Thứ trưởng Lê Minh Ngân thăm và động viên cán bộ Trạm thủy văn Đông HàTN&MTNgày 23/10, cũng trong chuyến đến thăm hỏi, chia sẻ và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng Lê Minh Ngân cùng Đoàn công tác của Bộ TN&MT đã tới thăm và động viên cán bộ nhân viên Trạm Thuỷ văn Đông Hà (thuộc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung Bộ). Đây là Trạm Thủy văn bị ảnh hưởng lớn trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cán bộ Trạm Thủy văn Đông Hà chia sẻ về tình hình mưa lũ những ngày qua với Thứ trưởng Lê Minh Ngân và đoàn công tác của Bộ TN&MT

Cùng đi có ông Dương Trung Thành, Chủ tịch công đoàn Bộ; ông Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ và các thành viên trong Đoàn.

Những ngày qua mưa lớn đã khiến mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị lên nhanh, đặc biệt, sông Hiếu và sông Bến Hải. Trạm Thuỷ văn Đông Hà cũng bị ảnh hưởng lớn trong đợt ngập lụt. Mặc dù vậy, cán bộ, nhân viên của Đài vẫn vượt qua các khó khăn, tác nghiệp trong điều kiện thời tiết xấu, tứ bề nước ngập bao vây để đảm bảo cung cấp số liệu kịp thời.

Trạm vẫn đảm bảo công tác quan trắc trong điều kiện thời tiết xấu

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Minh Ngân ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời, chia sẻ, động viên và chúc cán bộ, nhân viên Đài sớm ổn định cuộc sống cũng như phát huy khả năng, vai trò của Ngành để có những dự báo tốt hơn….

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, đợt mưa lũ lớn kéo dài đã khiến 97/124 xã, phường, thị trấn bị ngập lụt. Tính đến ngày 21/10, toàn Tỉnh có gần 60 người chết và người mất tích. Ước tính ban đầu, giá trị thiệt hại của cơn bão số 5 và đợt mưa lũ kéo dài khiến Quảng Trị thiệt hại trên 2.000 tỉ đồng.

Theo monre.gov.vn

There are no comments yet

Tin mới hơn ...