400 gian hàng giới thiệu công nghệ ứng dụng cho thành phố thông minh

14/04/2023

TN&MTTriển lãm thành phố thông minh châu Á (Smart City Asia) thu hút 400 gian hàng tham gia, trong đó có nhiều công nghệ được phát triển bởi các nhóm nghiên cứu trong nước.

Diễn đàn, triển lãm thành phố thông minh châu Á (Smart City Asia) khai mạc sáng 13/4 tại TP HCM. Trong số 300 đơn vị giới thiệu các công nghệ mang tính ứng dụng cao, nhiều công nghệ được phát triển trong nước. Trong số này nhóm kỹ sư công nghệ công ty Atoma (Đà Nẵng) mang đến phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo có thể quản lý hàng nghìn camera. Phần mềm chạy trên nền tảng website, kết nối với tất cả loại camera, có thể quản lý các thông tin về giao thông như đếm xe, đọc biển số xe, phát hiện các lỗi vi phạm, nhận diện hành vi giao thông.

Phần mềm có thể phân tích và cho kết quả chính xác trên 99% trong nhận diện biển số xe. Theo Võ Đức Phú, Trưởng nhóm kỹ thuật Atoma, nhóm đã phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo tăng tính chính xác từ hình ảnh của camera ngay cả khi biển số bị che khuất, bị mờ, mất một phần... Ngoài camera sử dụng trong giao thông, phần mềm cũng có thể sử dụng trong quản lý nhân sự, điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt độ chính xác cao, cả trường hợp nhân viên đeo khẩu trang.

"Sản phẩm hiện được sử dụng tại hơn 20 tỉnh, thành cả nước, hỗ trợ cơ quan quản lý giao thông, xử phạt người vi phạm. Phần mềm còn có thể ứng dụng trong quản lý đô thị như xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, xả rác thải...", Phú cho biết.

400 gian hàng giới thiệu công nghệ ứng dụng cho thành phố thông minh

Anh Võ Đức Phú, đại diện Atoma (trái) giới thiệu phần mềm ứng dụng AI quản lý camera tại triển lãm, sáng 13/4

 

Ngoài các giải pháp cung cấp cho cơ quan nhà nước, một số công nghệ giới thiệu phục vụ cho quản lý doanh nghiệp. Dự án Aka Verse thuộc FPT Information System giới thiệu giải pháp kính thực tế ảo mô hình hóa 3D nhà xưởng của doanh nghiệp. Nguyễn Trần Nhật Nam, đại diện dự án cho biết, nhóm mất hơn 6 tháng để mô hình hóa nhà xưởng của doanh nghiệp sau đó thiết lập các công cụ tương tác. Khi người quản lý đeo kính thực tế ảo, sẽ thực hiện các thao tác quản lý, vận hành nhà máy cũng như xử lý các sự cố giúp họ rèn luyện kỹ năng tích lũy kinh nghiệm quản lý, tăng hiệu quả sản xuất. Hiện mô hình thực tế ảo được nhóm cung cấp cho hơn 20 doanh nghiệp sử dụng.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng giới thiệu nhiều công nghệ thiết bị xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, giải pháp xử lý môi trường, các ứng dụng digitwin - metaverse trong doanh nghiệp, quy hoạch đô thị và hành chính công.

400 gian hàng giới thiệu công nghệ ứng dụng cho thành phố thông minh

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại biểu nghe đại diện doanh nghiệp giới thiệu mô hình nhà thông minh, sáng 13/4

 

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, với quy mô của một đô thị hơn 10 triệu dân, thành phố đang đối mặt với các thách thức như quản lý đô thị, giao thông, môi trường... Ông cho rằng các vấn đề này chỉ có thể giải quyết bằng khoa học công nghệ, phát triển các hoạt động nghiên cứu phát triển (R&D) cũng như thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Ông tin tưởng, TP HCM nhận được những gợi ý, giải pháp của doanh nghiệp tại diễn đàn.

Lãnh đạo thành phố cam kết sẵn sàng đồng hành phối hợp với các cơ quan trung tương, tổ chức, doanh nghiệp để phát triển các hoạt động về phát triển đô thị thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số và các hoạt động nghiên cứu phát triển, khoa học công nghệ.

