Văn hóa

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Khởi động dự án “Sự sống 2024”

Từ ngày 11-7, tại TPHCM, Sự sống 2024 - dự án được giao thoa giữa tính bền vững và trải nghiệm văn hóa nghệ thuật, nhằm nâng cao nhận thức về sống và phát triển bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, tôn vinh các giá trị văn hoá nghệ thuật, chính thức khởi động.

“Không sử dụng túi ni-lông”-  Ngày lành bắt đầu thói quen hay!

“Không sử dụng túi ni-lông”- Ngày lành bắt đầu thói quen hay!

Chỉ cần một hành động nhỏ, chúng ta đã góp phần xây dựng một tương lai bền vững. Hãy tạo một thói quen hay - thói quen mang túi khi đi mua sắm và chung tay hành động vì một Việt Nam “Xanh- Sạch- Đẹp”. Theo đó, rất nhiều hệ thống siêu thị ở nước ta đang tiên phong trong nỗ lực giảm phát thải nhựa dùng một lần bằng việc hạn chế cung cấp túi ni-lông trong các hoạt động mua sắm.

Sôi động giải Golf

Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024

Ngày 22/6, giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I đã được Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ra mắt sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 21/6, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2024), 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".

Bình Dương tích cực đồng hành với cơ quan báo chí, chủ động chia sẻ thông tin

Bình Dương tích cực đồng hành với cơ quan báo chí, chủ động chia sẻ thông tin

Tỉnh Bình Dương luôn cầu thị lắng nghe, tích cực, chủ động chia sẻ thông tin và có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí. Đồng thời, Lãnh đạo tỉnh sẽ ghi nhận, xem xét và chỉ đạo giải quyết cụ thể, kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng mang tính xây dựng của các các cơ quan báo chí.

Nam Định: Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới  và Tháng hành động vì môi trường

Nam Định: Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới và Tháng hành động vì môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm nay với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị chính quyền các địa phương tập trung tuyên truyền các mô hình điển hình ứng dụng công nghệ tiên tiến trong việc phục hồi đất đai, chống hạn hán và sa mạc hóa.

Quốc Oai - Hà Nội: Sôi nổi thi đua bảo vệ môi trường

Quốc Oai - Hà Nội: Sôi nổi thi đua bảo vệ môi trường

Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tại huyện Quốc Oai đã lan tỏa mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, tạo nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng, mang lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho địa phương.

Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng xứng đáng là “ngôi nhà chung” của người làm báo cả nước

Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng xứng đáng là “ngôi nhà chung” của người làm báo cả nước

Chiều 17/6, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có cuộc làm việc với Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam.

Trà Shan Tuyết Suối Giàng, từ vị thuốc quý đến sản vật “5 cực” thúc đẩy kinh tế địa phương

Trà Shan Tuyết Suối Giàng, từ vị thuốc quý đến sản vật “5 cực” thúc đẩy kinh tế địa phương

Những cây chè Shan Tuyết đã là phương thuốc quý, gắn bó với người dân tộc H’Mông từ những ngày đầu tiên du cư đến khu vực Tây Bắc. Những lá trà mọc trên những vách đá cheo leo có thể giúp chữa được căn bệnh sốt rét và bệnh ngoài da, giúp người sử dụng cảm thấy khỏe khoắn, minh mẫn lạ thường.

Nguồn lực đầu tư cho phát triển văn hóa

Nguồn lực đầu tư cho phát triển văn hóa

256.250 tỷ đồng là con số dự kiến tổng mức đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 (sau đây gọi là Chương trình) được Chính phủ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Bảy.

Chuyện chặt cây xanh, cần cân nhắc trước khi hành động

Chuyện chặt cây xanh, cần cân nhắc trước khi hành động

Việc chặt cây cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, dù là để làm đường, làm nhà hay vì lá cây làm ô nhiễm mái nhà, làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Cây mang lại nhiều lợi ích, trong mỗi chúng ta trước khi hành động cần được xem xét và có cách nhìn khoa học, thân thiện với cây xanh.

1 2 3 Tiếp Cuối