Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

01/12/2023

TN&MTBình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023. Chương trình diễn ra từ ngày 3 - 5/12, lần này Horasis Châu Á 2023 sẽ mang đến cho Chính phủ và doanh nghiệp một nền tảng tri thức hiện đại có quy mô lớn, để thảo luận về hàng loạt các vấn đề liên quan đến kinh tế khu vực... đồng thời diễn đàn chú trọng về lộ trình chuyển đổi năng lượng của châu Á và giải quyết tình trạng khẩn cấp biến đổi khí hậu.

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương thông tin về Diễn đàn 

Theo đó, ngày 1/12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis đã chủ trì buổi họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, phiên họp ngày 3/12 sẽ thảo luận về lộ trình chuyển đổi năng lượng của Châu Á, và giải quyết tình trạng khẩn cấp biến đổi khí hậu. Các diễn giả chia sẻ những vần đề thực tiễn nhất về khí thải CO2, năng lượng bền vững, nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu...

Tại buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho rằng, có thể khẳng định lợi ích khá rõ ràng mà Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á năm 2023 mang đến là cơ hội hợp tác, đầu tư cho tỉnh Bình Dương, thể hiện qua những kỳ tổ chức Diễn đàn Horasis Bình Dương trước đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chất lượng cao, có quy mô vốn lớn, có khoa học kỹ thuật cao, có ý thức bảo vệ môi trường tốt đã và đang đăng ký đầu tư vào Bình Dương. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước. Qua đó, các nhà đầu tư biết được Bình Dương là một tỉnh phát triển năng động của Việt Nam, luôn đổi mới sáng tạo phù hợp với xu thế phát triển kinh tế của châu Á và thế giới.

Đặc biệt, Horasis Châu Á 2023 là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) chính thức vinh danh là Cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng Thông minh của năm - Top 1 ICF 2023 tại Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh tổ chức ở New York vào tháng 10 vừa qua.

Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023Các lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bình Dương tham dự họp báo để chuẩn bị cho Diễn đàn

Do đó, trong chương trình lần này, tỉnh Bình Dương chính thức tổ chức công bố danh hiệu Cộng đồng Thông minh 2023 trong phiên khai mạc Diễn đàn với sự tham gia của Đại diện từ ICF. Ngoài ra, 02 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương: Cộng đồng Thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư” và “Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới Sáng tạo và công nghệ 4.0”, đã hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về chiến lược phát triển Thành phố Thông minh Bình Dương, thúc đẩy đổi mới Sáng tạo và công nghiệp 4.0, và những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

Phát biểu tại sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis cho biết: Theo kế hoạch, Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ quy tụ trên 700 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

TS. Frank-Jürgen Richter đánh giá cao sự phát triển tiến bộ của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều khó khăn. Ông cho rằng, “Việt Nam là cỗ máy cho sự sáng tạo”, Việt Nam đã mở cửa và thực sự phát triển. Trong đó luôn nhắc đến Bình Dương là một tỉnh năng động, đang thu hút nhiều nhà đầu tư, ông rất vinh dự được đóng góp cho sự thành công của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á.

Có thể nói, sự kiện diễn đàn sắp diễn ra có đến hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn trong vào ngoài nước tham dự là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu châu Á, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu,… hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, nhằm mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và Thế giới.

Nguyễn Kiên

Tin tức

Hướng về Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Dự kiến Ban hành Quy chuẩn Việt Nam về khí thải ô tô đang lưu hành và lộ trình áp dụng trong Quý I/2024

Người dân phải được hưởng những thành tựu mới nhất của ngành dược

Thống nhất đầu mối quản lý trong lĩnh vực địa chất, khoáng sản

Tài nguyên

Luật Đất đai (sửa đổi): Bệ đỡ cho thị trường bất động sản bứt phá

Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm về khai thác khoáng sản và môi trường 

Bộ Tài nguyên lấy ý kiến dự thảo Nghị định tính giá đất theo 4 phương pháp

Nguồn cung bất động sản Hà Nội sẽ được cải thiện trong năm 2024

Môi trường

Quảng Ngãi phạt 330 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải có chứa xyanua vượt ngưỡng ra môi trường

Nhiều tuyến suối tại TP Thủ Đức ô nhiễm nặng

Một doanh nghiệp xả thải có thông số Xyanua vượt quy chuẩn hơn 20 lần

Giải cứu những dòng sông ô nhiễm

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Giải mã tên một dòng sông

Đoàn kết vì hệ thống lương thực bền vững

Hành trình "gọi tên tổn thương" bằng AI của Phó Giáo sư trẻ

Màng chuyển đổi CO2 thành chất hữu dụng

Chính sách

Áp quy định mới, doanh nghiệp bất động sản hết cửa 'tay không bắt giặc'

Quy định mới về thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản

Thực hiện chính sách 'giải nén', giảm tải cho các đô thị lớn

Loạt dự án biệt thự du lịch, sân golf ở Ninh Bình vi phạm về đất đai, xây dựng

Phát triển

Bến Tre: Tăng trưởng kinh tế, chú trọng bảo vệ môi trường

Tinh thần “đi trước mở đường”

Đầu năm, loạt địa phương tìm nhà đầu tư cho nhiều dự án lớn

Đà Nẵng xây dựng Công viên Rồng tại quận Sơn Trà

Diễn dàn

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm: Tạo nền tảng cho sự tăng trưởng

Nhiều khu vực tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị sụt lún

Thời tiết ngày 20/2: Miền Bắc vẫn sương mù, trưa có nơi nắng nóng

Thời tiết ngày 19/2: Miền Bắc gia tăng nắng trước khi đón không khí lạnh