Trường Tiểu học Xuân Viên – huyện Nghi Xuân – tỉnh Hà Tĩnh Thắp sáng truyền thống hiếu học của quê hươngTN&MTVào một sáng mùa thu se lạnh, chúng tôi đi vào khuôn viên của trường Tiểu học Xuân Viên, quê hương của Đại Thi Hào Nguyễn Du.

Điều làm tôi ấn tượng là sau đợt mưa to lụt lớn của miền Trung mà không khí học tập của các em đã sớm đi vào nề nếp, ổn định. Các em hăng say lao động tập thể, góp một phần nhỏ bé của mình cùng chung tay giúp đỡ các bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa bằng các hiện vật quần áo, sách vở,….

Vẫn biết đằng sau nụ cười của các em là sự nhọc nhằn mưu sinh, lo toan vất vả của cha mẹ, là sự cố gắng nỗ lực hết mình của ban lãnh đạo cùng các thầy cô giáo, cô Trang hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với tôi “mặc dù điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội không mấy thuận lợi, nhưng nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp đảng, ủy chính quyền. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên là những người nhiệt tình, có trách nhiệm. Hàng năm 100% giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và có từ 3-5 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 1 cán bộ quản lý của trường nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ”.

Trong năm 5 năm gần đây nhà trường luôn là nhà cờ đầu của nghành giáo dục Nghi Xuân, giáo dục Hà Tĩnh với 3 bằng khen của UBND tỉnh, 1 bằng khen và 1 cờ thi đua của bộ giáo dục và đào tạo.

Ra về rồi chúng tôi còn nghe các em đọc bài văng vẳng:

“Con ong làm mật yêu hoa

Con cá bơi yêu nước con chim ca yêu trời

Con người muốn sống con ơi

Phải yêu đồng chí, yêu người an hem

Một ngôi sao chẳng sáng đêm

Một thân lúa chín chẳng nên mùa vàng

Một người đâu phải nhân gian

Sống chăn một đốm lửa tàn mà thôi”

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của tập thể giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Xuân Viên:

Tham quan khu lưu niệm Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du

Lễ khai giảng chào đón năm học mới của các em học sinh

Hoàng Anh

There are no comments yet

Tin mới hơn ...