Ngày hội ‘Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh’ tại Nghệ AnTN&MT Sáng 27/9, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh”.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Văn Tấn – Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (BĐKH) Bộ TN&MT; Trần Hữu – Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương; Thái Văn Nông – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An; Chu Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Hoàng Văn Phúc -Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng đông đảo các đoàn viên trên địa bàn TX. Cửa Lò.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT Phạm Văn Tấn nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động nghiêm trọng đến cuộc sống và sự phát triển vững bền của toàn thế giới. Nhiều nền văn hóa, hệ sinh thái đang dần bị mất đi do tác động của BĐKH. BĐKH cũng tác động mạnh mẽ đến quan hệ giữa các nước về mặt chính trị, ngoại giao, thương mại và nảy sinh nhiều vấn đề an ninh, trong đó có an ninh phi truyền thống.

Đối với nước ta, BĐKH không còn là nguy cơ, không chỉ là hiện tượng đơn lẻ mà đã là thực tế hiện hữu, tác động một cách toàn diện, rộng khắp ở các vùng, miền.

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, thiên tai ngày một gia tăng cả về cường độ, cấp độ. Ngập lụt, triều cường, hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt, sạt lở đất mà nguyên nhân một phần do BĐKH cũng liên tục xảy ra đối với các vùng, miền trong cả nước, năm sau nặng nề hơn năm trước.

Trong nỗ lực ứng phó với BĐKH chung đó, vai trò của thanh niên là hết sức quan trọng. Hoạt động này do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT và Tỉnh đoàn Nghệ An, Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức, chính là một trong những hoạt động nhằm thực hiện chương trình phối hợp đã được ký kết trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2017-2022.

Thông qua hoạt động này, nhằm tăng cường hiểu biết của cộng đồng về BĐKH và ứng phó với BĐKH. Đồng thời mong rằng thông qua chương trình sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi, thói quen của cộng đồng trong ứng phó với BĐKH, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của đất nước.

Ngay sau lễ ra quân, đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác thải, đất đá trên khu vực bãi biển Cửa Lò và tổ chức tuần hành bằng xe đạp để tuyên truyền nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh Ngày hội “Cộng đồng chung tay bảo vệ trái đất xanh” tại Nghệ An

PV

 

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...