BIM Group vững vàng trong Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

20/01/2024

TN&MTNgày 18/01/2024, Vietnam Report tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023. BIM Group năm thứ hai liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam The Best) năm 2023 do Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet bầu chọn, có sự đồng hành của đội ngũ giáo sư hàng đầu thế giới đến từ Trường Kinh doanh Harvard với mục tiêu ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đạt doanh thu xuất sắc, duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong suốt giai đoạn 2022-2023.

Đại diện BIM Group tại Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023

Trong một năm đầy biến động của nền kinh tế trong nước và trên thế giới, BIM Group đạt được sự ổn định nhờ hoạt động hiệu quả trên kênh tài chính xanh và các dự án bất động sản bền vững, đồng thời giữ vững đà tăng trưởng của các nhóm ngành sản xuất nền tảng như năng lượng tái tạo và nông nghiệp.

“Quả ngọt” từ chiến lược phát triển bền vững

Trong giai đoạn 2022 – 2023, BIM Group và các công ty thành viên đã hoạt động tích cực trên thị trường tài chính xanh, tiếp cận thành công nguồn vốn đến từ các tổ chức tài chính, các ngân hàng thương mại quốc tế hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Tháng 12/2022, BIM Energy (thành viên Tập đoàn BIM Group) nhận gói tài chính từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm hỗ trợ vận hành dự án điện gió BIM tại tỉnh Ninh Thuận. Tháng 9/2023 Công ty CP Bất động sản BIM (BIM Land) – Thành viên Tập đoàn BIM Group trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên phát hành thành công trái phiếu liên kết bền vững (Sustainability-Linked Bonds - SLB) với thỏa thuận hợp tác cùng Tổ chức tài chính quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB).

Khác với các trái phiếu truyền thống, ưu đãi tài chính đến từ các nguồn vốn xanh luôn đi kèm với những cam kết bền vững. Trước hết, các lĩnh vực kinh doanh của BIM Group không gây tác động xấu tới môi trường và hơn hết còn tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi xanh cũng như mục tiêu đưa phát thải ròng về 0 (Net-Zero).

Chỉ tính riêng Tổ hợp Năng lượng tái tạo kết hợp sản xuất muối sạch của BIM Group tại Ninh Thuận với quy mô công suất 500MW và sản lượng muối đạt 300.000 tấn/năm, đang góp phần giảm phát thải 600.000 tấn CO2 mỗi năm. Trong lĩnh vực bất động sản, BIM Land đã thiết lập hệ thống khung quản lý tài chính xanh (Green Financing Framework) với sự đồng hành của các đơn vị tư vấn quốc tế. Các công trình xanh đã và đang được BIM Land kiến tạo theo tiêu chuẩn EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) với các tiêu chí bền vững như tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường,... dự kiến sẽ giúp giảm phát thải hơn 4.000 tấn CO2 mỗi năm.

Dự án điện gió BIM tại Ninh Thuận ước tính giúp giảm phát thải 215.000 tấn khí CO2 mỗi năm

BIM Group còn được các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá cao bởi góp phần mang đến một cuộc sống bền vững hơn cho người dân bản địa tại mỗi điểm đến mà doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các tổ hợp năng lượng tái tạo, các cơ sở nuôi trồng, sản xuất thủy sản, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn,... của BIM Group trên cả nước không những ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương mà còn tích cực dạy nghề, chuyển giao công nghệ,... giúp người dân địa phương nâng cao chất lượng cuộc sống.

Điểm sáng từ mô hình bất động sản bền vững

Với nguồn vốn xanh, BIM Group có thêm nguồn trợ lực mới để đẩy mạnh kế hoạch phát triển các dự án bất động sản bền vững, tiêu biểu là dự án Thung Lũng Thanh Xuân – điểm đến mới nằm tại phía Bắc Hà Nội.

