Tân Lộc vững bước hoàn thành xã nông thôn mới nâng caoTN&MTDù chỉ là đơn vị “dự bị” trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Lộc Hà, bắt tay vào thực hiện với muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng xã Tân Lộc đã từng bước hoàn thiện vững chắc các tiêu chí, được công nhận đạt chuẩn xã NTM, trước 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIX đề ra và đang tăng tốc hoàn thành xây dựng xã NTM nâng cao.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Lộc đạt 33.950.000đ/người/năm (tăng 14.150.000 đồng so với đầu nhiệm kỳ). Các ngành nghề, dịch vụ phát triển đa dạng đem lại cuộc sống ấm no cho người dân…

Với những nổ lực không ngừng ngỉ của Đảng bộ và nhân dân, xã Tân Lộc đã về đích NTM trước kế hoạch 2 năm.

Ông Hồ Xuân Hải Ủy Viên BCH Đảng Bộ huyện – Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương cũng như các mặt còn hạn chế, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã Tân Lộc đặt ra phướng hướng chung là “Xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện; phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng anh hùng; đẩy nhanh tốc độ phát triển KT-XH theo hướng nông nghiệp, TM – DV tập trung; đảm bảo an ninh quốc phòng; phấn đấu năm 2025 xã Tân Lộc đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.”

Đặc biệt, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường, GPMB nhất là GPMB quốc lộ 281 đáp ứng yêu cầu của phát triển kinh tế của địa phương, tạo thuận lợi cho việc triển khai các chính sách thu hút đầu tư.

Cùng với đó, huy động toàn lực, triển khai mạnh mẽ, có chiều sâu chương trình xây dựng NTM, hướng vào các nội dung thực sự thiết thực, bền vững, cải thiện trực tiếp điều kiện sống cho nhân dân, nhất là xây dựng các khu dân cư mẫu, vườn mẫu, vườn hộ, các mô hình sản xuất, kinh doanh.

Huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng, chỉnh trang Đình Đỉnh Lữ – nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh, trở thành điểm tham quan, giáo dục về lịch sử cho thế hệ sau.

Trong những năm qua, ngoài nguồn từ cấp trên, Tân Lộc đã huy động được gần 22 tỷ đồng và 7.652 m2 đất để làm 13 km đường giao thông liên thôn, 6 km đường nội đồng, hơn 7 km kênh mương tưới; trụ sở làm việc, trạm y tế, các trường học… được đầu tư nâng cấp đảm bảo xanh-sạch-đẹp, khang trang.

Nhân dân đồng thuận hiến đất, ngày công xây dựng nông thôn mới

Ngoài ra, Tân Lộc còn làm được 8 km hàng rào xanh, xóa bỏ 22 vườn tạp, 2 khu dân cư kiểu mẫu, về đích NTM trước 2 năm (năm 2018) và nhiều phần việc quan trọng khác.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt nhiều thành tích như: tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 89 % ; tỷ lệ lao động việc làm đến nay đạt 94,28 %; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của các cấp học hàng năm được nâng lên,… Quốc phòng toàn dân được củng cố, an ninh chính trị được giữ vững, TTATXH đảm bảo.

Đức Điệp

There are no comments yet

Tin mới hơn ...