Báo chí thực sự là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19

11/12/2021

TN&MTTheo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng với báo chí cả nước, các cơ quan báo chí TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã thông tin, tuyên truyền sâu sắc, nổi bật về các sự kiện quan trọng; tham gia chủ động, tích cực, thực sự là lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch

Chiều 10/12, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Thành ủy TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức cuộc gặp mặt cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.

Báo chí thực sự là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19

Gặp mặt cơ quan báo chí tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Quân khu 7, các cơ quan báo chí.

Báo chí thực sự là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19

Cuộc gặp mặt nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại. Thực hiện tốt việc quy hoạch, sắp xếp hợp lý hệ thống báo chí, truyền thông”; kết quả, kinh nghiệm trong phối hợp, thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống COVID-19; công tác triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025…

Buổi gặp gỡ cũng nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cơ quan báo chí, nhìn lại, chuẩn bị kỹ hơn cho Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc, hội nghị báo chí toàn quốc và công tác thông tin đối ngoại toàn quốc…

Báo chí thực sự là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá, thời gian qua, cùng với báo chí cả nước, các cơ quan báo chí TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã thông tin, tuyên truyền sâu sắc, nổi bật về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương; tham gia chủ động, tích cực, thực sự là lực lượng tuyến đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; thông tin công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương; lan tỏa những tấm gương, những điển hình tiên tiến, những mô hình hay.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót như sự phối hợp trong công tác chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan nhà nước, của địa phương có lúc, có nơi chưa kịp thời; vẫn còn tình trạng cơ quan báo chí không chấp hành nghiêm chỉ đạo, định hướng thông tin; có hiện tượng một số cơ quan báo chí, trong đó chủ yếu là tạp chí thuộc các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật, sách nhiễu cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, vượt quá chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí...

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, các cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí TP và các tỉnh phía Nam cần tiếp tục nhận thức, quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh của đất nước.

Báo chí hoàn thành nhiệm vụ phản bác các thông tin xấu độc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, trong những ngày cam go chống dịch, TP và các tỉnh phía Nam đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ. TP chân thành tri ân sự giúp đỡ đó, đặc biệt là lực lượng báo chí đã có mặt ngay từ những ngày đầu, là lực lượng tuyến đầu, truyền thông đảm bảo chính xác, lăn xả ra tuyến đầu đưa các hình ảnh, tin tức sống động để công tác chống dịch có kết quả.

Báo chí thực sự là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên

Theo ông Nguyễn Văn Nên, đối mặt với đại dịch chưa từng có, những thiếu sót, lúng túng là không thể tránh khỏi nhưng điều đọng lại là nghĩa đồng bào, sự giúp đỡ… Báo chí không phải ngoại lệ, buộc phải thích ứng, linh hoạt, vừa chiến đấu, vừa xây dựng, giữ vững vị trí, nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Nên đánh giá báo chí đã “hoàn thành nhiệm vụ phản bác các thông tin xấu độc”.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, xu hướng tăng, nhất là ở các tỉnh miền Tây. Báo chí cần tiếp tục tuyên truyền để người dân thích ứng với tình hình mới, bảo vệ tốt bản thân và gia đình.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: "Ngoài nhiệm vụ đưa tin, chọn lựa tin để đưa đã khó, trong bối cảnh nước sôi lửa bỏng, lại còn phải lo phản bác thông tin giả, xấu độc; có thể nói báo chí vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Sau trận đánh, sau một chiến dịch, sau cơn đại dịch, chúng ta rút ra những bài học kinh nghiệm, chúng ta lớn thêm lên, trưởng thành, bản lĩnh hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn để chuẩn bị cho nhiệm vụ, sứ mệnh phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân tốt hơn nữa".

Theo VOV.vn

Tin tức

Điều tiết, cân đối thị trường bất động sản, bảo đảm chỗ ở cho người dân

Thủ tướng: Tập trung tháo gỡ vướng mắc pháp lý để huy động nguồn lực, ưu tiên tăng trưởng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Bám sát thực tiễn, bảo đảm Luật Đất đai được thực thi thông suốt

Tài nguyên

Doanh nghiệp bất động sản TPHCM ‘than’ khó định giá đất

Cần Thơ được chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện Khu đô thị và Khu công nghệ thông tin tập trung

Hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định về giá đất

Hà Nam sẽ diễn ra đấu giá dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thương mại kết hợp nhà ở hơn 220 tỷ đồng

Môi trường

Hội nghị giao ban kiểm soát ô nhiễm môi trường miền Trung và Tây Nguyên

Tuyên Quang hoàn thành trước 1 năm Đề án trồng 1 tỷ cây xanh

Quảng Ninh: Thu gom hàng trăm mét khối rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long sau mưa

Xuất hiện hiện tượng giống thủy triều đỏ tại vùng biển Thổ Châu

Video

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường 20 năm xây dựng và phát triển

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Khoa học

16/28 ủy viên là thành viên mới tham gia Hội đồng Giáo sư nhà nước

Sinh viên Bách khoa dùng vỏ chuối chế tạo Pin Lithium về nhất thi khởi nghiệp

Bước tiến mới của nhà khoa học gốc Việt tại NUS: Phát triển aerogel làm mát bức xạ và hấp thụ sóng điện từ

Đánh giá hiện trạng cấp nước sạch nông thôn ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Chính sách

Việc sử dụng đất phải tuân theo những nguyên tắc nào của Luật Đất đai?

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Ninh Bình: Đề xuất Bộ TN&MT có định hướng cụ thể về công nghệ xử lý chất thải

“Người sử dụng đất” được hiểu như thế nào theo quy định của Luật Đất đai năm 2024?

Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng Luật Đất đai năm 2024 là gì?

Phát triển

Đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh

Sức mạnh của AI và chuyển đổi số trong công tác dự báo khí tượng thủy văn

Nguồn lực đầu tư cho phát triển văn hóa

Nền kinh tế báo chí - truyền thông Việt Nam: Toàn cảnh và những nút thắt

Diễn dàn

Chuyên gia cảnh báo TPHCM sẽ tiếp tục có mưa đá

Bến Tre: Tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp trong công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Thanh Hóa hơn 28.492 ha rừng được cấp Chứng chỉ quản lý rừng bền vững

Thời tiết ngày 14/6: Bắc Bộ nắng gắt, đêm mưa lớn