Nước tinh khiết từ núi lửa – báu vật không phải nơi nào trên thế giới cũng may mắn sở hữuTN&MTLà nguồn nước tự nhiên chảy trong lòng núi, thẩm thấu qua “bộ lọc” thiên nhiên tuyệt vời là các tầng đá basalt, nước tinh khiết từ nguồn nước ngầm núi lửa được coi là “báu vật” vì không chịu ảnh hưởng và tác động của con người, cho chất lượng nước tốt, sạch và an toàn.

Khái niệm nước tinh khiết từ lâu đã không còn xa lạ với bất kì ai bởi đây là loại nước phổ biến được lọc từ nguồn nước tự nhiên có ở khắp mọi nơi như sông, hồ, nước  ngầm… Tuy nhiên, những năm trở lại đây, nước tinh khiết từ mạch ngầm núi lửa đã bắt đầu xuất hiện, trở thành tâm điểm chú ý của người tiêu dùng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đặc biệt, nguồn nước tinh khiết từ núi lửa còn được gọi là “báu vật” vì không phải nơi nào trên thế giới cũng may mắn sở hữu nguồn nước trong mát, ngọt lành này.

Nước trong lòng núi lửa –  báu vật quý hiếm sinh ra từ tàn tro

Những tưởng rằng, trước nay, núi lửa với những nham thạch đỏ phun trào chỉ đem đến những thiên tai kinh hoàng. Thế nhưng, triệu năm sau, lớp lớp địa tầng dưới dòng nham thạch đó lại có thể ẩn chứa trong mình những báu vật tuyệt vời mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho chúng ta. Nếu ở Hawaii, những tàn tro núi lửa đã để lại những “cơn mưa đá quý”, ở Châu Phi là kim cương thì ở một số nơi như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… là mạch nước ngầm đặc biệt, tinh khiết và vô cùng quý hiếm.

Ở một số nơi như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… những ngọn núi lửa đã tắt đã ban tặng cho nơi đây mạch nước ngầm đặc biệt, tinh khiết và vô cùng quý hiếm. Trong ảnh là ngọn núi mang tên Núi Tiên ở Nghệ An, được các nhà khoa học xác định nằm trong diện phân bổ của đá núi lửa (basalt) hàng triệu năm tuổi.

Sở dĩ nước trong lòng núi lửa được cho là quý hiếm bởi lẽ không phải nơi nào trên thế giới có núi lửa cũng may mắn sở hữu được dòng nước ngầm tự nhiên này. Nhưng quan trọng hơn, , nguồn nước tinh khiết từ núi lửa được hình thành rất đặc biệt. Theo chuyên gia Nguyễn Hữu Bình, từ khu vực núi lửa cổ đã tắt, các tầng trầm tích hình thành do basalt phun trào sau nhiều triệu năm nằm sâu dưới lòng núi. Nguồn nước chảy qua các khe đá basalt đó, là loại đá basalt có màu xám, xám xanh, cấu tạo dạng bọt  được coi là bộ lọc tự nhiên tốt nhất, tồn tại hàng triệu năm nên nước ngầm chảy qua có độ tinh khiết rất cao, có thể xử lý thành nước uống rất tốt cho sức khỏe.

Đi tìm nguồn nước tinh khiết từ mạch ngầm núi lửa tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo thông tin từ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, khu vực Núi Tiên (Nghĩa Sơn – Nghĩa Đàn – Nghệ An) nằm trong diện phân bổ của đá basalt magma phun trào, thuộc nhóm đá núi lửa (volcanic rock) có tuổi địa chất thuộc kỷ Đệ Tứ, tương ứng khoảng 1,8-0,78 triệu năm. Ẩn sâu trong tầng tầng lớp lớp đá núi lửa Núi Tiên là nguồn nước ngầm trong mát, ngọt lành được hình thành hàng triệu năm trước.

