Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tri ân tháng 7TN&MTNhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), từ ngày 17-19/7/2020, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình “Ký ức màu xanh”, năm 2020, chương trình là một chuỗi các hoạt động về nguồn, làm lễ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại: Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị); Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh); dâng hương tại Tượng đài Mẹ Suốt, Quảng Bình và trao tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách tại Quảng Trị, Hà Tĩnh.

Tạp chí Tài nguyên và Môi trường – Chương trình “Ký ức mầu xanh” tri ân tháng 7.

Dưới cái nắng như đổ lửa của miền Trung những ngày tháng 7, đoàn chương trình “Ký ức màu xanh” đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại: Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị). Tại đây, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng 40 xuất quà cho các gia đình chính sách Đồng bào Pa Cô, Vân Kiều còn gặp nhiều khó khăn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị và dâng hương tại Tượng đài Mẹ Suốt, Quảng Bình.

Đoàn chương trình “Ký ức màu xanh” đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa, tưởng niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Đại diện BTC trao tặng quà tới các hộ gia đình chính sách Đồng bào Pa Cô, Vân Kiều, những người có công với cách mạng đang có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tiếp tục chương trình “Ký ức mầu xanh”, ngày 19/7/2020, Đoàn đã về với Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ tưởng niệm 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) nhân dịp 52 năm ngày hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tri ân từng phần mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong ngã Ba Đồng Lộc, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân của mình để nối liền mạch máu giao thông để hậu phương được nối liền tuyền tuyến, góp phần làm nên ngày toàn thắng của đất nước và trao tặng 60 xuất quà tới các hộ gia đình chính sách, những người có công với cách mạng đang có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh (mỗi xuất quà trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 gói quà trị giá 700.000 đồng).

Đại diện BTC trao tặng quà tới các hộ gia đình chính sách, những người có công với cách mạng đang có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Xúc động trước tình cảm của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và sự đồng hành của các doanh nghiệp cùng tham gia đoàn, ông Hoàng Cẩm Thạch – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn trân trọng đối với tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng, đã về tri ân tại các địa chỉ đỏ cách mạng nói chung và Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc nói riêng, Ông hy vọng, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp để cùng góp phần vào công tác giáo dục chính trị truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ mai sau nói chung và những người làm báo nói riêng.

Ông Hoàng Cẩm Thạch – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn trân trọng đối với tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp đã đồng hành về tri ân tại các địa chỉ đỏ cách mạng.

Thay mặt đoàn công tác của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Tiến sĩ Đào Xuân Hưng đã bày tỏ niềm vinh dự và cảm động, tự hào khi được về dâng hương tại các khu di tích lịch sử Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh – Những địa chỉ đỏ của cách mạng và ghi dấu sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ, đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đặc biệt, trong đó có 10 nữ Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong ngã Ba Đồng Lộc, họ đã hy sinh anh dũng khi tuổi đời còn rất trẻ, những hy sinh lớn lao đó đã góp phần vào sự nghiệp đấu tranh và giải phóng của dân tộc. Đây là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc của Tạp chí Tài nguyên và Môi trường nhằm tri ân đối với các Anh Hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Tiến sĩ Đào Xuân Hưng đã bày tỏ niềm vinh dự và cảm động, tự hào khi được về dâng hương tại các khu di tích lịch sử Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh – Những địa chỉ đỏ của cách mạng và ghi dấu sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng thời Tiến sĩ Đào Xuân Hưng đã trân trọng cảm ơn tấm lòng nhân ái và sự ủng hộ nhiệt thành từ các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam; Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại C.I.P; Công ty Cổ phần Asahi Travel Việt Nam; Công ty Cổ phần Lotus Human Resources; Công ty Cổ phần dược phẩm Top Queen…đã đồng hành, ủng hộ chương trình “Ký ức mầu xanh” được hành trình trọn vẹn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục cùng Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đồng hành mang tình cảm tới với nhiều địa danh khác trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đại diện cá nhân cùng đồng hành chương trình “Ký ức mầu xanh”, Bà Lê Thị Huệ, đã xúc động chia sẻ.

Đại diện cho các doanh nghiệp cùng đồng hành chương trình “Ký ức mầu xanh”, Bà Lê Thị Huệ, thay mặt Công ty Top Queen đã xúc động chia sẻ: Những món quà mà Top Queen nói riêng, Tạp chí và các doanh nghiệp đồng hành đã trao tặng đến các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm nhân văn, nhân ái của chương trình “Ký ức mầu xanh”. Top Queen và các doanh nghiệp tham gia chương trình này hy vọng phần nào sẽ làm ấm lòng những trái tim đã từng chịu bao tổn thất, hy sinh, mất mát trong những năm tháng chiến tranh ác liệt. Bà Huệ hy vọng sẽ có thêm rất nhiều nhà hảo tâm hướng về mảnh đất Quảng Trị; Ngã ba Đồng Lộc và cùng chung tay giúp đỡ các gia đình chính sách.

Sau đây là hành ảnh hoạt động của chương trình “Ký ức mầu xanh” được hành trình trọn vẹn:

Tiến sĩ Đào Xuân Hưng trao tặng quà cho đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Ban quản lý di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. 

Bà Trịnh Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty CP Lotus Human Resources trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Ông Vũ Trường, Chủ tịch Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại C.I.P trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Asahi Travel Việt Nam trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chương trình “Ký ức mầu xanh” được hành trình trọn vẹn

Hồng Minh – Sỹ Tùng (Thực hiện)

There are no comments yet

Tin mới hơn ...