Lực lượng CSGT số 11 Công an Tp. Hà Nội chung tay phòng, chống dịch Covid-19TN&MTNgày 1/4/2020, khoảng 21h đến 23h cùng ngày lực lượng Cảnh sát giao thông số 11 làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự giao thông, phòng chống dịch COVID-19 trên toàn tuyến.

Trung tá Bùi Xuân Phương – Đội phó đội CSGT số 11 trực tiếp chỉ huy lực lượng làm nhiệm vụ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Cảnh sát giao thông số 11 (CSGT), do đồng chí Trung tá Bùi Xuân Phương – Đội phó đội CSGT số 11 đã chủ động thực hiện nghiêm túc triển khai phối hợp với đội TTGT, Công an huyện Thạch Thất, Công an xã Yên Bình và lực lượng CSCĐ, y tế của huyện đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát các loại hình kinh doanh, dừng xe, các phương tiện và người lái xe, ngồi trên xe tại chốt 13 đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại đây tổ công tác tiến hành kiểm tra 15 phương tiện và 30 người được kiểm tra y tế không phát hiện trường hợp nào có thân nhiệt cao quá mức độ cho phép.

Đợt ra quân của lực lượng CSGT số 11 với nhiệm vụ trọng tâm để phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm cho người dân tham gia giao thông an toàn. Theo đó, đơn vị quán triệt nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ,  nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch để phối hợp với ngành Y tế địa phương và các cơ quan liên quan triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt đối với người lái xe, ngồi trên xe.

Để đảm bảo việc sử dụng máy kiểm tra nồng độ cồn, máy đo thân nhiệt, qua khí thở diễn ra đúng cách, chính xác mà vẫn phòng, chống được sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây ra, lực lượng CSGT đã chủ động xây dựng các kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông vừa bảo đảm công tác trật tự, an toàn giao thông vừa phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân đều đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trung tá Bùi Xuân Phương cho biết, thời gian tới, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT số 11 Công an Tp. Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện việc kiểm tra các tuyến trên địa bàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, kết hợp các cơ quan chức năng, tuyên truyền, khuyến cáo người dân nêu cao nhận thức chủ động phòng, chống dịch bệnh, tham gia giao thông an toàn, cân nhắc trước khi đi lại nếu không thật sự cần thiết, khi tiếp xúc nhiều người cần có khẩu trang để tăng hiệu quả của việc phòng, chống việc lây nhiễm trong cộng đồng…/.

 

Sỹ Tùng

There are no comments yet

Tin mới hơn ...