Theo vnexpress.net

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

hermes pas cher louis vuitton neverfull replica louis vuitton scarf replica gucci backpack replica louis vuitton outlet nederland dior tasche replica replica chanel wallet louis vuitton duffle bag replica Replica chanel replica chanel wallet louis vuitton messenger bag replica dior tasche replica fake Louis Vuitton shoes replica gucci shoes van cleef replica chanel imitazioni replica celine Louis Vuitton Taschen replica hermes pas cher louis vuitton messenger bag replica LOUIS VUITTON sunglasses replica replica cartier love bracelet replica louis vuitton m40780 louis vuitton imitate kaufen fake louis vuitton tas kopen fake louis vuitton wallet louis vuitton scarf replica chanel imitazioni perfette replica louboutin replica celine replica Louis Vuitton shoes goyard replica cartier love imitazione fake Louis Vuitton shoes gucci scarf replica borse louis vuitton replica replica Louis Vuitton supreme Backpack Louis Vuitton replica replique Sac Louis Vuitton chanel replica louis vuitton keepall replica zaino louis vuitton falso replica Jordan 1 cartier love ring replica dior replica chanel replica fake louis vuitton shoes louis vuitton shoes replica replica louis vuitton wallet imitazioni louis vuitton

Tin tức

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Tăng cường hợp tác với Úc về khí hậu - năng lượng - môi trường

Sớm hoàn thiện quy định về giá đất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trần Phú

Tài nguyên

Cát biển - Vật liệu xây dựng trong tương lai

Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội thẩm tra Dự án Luật Địa chất và Khoáng sản

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng đất đi vào nền nếp

Hoàn thiện, đồng bộ chính sách, pháp luật về đất đai

Môi trường

Long An công bố khẩn cấp thiên tai xâm nhập mặn

Quảng Nam: Giải cứu thành công sơn dương quý hiếm bị mắc bẫy

Tận dụng rác thải nhựa: Tại sao không?

Hoàn thiện hành lang pháp lý về các công cụ kinh tế trong quản lý môi trường 

Video

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và ra mắt kỷ ra mắt chuyên trang tiếng Anh

Tình yêu Môi trường

Thế giới lo sợ vì biến đổi khí hậu đã “Ngoài tầm kiểm soát” và kêu gọi hành động toàn cầu

Dự án Luật địa chất và khoáng sản sửa đổi khắc phục hạn chế để phát huy nguồn lực khoáng sản

Khoa học

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt của khu vực vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ

Giải pháp phục hồi sông đô thị ở nước ta nhìn từ kinh nghiệm quốc tế

Đánh giá tổng lượng nước trên mặt lưu vực sông Lô Chảy

Ứng dụng mô hình mạng nơ-ron nhân tạo dự báo mực nước dưới đất trong các tầng chứa nước khe nứt lưu vực sông Nhuệ - Đáy

Chính sách

Bắc Giang: Một doanh nghiệp bị xử phạt về tài nguyên nước và khoáng sản

Hà Nội yêu cầu xe vận chuyển chất thải phải có camera hành trình, GPS

Thanh Hóa: Cao ốc đa chức năng 50 tầng sau hơn 2 năm tìm được chủ vẫn là bãi đất trống

Chính sách vượt trội “đẩy lui” ô nhiễm

Phát triển

Cần chính sách cho doanh nghiệp phát triển kinh tế tuần hoàn

Chợ đêm tại Phú Quốc có gì khiến phóng viên Hàn Quốc “phải lòng”?

Hội Văn nghệ sĩ - Nhà báo xứ Thanh tại Hà Nội: Gặp mặt đầu Xuân và khởi động chương trình 60 năm “ký ức Hàm Rồng”

Thúc đẩy thực hành giảm nhựa trong các siêu thị và nhà bán lẻ

Diễn dàn

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai trước tác động của biến đổi khí hậu

Thời tiết ngày 18/4: Miền Bắc sáng mưa dông, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày 17/4: Nhiều tỉnh, thành phố nắng nóng đổ lửa

Thời tiết ngày 16/4: Miền Bắc gia tăng nắng nóng