Nơi ngọn núi lửa đã tắt triệu năm trước, mỗi ngày hạt mưa rơi xuống qua từng kẽ lá thấm sâu vào lòng đất. Chắt lọc cùng thời gian, lớp lớp địa tầng rồi dâng trào như dòng sữa mẹ mát lành tinh khiết…

Nhiều chuyên gia đã khẳng định, Núi Tiên có nguồn nước ngầm khá đặc biệt ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước của các tầng chứa nước sâu và nước mưa ngấm vào lòng đất qua “bộ lọc tự nhiên” là các lỗ hổng, khe nứt của đá núi lửa phun trào, tránh xa các yếu tố bên ngoài, bảo vệ khỏi các tác nhân gây ô nhiễm, không chịu ảnh hưởng và tác động của con người. Nguồn nước từ mạch nước ngầm thiên nhiên Núi Tiên cũng được Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) xác nhận bảo đảm 100% các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh an toàn, hoàn toàn không có các tạp chất hòa tan.

May mắn có được món quà của thiên nhiên là vậy nhưng bấy lâu nay, người dân Việt vẫn để các tầng di sản trên ngọn núi lửa đã tắt bị lãng quên. Cách đây không lâu, Tập đoàn TH đã “mạnh dạn” đánh thức nguồn nước quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng ở Núi Tiên để đem đến sản phẩm tinh túy, thuần khiết tới người dùng. Đó chính là dòng sản phẩm nước uống tinh khiết từ nguồn nước ngầm núi lửa triệu năm TH true WATER.

Nói về sản phẩm nước uống TH true WATER, đại diện TH chia sẻ: “Trên thế giới có một số sản phẩm nước tinh khiết được khai thác từ các ngọn núi lửa đã tắt, như loại nước thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới chiết xuất từ mạch ngầm núi lửa Phú Sĩ, Nhật Bản. Tại Việt Nam, người tiêu dùng cũng có cơ hội trải nghiệm dòng sản phẩm tương tự với nước tinh khiết từ mạch ngầm đá núi lửa của Núi Tiên.Tại đây, mỗi ngày, mỗi ngày hạt mưa rơi xuống qua từng kẽ lá thấm sâu vào lòng đất. Chắt lọc cùng thời gian, lớp lớp địa tầng rồi dâng trào như dòng sữa mẹ mát lành tinh khiết, chúng tôi TH với tôn chỉ tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, cam kết mang tới sản phẩm TH true WATER sạch, tinh khiết, ngọt lành nhất”.

Để làm ra sản phẩm TH true WATER, tập đoàn TH đã dùng nước thô hoàn toàn tự nhiên đến từ mạch ngầm đá núi lửa tại Núi Tiên. Nước này sẽ được lọc và xử lý qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO, giúp loại bỏ bất cứ thành phần cặn lơ lửng, vi khuẩn, virus và tạp chất nếu có. Ngoài ra, nước sẽ được diệt khuẩn bằng đèn UV, kết hợp với khí ozone trước khi đóng chai. Công nghệ hiện đại được sử dụng để sản xuất ra những chai nước TH true WATER cũng là công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, gồm 2 dây chuyền hiện đại tự động hóa của hãng Krones – Đức.

Có thể nói, nước tinh khiết TH true WATER hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ là một sản phẩm thiết yếu với đời sống, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng, mà còn là một bước tiến mới của TH trên con đường sản xuất đồ uống sạch và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.

Box thông tin:

Bên cạnh sản phẩm nước đóng chai 300ml và 500ml, từ tháng 9/2020, TH true WATER còn cung cấp thêm bình nước tinh khiết dung tích 19L, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của công sở và hộ gia đình. Cũng như các sản phẩm hiện tại, TH true WATER bình 19L được sản xuất với công nghệ hiện đại của châu Âu, dây chuyền xử lý nước và đóng bình hiện đại, khép kín, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, mang đến sản phẩm nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe.Website: http://thtruewater.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thtruewater

Hotline: 1800545440

 

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...