Bắc Ninh thu hút FDI đứng thứ 2 cả nước trong quý I năm 2024

02/04/2024

TN&MTÁp dụng nhiều chính sách phù hợp trong thu hút đầu tư, quý I/2024, tỉnh Bắc Ninh được xếp vào Top 2 cả nước trong thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 745,2 triệu USD, chiếm gần 12,1% tổng vốn đầu tư cả nước.

Bắc Ninh: Thu hút FDI đứng thứ 2 cả nước trong quý I năm 2024

ảnh minh họa

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố báo cáo mới nhất về tình hình thu hút FDI của tỉnh Bắc Ninh. Theo đó, tính đến ngày 20/3, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 6,17 tỷ USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, có 644 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tăng hơn 23% so với cùng kỳ. Tổng vốn đăng ký cấp mới trên cả nước tăng đến 58%, đạt hơn 4,77 tỷ USD.

Một trong những yếu tố then chốt giúp tỉnh Bắc Ninh thu hút đầu tư là việc ứng dụng chuyển đổi số và cải cách hành chính. UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND nhằm thúc đẩy các biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong năm 2024. Chủ tịch UBND Nguyễn Hương Giang đã đặt ra yêu cầu cụ thể cho các đơn vị địa phương triển khai các biện pháp cải cách hành chính, đồng thời đề xuất và giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc để tăng cường hiệu suất làm việc và cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh.

Cùng với đó công tác thông tin đối ngoại và sự tuyên truyền tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí (do Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện và chỉ đạo) góp phần tích cực trong công tác thu hút vốn FDI của tỉnh Bắc Ninh. 

Bắc Ninh: Thu hút FDI đứng thứ 2 cả nước trong quý I năm 2024

Trong quý I/2024, tỉnh Bắc Ninh được xếp vào Top 2 cả nước trong thu hút FDI 

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 4 tỷ USD, chiếm gần 64% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đặc biệt, ngành kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư gần 1,6 tỷ USD, chiếm hơn 25% tổng vốn đầu tư đăng ký nhưng gấp gần 2,1 lần so với cùng kỳ. Tiếp theo lần lượt là các ngành bán buôn bán lẻ và hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ với tổng vốn đăng ký đạt lần lượt hơn 224 triệu USD và gần 191 triệu USD.

Trong báo cáo này, tỉnh Bắc Ninh được xếp vào Top 2 cả nước trong thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 745,2 triệu USD, chiếm gần 12,1% tổng vốn đầu tư cả nước. Các quốc gia, vùng lãnh thổ có nhiều dự án FDI được cấp mới tại tỉnh là: Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore,… tiếp theo lần lượt là Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai,... trong đó, Hà Nội dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 970,8 triệu USD, chiếm 15,7% tổng vốn đầu tư đăng ký và gấp hơn 6,1 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Về số dự án cấp mới, tỉnh Bắc Ninh cũng đứng Top 2 cả nước (sau Thành phố Hồ Chí Minh) với 105 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 500 triệu USD; trong đó, tại các khu công nghiệp có 33 dự án cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 459,6 triệu USD, ngoài khu công nghiệp có 72 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 40,18 triệu USD,…

Để tỉnh Bắc Ninh có được kết quả như trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, với nhiều chính sách phù hợp trong thu hút đầu tư, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cùng quan điểm chỉ đạo nhất quán trong điều hành, điều chỉnh chính sách thu hút FDI của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thời gian qua đã giúp tỉnh này đứng thứ 2 cả nước về hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong quý I/2024. Trong đó, sự kết hợp hài hòa giữa nguồn nội lực và ngoại lực là những nhân tố chính đẩy nhanh tiến trình tăng trưởng kinh tế. Trong tương lai, dự kiến sẽ còn rất nhiều nguồn FDI sẽ “chảy” mạnh về tỉnh Bắc Ninh.

Trong những năm vừa qua, việc phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế xanh luôn là mục tiêu trong dài hạn và là mối quan tâm hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh; đầu tư trực tiếp nước ngoài chính là minh chứng đúng đắn, thể hiện sự hiệu quả, nhất quán trong chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Huy Thế

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Phân cấp, phân quyền, giảm bớt thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận

Hoàn trả cho Nhà nước hơn 16 tỷ đồng chi phí đánh giá tiềm năng, thăm dò khoáng sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tài nguyên

Dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản bổ sung nhiều quy định mới, tạo hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất, bảo đảm minh bạch trong quản lý

Thanh Hóa: Sử dụng hiệu quả đất bãi bồi ven sông

Thái Nguyên: Triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15

Lâm Đồng: Khoan giếng, phát hiện luồng khí ga đốt cháy không ngừng

Môi trường

Nắng nóng gay gắt, Sơn La tăng cường các giải pháp chống hạn

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường từ đơn vị sản xuất

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Tây Ninh: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2024

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Phát triển

'Mở khóa' nền kinh tế tuần hoàn nhựa

Khai thác 'mỏ vàng' tín chỉ carbon

Công ty Nhiệt điện Thái Bình tổ chức giải chạy TBTPC Running 2024

Nam Định: Chủ trương cho lập quy hoạch 3 khu công nghiệp mới có tổng diện tích sử dụng đất khoảng 1.600 ha

Diễn dàn

Thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng, Trung Bộ vượt 39 độ

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa