Quảng Nam: Chuẩn bị có khu tái định cư mới cho hơn 60 hộ dânTN&MT Một khu tái định cư cho hơn 60 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai đang được UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) khẩn trương giải phóng mặt bằng, gấp rút hoàn thành.

Đó là khu tái định cư ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My với diện tích khoảng 8.000m2. Huyện Nam Trà My sẽ xây nhà kiên cố cho người dân từ 150 – 200 triệu đồng/nhà, đảm bảo các điều kiện về nhà ở chính, nhà bếp, công trình phụ…

Ngoài ra, tại xã Trà Leng lực lượng chức năng đã triển khai công tác di dời khoảng 30 hộ dân có nhà sạt lở đến nơi an toàn, dựng nhà tạm và cung cấp đủ lương thực, thực phẩm cho người dân ổn định cuộc sống.

Được biết, hôm 28/10, do ảnh hưởng của mưa bão, Quảng Nam liên tiếp xảy ra nhiều vụ sạt lở đất. Vụ sạt lở ở xã Trà Leng làm 22 người chết và mất tích, đến nay có 9 thi thể đã được tìm thấy. Tại hai xã Trà Vân và Trà Mai sạt lở cũng làm 9 người tử vong. Trong khi đó, vụ sạt lở ở xã Phước Lộc làm 9 người thiệt mạng, 4 nạn nhân vẫn đang mất tích.

Theo monre.gov.vn

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...