Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021TN&MT Sáng nay (28/10), Học viện Y-Dược học cổ truyền đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.PGS.TS Đậu Xuân Cảnh-Giám đốc Học Viện; PGS.TS Phạm Quốc Bình-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đoàn Quang Huy-Phó Giám đốc Học Viện; PGS.TS Nguyễn Quốc Huy-Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thế Thịnh-Cục trưởng cục Quản lý Y Dược cổ truyền; ông Lê Văn Sản-Phó TGĐ Công ty cổ phần Nam Dược; Trung tá Nguyễn Huy Bình-Phó Chánh văn phòng Học viện an ninh, cùng lãnh đạo các khoa, bộ môn, các giảng viên, shocj viên, sinh viên của Học viện cùng tham dự buổi lễ.

 

          Thay mặt Học viện, PGS.TS Phạm Quốc Bình-Chủ tịch Hội đồng trường đã đọc Thư của Chủ tịch nước gửi toàn ngành giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Học viện cho biết:Trong năm học vừa qua, điểm sáng đáng ghi nhận của Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam là: Tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Học viện đã có nhiều nỗ lực trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trong giảng dạy; phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; chú trọng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng chuẩn đầu ra; tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ, cấp thành phố phục vụ sự nghiệp phát triển KT-XH của thành phố và khu vực; tham gia tích cực với vai trò một trường đại học trong công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng và phát triển chương trình cùng hệ thống các trường y để trang bị cho sinh viên ra trường có khả năng phục vụ người dân ngày một cao hơn.

PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ khai giảng.

Cũng trong năm học vừa qua, Học viện y – dược học cổ truyền Việt Nam đã có gần 1000 sinh viên, học viên tốt nghiệp ra trường, có nhiều giảng viên, cán bộ tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, Bệnh viện Tuệ Tĩnh ngày một thêm uy tín, là điểm đến tin cậy của bệnh nhân khi cần, dù bước đầu thực hiện tự chủ còn nhiều khó khăn. Đây cũng là động lực tạo nên nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của Học viện.

Song hành với những mặt mạnh, thời cơ và thành quả đã gặt hái được, PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh cũng thừa nhận, Học viện vẫn còn hạn chế và thách thức phải đối mặt. Những hạn chế đó là: Năng lực giảng dạy và nghiên cứu của một số giảng viên chưa đáp ứng toàn vẹn so với yêu cầu thực tiễn cần và hội nhập quốc tế (nhất là trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0)

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh mong muốn:  “Ở Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, mỗi giảng viên và sinh viên sẽ luôn phải làm tròn công việc và bổn phận của mình”.Bởi lẽ: Ở giảng đường, mỗi giảng viên là “một nhà giáo dục”. Nhà giáo dục là “sự tổng hòa” của: nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, là bác sỹ.Ở trong mỗi lớp học, mỗi sinh viên cần là một ngọn đuốc tự học, như là một “một ngọn đuốc cần được sẵn sàng thắp sáng”. Thầy và trò chúng ta hôm nay rất tự hào đã chính thức cùng về chung một mái nhà Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam, chúng ta hãy cam kết cùng nhau cố gắng dạy tốt, học tốt để mai này các em ra trường là một bác sỹ có chuyên môn tốt. Thành quả chung của Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam chính là “sự kết tinh” và “tổng hòa” thành quả riêng của từng cá nhân, từng thể nhỏ trong cùng hệ thống Học viện”.

PGS. TS Đậu Xuân Cảnh đánh trống khai giảng năm học 2020 – 2021

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Đậu Xuân Cảnh cũng gửi gắm đôi lời đến các bạn tân sinh viên: “Con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa.

Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt. Các em hãy can đảm chấp nhận điều đó để sẵn sàng bước vào một chặng đường mới trong lộ trình trở thành các bác sĩ, cử nhân, trở thành chuyên gia có trình độ sau đại học với chuyên môn giỏi”.

PGS.TS Đậu Xuân Cảnh đã hứa, sẽ tiếp tục nâng cao năng lực của Học viện về chất lượng đội ngũ, năng lực cho giảng viên, đội ngũ y bác sỹ khám chữa bệnh.Tiếp tục phát triển chương trình đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo; triển khai nghiên cứu khoa học công nghệ theo hướng ứng dụng, đi sâu vào thực tiễn; chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và phát triển kỹ năng, chuyên môn vững.Tiếp tục xây dựng và phát triển mô hình Học viện theo hướng, sinh viên vừa học, nghiên cứu kết hợp thực tế cùng bệnh nhân.Phát triển kế hoạch chiến lược Học viện đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, tập trung đào tạo nguồn nhân lực đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ tiện ích nhất, hợp lý nhất cho phục vụ cộng đồng, đầu tư có hiệu quả cho công tác truyền thông giáo dục, quảng bá và giới thiệu hình ảnh Học viện, tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Tiếp tục xây dựng và phát triển nghiên cứu khoa học.

Lễ khai giảng năm học này đang diễn ta trong bối cảnh lũ lụt đang hành hoành tại các tỉnh miền Trung, báo lũ, biến đổi khí hậu đã gây tổn thất lớn về người và cơ sở vật chất và Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi cả nước chung tay vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt. Thay mặt Ban giám hiệu Học viện,PGS.TS Đậu Xuân Cảnh mong rằng mọi người chúng ta, tùy theo hoàn cảnh của mình hãy chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu.

Trong buổi lễ, Học viện Y-Dược cổ truyền cũng đã trao quà cho các em tân sinh viên có thành tích xuất sắc là thủ khoa, á khoa của Học viện.

Năm học 2020-2021 của thầy và trò Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã chính thức bắt đầu. Những điều tâm huyết của Ban lãnh đạo Học viện như một động lực để thày và trò cùng quyết tâm góp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển y dược cổ truyền Việt Nam.

Diệp Anh

There are no comments yet

Tin mới hơn ...