y tế, cử tri huyện Quản Bạ đề nghị Chính phủ xem xét, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 05/2023/NĐ-CP, để những đối tượng cán bộ dân số, cán bộ ở bộ phận gián tiếp làm việc ở các đơn vị y tế cơ sở được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề như những đối tượng khác công tác trong ngành y tế. Cùng với đó, mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng bệnh viện đa khoa huyện hiện đã xuống cấp, nhất là các khối nhà điều trị cho bệnh nhân nội trú; quan tâm đầu tư mua sắm trang thiết bị mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Cử tri cũng đề nghị trung ương hỗ trợ việc xử lý rác thải sinh hoạt tại địa phương…

Trước những băn khoăn, trăn trở cũng như kiến nghị của cử tri, đại diện các sở, ngành tỉnh, các đơn vị liên quan đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến xác đáng của cử tri và cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Quản Bạ nói riêng luôn ủng hộ, chung sức đồng lòng để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi ở cương vị Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng đánh giá cao kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quản Bạ và tỉnh Hà Giang thời gian qua.

Để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đề ra, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phải tiếp tục thực hiện tốt các đột phá chiến lược, nhất là quyết tâm hoàn thành cao tốc. Đây sẽ là đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện từ kinh tế biên mậu đến thu hút đầu tư.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh phát biểu làm rõ những kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Giang

Thông tin thêm về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các tỉnh miền núi, biên giới, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho biết: Vùng biên giới giữa Việt  Nam - Trung Quốc luôn được Chính phủ hai nước rất quan tâm. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức Trung Quốc. Chuyến thăm này, hai bên đã điểm lại những kết quả hợp tác đạt được trong thời gian qua, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ nhằm củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới, nhất là các biện pháp nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, thúc đẩy tháo gỡ vướng mắc trong hợp tác; trao đổi trên tinh thần hữu nghị, thẳng thắn, chân thành, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau, vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Có thể nói, đây là điều kiện rất thuận lợi cho các tỉnh biên giới nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.  

Đối với huyện Quản Bạ, Bộ trưởng đề nghị huyện cần dồn lực để phát huy hiệu quả lợi thế sẵn có như khí hậu, nông nghiệp hàng hoá đặc trưng. Đặc biệt, cần quan tâm đầu tư cho du lịch; đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc; tiếp tục triển khai đề án tạo sinh kế cho người dân… Cùng với đó, huyện Quản Bạ cũng làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi); rác thải... Về các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, cấp huyện, Bộ trưởng đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang và đoàn công tác trao tặng Hệ thống điện độc lập sử dụng năng lượng mặt trời cho gia đình ông Ly Mí Pó, thôn Tìa Súng, xã Lũng Táo (Đồng Văn)

Về các kiến nghị của cử tri về việc hỗ trợ đầu tư xử lý rác thải sinh hoạt, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cũng như lãnh đạo tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục xem xét, cân đối để hỗ trợ các địa phương. Tuy nhiên, Bộ trưởng đề nghị chính quyền địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân tự phân loại rác thải tại nguồn ở chính nơi mình ở, hạn chế sử dụng rác thải nhựa để vừa bảo vệ môi trường sống xung quanh, vừa đóng góp chung vào công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Hà Giang.

Đối với những kiến nghị liên quan đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi) nói chung và các vướng mắc về chính sách đất đai nói riêng, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như cơ quan soạn thảo dự án Luật sẽ vừa tiếp tục lắng nghe các ý kiến, các vướng mắc từ thực tiễn để hoàn thiện các chính sách về đất đai minh bạch, khách quan và đảm bảo mọi quyền lợi cho người dân là mục tiêu cao nhất. Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp thu ý kiến của các vị Đại biểu Quốc hội và đưa vào trong dự thảo nội dung giao đất có thu tiền cho lực lượng y tế, giáo dục ở các xã biên giới, hải đảo khó khăn để đảm bảo đời sống cho các thầy cô giáo, nhân viên, y bác sĩ...

Ngoài ra, đối với những kiến nghị về triển khai chuyển đổi số, triển khai thi công các công trình điện tới các điểm khó khăn Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn về điện lực, thông tin để hoàn thành các mục tiêu mà cử tri mong muốn.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh

Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang trao tặng hệ thống điện độc lập sử dụng nguồn năng lượng mặt trời cho huyện Quản Bạ.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cho biết, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh trong việc đóng góp các ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực vì sự phát triển chung của đất nước nói chung và của tỉnh Hà Giang nói riêng.

Trong khuôn khổ chương trình tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng 16 Hệ thống điện độc lập có lưu trữ công suất 4Kw sử dụng nguồn năng lượng mặt trời cùng các phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai huyện Quản Bạ và Đồng Văn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang Đặng Quốc Khánh trao tặng hệ thống điện độc lập bằng năng lượng mặt trời cho huyện Quản Bạ.

Tú Quyên (Tổng hợp)

Tin tức

AFD cam kết tăng cường hợp tác về khí hậu và môi trường với Việt Nam

Đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam-UAE đạt đột phá

Thủ tướng động viên nhóm sinh viên Việt Nam đạt thành tích tại COP28

Thúc đẩy khoản vốn 5-7 tỷ USD của WB cho Việt Nam trong 3 năm tới

Tài nguyên

Phú Thọ: Phạt Doanh nghiệp Xuân Trường 120 triệu đồng vì không thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ

Tàu vận tải bị sóng đánh trôi vào bờ biển Cù Lao Chàm

Năm 2024, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 12.800 ha đất để triển khai công trình, dự án

Tập huấn trực tuyến về Thử thách Thiết kế nước rút (Sprint Challenge)

Môi trường

Tái diễn nạn đổ trộm chất thải rắn cồng kềnh tại Hà Nội: Cần sớm có giải pháp căn cơ

Cần thay đổi công nghệ xử lý rác để giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Củ Chi

Hà Nội phát động chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2024

Bộ TN-MT cấp phép môi trường cho nhà máy điện rác lớn nhất Việt Nam

Diễn đàn

Thời tiết ngày 3/12: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ còn mưa lớn

Xe buýt điện ngưng hoạt động và cam kết COP26

Thời tiết ngày 2/12: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Sức mạnh của sự đồng thuận: An cư ở khu tái định cư “kiểu mẫu”

Phát triển

Tháp Thần Nông ở Bắc Ninh được xác lập kỷ lục châu Á

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Quy hoạch bảo quản, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước tiểu vùng sông Mekong thực hiện Hiệp định ASEAN: Hướng đến một cộng đồng có môi trường trong sạch, phát triển bền vững

Video

Đón Anh về - Lời thơ của tác giả Đặng Quốc Khánh

Thế giới lo sợ vì Biến đổi khí hậu đã “ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Chương trình "Ký ức màu xanh, năm 2023" tri ân tại Sơn La

Diễn đàn môi trường năm 2023: Giải pháp xử lý chất thải rắn sinh hoạt thành tài nguyên

Khoa học

Giải pháp cho công tác quản lý môi trường các khu công nghiệp

Nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi số cấp xã ở Tuyên Quang

Phi carbon hóa máy bay

Công nghệ sinh học tạo ra loại bê tông mới có thể tự vá các vết nứt

Chính sách

Đề xuất hướng dẫn xây dựng khu công nghiệp sinh thái

Ban hành Thông tư hướng dẫn Luật Thi đua, khen thưởng ngành Tài nguyên và Môi trường

Đắk Nông cắt giảm 20% thời gian giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-1-2025