Phát triển kinh tế từ nguồn năng lượng sạch hướng đi mới trong phong trào khởi nghiệp.TN&MTVới mong muốn đưa nguồn năng lượng sạch vào phục vụ đời sống hàng ngày, góp phần bảo vệ môi trường, anh Nguyễn Thành Chung, sinh năm 1989, Giám đốc Công ty Cổ phần Hiếu Dương HT, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn tìm hướng đi mới trên con đường khởi nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp Đại học anh Nguyễn Thành Chung  luôn trăn trở ứng dụng những kiến thức đã học vào trong cuộc sống. Bởi vậy, anh công tác tại một công ty điện lực tại Hà Nội. Cũng trong thời gian này, anh Chung đã nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường và nắm được xu hướng về sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường- điện năng lượng mặt trời. Sau đó, với đam mê kinh doanh, anh về quê tại tỉnh Hà Tĩnh và bắt đầu khởi nghiệp.

Điện mặt trời nguồn năng lượng sạch góp phần phát triển kinh tế địa phương

Ban đầu, với số vốn bản thân tích lũy qua nhiều năm khoảng 300 triệu đồng và vay thêm một số bạn bè, năm 2020, anh Chung thành lập Công ty Cổ phần Hiếu Dương HT, xây dựng xưởng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bên cạnh đó anh còn liên kết với công ty cổ phần công nghệ và năng lượng Quang Trung  đầu tư xây dựng các nhà máy điện mặt trời tại địa phương.

Chung tâm sự, anh từng trải qua nhiều vị trí công tác, nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng anh luôn hành động, theo đuổi ước mơ ngành điện của mình. Khi bắt tay vào lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, anh đi tập huấn, tìm hiểu thị trường khắp cả nước.

Nhiều hoạt động của công ty đã đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương ( ảnh anh Chung đứng thứ 2 từ trái sang)

Theo anh Chung, ưu điểm của điện mặt trời là sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Bên cạnh đó, ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng, có thể cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia. Khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bên cạnh giảm chi phí phát sinh từ điện lưới quốc gia mà khi sử dụng điện không hết người dân có thể bán điện cho các công ty điện lực, hoặc những người có nhu cầu, từ đó mang lại giá trị kinh tế cho người sử dụng.

Hiện tại với 2 dự án lớn, một dự án đã đi vào hoạt động tại xã Nam Điền và một dự án được đầu tư tại xã Hồng Lộc huyện Lộc Hà dự kiến 18/12 sẽ hoàn thành sẽ tạo công việc cho hơn 100 lao động phương  với thu nhập từ 8 đến 10 triệu đồng/người/tháng.

Một trong những nhà máy điện mặt trời của Công ty cổ phần Hiếu Dương HT hoàn thành thi công

Mô hình Điện mặt trời của anh Nguyễn Thành Chung, không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho gia đình mà góp phần tạo công ăn, việc làm cho hàng chục người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, với việc đưa điện năng lượng mặt trời vào sản xuất, kinh doanh đã giúp giải bài toán áp lực điện trong kinh doanh sản xuất, sinh hoạt của người dân, nhất là trong thời điểm nguồn năng lượng đang ngày một khan hiếm.

Đức Điệp

 

 

 

 

 

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...