Xây dựng Tạp chí Tài nguyên và Môi trường có uy tín, thương hiệu và khoa học hàng đầu của đất nướcTN&MTNgày 30/1/2020 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Lê Công Thành và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ đến thăm và làm việc với Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí TN&MT.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Lê Công Thành làm việc với Tạp chí

Báo cáo triển khai kế hoạch công tác năm 2020 với Lãnh đạo Bộ, Tổng biên tập Tạp chí TN&MT, Đào Xuân Hưng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng nội dung, hình thức, uy tín của Tạp chí TN&MT. Giải pháp cho vấn đề cốt lõi này là Tạp chí mong muốn Lãnh đạo Bộ tạo điều kiện cho Tạp chí hoàn thiện các thủ tục để xin giấy phép xuất bản Tạp chí TN&MT điện tử; thành lập và ra mắt Hội đồng khoa học; tổ chức, quy tụ đội ngũ cộng tác viên thường xuyên viết bài là các nhà quản lý, khoa học, các học giả có uy tín, tên tuổi hàng đầu trong và ngoài Ngành; tổ chức các hội thảo khoa học, tọa đàm, sự kiện về những vấn đề nóng, vấn đề được dư luận quan tâm xung quanh việc ban hành và thực thi chính sách, pháp luật TN&MT. Tổng Biên tập Tạp chí cũng mong muốn Lãnh đạo Bộ quan tâm bố trí thêm cơ sở vật chất, điều kiện trụ sở làm việc.

Ghi nhận và đánh giá cao cố gắng của Tạp chí TN&MT trong chặng đường phát triển đã qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí TN&MT phải không ngừng đổi mới tư duy, sáng tạo, xây dựng và phát triển Tạp chí TN&MT có tên tuổi, uy tín, không chỉ là tạp chí lý luận, nghiệp vụ, khoa học hàng đầu của Ngành, của Việt Nam mà còn vươn ra các nước khu vực và quốc tế. Muốn làm được như vậy, Bộ trưởng gợi ý, Tạp chí phải xây dựng được cơ chế, chính sách đãi ngộ nhằm quy tụ, thu hút được các nhà khoa học, nhà quản lý, các học giả có uy tín hàng đầu của Ngành, của đất nước và quốc tế viết bài cho Tạp chí. Theo Bộ trưởng, là cơ quan lý luận, nghiệp vụ khoa học của Bộ, Tạp chí TN&MT có nhiệm vụ quan trọng việc giúp Bộ quy tụ các ý kiến chuyên gia hiến kế, góp ý, xây dựng và phản biện cho nhiệm vụ xây dựng, ban hành và thực thi chính sách TN&MT của Bộ. Muốn vậy, các số Tạp chí cần xây dựng nội dung theo chuyên đề chuyên sâu vào các lĩnh vực quản lý. Tạp chí phải luôn đồng hành cùng Bộ, kịp thời có các bài báo khoa học phản biện, có nhiều tiếng nói của các nhà khoa học uy tín để bảo vệ những vấn đề đúng, những chính sách mới, tạo sự đồng thuận trong người dân và doanh nghiệp. Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị trong Bộ, đặc biệt là Vụ Khoa học công nghệ tạo điều kiện và phối hợp với Tạp chí trong việc đăng tải kết quả các công trình nghiên cứu, đề tài khoa học của Bộ trên Tạp chí; phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ của Bộ. Nhân dịp đầu xuân, năm mới, Bộ trưởng gửi cũng lời chúc lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí TN&MT.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Tổng Biên tập Tạp chí TN&MT, Đào Xuân Hưng hứa với Bộ trưởng sẽ phát huy trí tuệ của tập thể, đoàn kết, sáng tạo và có cách làm đột phá để Tạp chí có bước phát triển mới. Tạp chí TN&MT quyết tâm nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức, xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách để xây dựng được đội ngũ công tác viên có chất lượng, thường xuyên cộng tác. Tạp chí sẽ dựa vào “vai của các nhà khổng lồ” là các nhà khoa học, quản lý có uy tín tên tuổi để đưa chất lượng nội dung lên tầm cao mới, qua đó là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền xem xét tăng chỉ số xếp hạng khoa học của Tạp chí.

 

                                                                                                                                                              ĐĂNG TUYÊN                                   

There are no comments yet

Tin mới hơn ...