Triết lý bền vững tại Thung Lũng Thanh Xuân được thể hiện ngay từ mô hình của dự án: Một điểm đến an cư – nghỉ dưỡng giao hòa cùng thiên nhiên. BIM Land đặc biệt chú trọng đầu tư vào công tác bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên, hệ thực vật tại dự án. Nhà phát triển cam kết diện tích xây dựng thực tế của toàn dự án Thung Lũng Thanh Xuân sẽ được duy trì ở mức 15% - thấp hơn mật độ xây dựng của các khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc 5 sao. Các công trình tại đây cũng được kiến tạo theo tiêu chuẩn công trình xanh EDGE.

Thung Lũng Thanh Xuân một trong những dự án bất động sản của BIM Land có cấu phần đạt chứng chỉ công trình xanh (EDGE) trong năm 2023

Bên cạnh các điểm sáng từ lĩnh vực năng lượng tái tạo hay bất động sản, lĩnh vực nông nghiệp trong năm qua cũng phát huy vai trò cốt lõi trong hệ sinh thái của BIM Group. Cuối năm 2022, lần đầu tiên sản phẩm hàu sữa của BIM Foods được phân phối thành công tại thị trường nước ngoài, cụ thể là Malaysia và Singapore. Sau những phản hồi tích cực, trong năm 2023, nhà máy chế biến hàu Vân Đồn (Quảng Ninh) đã nhận được các đơn đặt hàng lớn và đang triển khai kế hoạch mở rộng thị trường phân phối, nâng cao sản lượng xuất khẩu trong thời gian tới.

Khu nuôi hàu của BIM Foods, thành viên Tập đoàn BIM Group, trên vịnh Bái Tử Long. Ảnh: BIM Group

QC - Sỹ Tùng

Tin tức

Báo chí phát huy 4 chức năng, vượt lên khó khăn, thách thức

Hướng về Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Dự kiến Ban hành Quy chuẩn Việt Nam về khí thải ô tô đang lưu hành và lộ trình áp dụng trong Quý I/2024

Người dân phải được hưởng những thành tựu mới nhất của ngành dược

Tài nguyên

Phân cấp quản lý tài nguyên khoáng sản: Kinh nghiệm thế giới và bài học tham khảo đối với Việt Nam

Ba nhà đầu tư muốn làm đường nối cảng biển Việt Nam qua Lào

Luật Đất đai (sửa đổi): Bệ đỡ cho thị trường bất động sản bứt phá

Kiên quyết xử lý hành vi vi phạm về khai thác khoáng sản và môi trường 

Môi trường

Cháy lớn tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, huy động gần 450 người dập lửa

Quảng Ngãi phạt 330 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải có chứa xyanua vượt ngưỡng ra môi trường

Nhiều tuyến suối tại TP Thủ Đức ô nhiễm nặng

Một doanh nghiệp xả thải có thông số Xyanua vượt quy chuẩn hơn 20 lần

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Giải mã tên một dòng sông

Đoàn kết vì hệ thống lương thực bền vững

Hành trình "gọi tên tổn thương" bằng AI của Phó Giáo sư trẻ

Màng chuyển đổi CO2 thành chất hữu dụng

Chính sách

Áp quy định mới, doanh nghiệp bất động sản hết cửa 'tay không bắt giặc'

Quy định mới về thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản

Thực hiện chính sách 'giải nén', giảm tải cho các đô thị lớn

Loạt dự án biệt thự du lịch, sân golf ở Ninh Bình vi phạm về đất đai, xây dựng

Phát triển

Bến Tre: Tăng trưởng kinh tế, chú trọng bảo vệ môi trường

Tinh thần “đi trước mở đường”

Đầu năm, loạt địa phương tìm nhà đầu tư cho nhiều dự án lớn

Đà Nẵng xây dựng Công viên Rồng tại quận Sơn Trà

Diễn dàn

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm: Tạo nền tảng cho sự tăng trưởng

Nhiều khu vực tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị sụt lún

Thời tiết ngày 20/2: Miền Bắc vẫn sương mù, trưa có nơi nắng nóng

Thời tiết ngày 19/2: Miền Bắc gia tăng nắng trước khi đón không khí lạnh