Tổng công ty Khoáng sản – TKV: Phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trườngTN&MTTổng công ty Khoáng sản – TKV (tiền thân là Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam) là doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con được thành lập ngày 27/10/1995. Từ ngày 06/10/2015, Tổng công ty Khoáng sản – TKV (Vimico) chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần với 03 đơn vị trực thuộc, 7 Công ty con cổ phần chi phối, 02 Công ty liên kết và 01 đơn vị phối hợp quản lý.

       

 Khánh thành Khu liên hợp Gang thép Cao Bằng

Hoạt động của Vimico trải rộng trên địa bàn nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tổng công ty hiện là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về khai thác và chế biến sâu khoáng sản với công nghệ tiên tiến, hiện đại tại các Nhà máy như: Nhà máy tuyển đồng Sin Quyền, Nhà máy luyện đồng Lào Cai, Nhà máy kẽm điện phân Thái Nguyên v.v.

Toàn cảnh khu Mỏ tuyển

Lĩnh vực hoạt động: Khai thác khoáng sản; Sản xuất kim loại, hóa chất; Kinh doanh khoáng sản, kim loại, quặng, máy thiết bị; Mỹ nghệ, vàng bạc, trang sức; Thương mại và du lịch; Sản xuất, kinh doanh khác.

Các Sản phẩm chính gồm có: đồng cathode 99,95% Cu; Kẽm thỏi 99,95% Zn; Thiếc thỏi 99,95% Sn; Vàng 99,98% Au; Bạc 99,9% Ag; Axit sunfuric 93% H2SO4; Gang đúc, các sản phẩm Fero, Ôxit kẽm, sunfua chì; các loại tinh quặng khác; Phôi thép cán nóng các loại.

Tổng Công ty vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Để ghi nhận những đóng góp của Tổng Công ty đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính Phủ, Bộ Công thương; Bằng khen của Chính phủ, Địa phương, các Bộ, Ngành Trung ương và của Tập đoàn TKV cho các tập thể và cá nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh về sản xuất và sản phẩm của Vimico:

 Điện phân Đồng tấm 99,75% Cu

Đúc Đồng tấm

 

PV.

There are no comments yet

Tin mới hơn ...