Hành trình về với khúc ruột miền TrungTN&MTTừ Ngày 11-12/11/2020, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đồng hành cùng Hội thiện nguyện các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam, các cá nhân, nhà hảo tâm tổ chức chuyến hành trình về với miền Trung có chủ đề "Miền Trung yêu thương" lần thứ I.

Trong những ngày vừa qua, đồng bào miền Trung đang phải trải qua những ngày khó khăn, sống ngập sâu trong nước lũ, tiếp sau những cơn bão là nhiều trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung. Lũ chồng lũ đẩy bao gia đình vào hoàn cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề với đồng bào các tỉnh.

Để chia sẻ với người dân các tỉnh nói trên, hướng về miền Trung yêu thương. Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đồng hành cùng Hội thiện nguyện các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam, các cá nhân, nhà hảo tâm tổ chức chương trình ủng hộ trực tiếp vào miền Trung. Bằng tình cảm trân quý nhất, đã quyên góp, sẻ chia với người dân vùng lũ. Những hành động mang ý nghĩa nhân văn đó đều mang mục đích để yêu thương lan tỏa… 

Đồng cảm với những mất mát mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu, xót xa trước cảnh người dân phải oằn mình trong lũ lụt, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” “Hết lòng vì đồng bào miền Trung” Hội đã phát động hoạt động thiện nguyện “Hướng về miền Trung thân yêu”. Chiến dịch này, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến từ đại diện là các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần đầu tư và Thương mại C.I.P; Công ty Cổ phần Asahi Travel Việt Nam; Công ty Cổ phần Lotus Human Resources; Traminco, Gia Long, Ngọc Việt, Tường Đăng, Trường Thịnh Văn Quán, Phương Nguyên, Công nghệ mới, Cn Thái Bình Dương, kiểm toán DTax Việt Nam, 3S, Kinh Bắc trường Future, Công ty Bảo Long, Công ty Thiên Đạt, Công ty VCCI, Công ty Thần Tín Đài loan, Cn Công ty Thuận An kyoto, Công ty CP Phát triển nguồn nhân lực BM (BMHR), cùng chung tay góp sức, giúp đỡ lẫn nhau, trong lúc khốn khó càng thấu hiểu và cảm nhận rõ hơn những ân tình của đồng bào cả nước và người dân vùng lũ dành cho nhau thật đáng quý. Cơn bão đã đi qua nhưng những tổn thất về người và của vẫn còn đó, nhưng với những tấm lòng sẻ chia, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng, mọi người dân cũng như trẻ em tại miền Trung sẽ giữ vững tinh thần và vượt qua cơn khó khăn.

Hội thiện nguyện các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam thông qua Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã đến thăm động viên và tặng quà cho 200 hộ dân ở vùng lũ các xã Hồng Thủy, Mỹ Thủy, Lộc Thủy, An Thủy và Sơn Thủy. Mỗi xã đoàn hỗ trợ 5.000.000₫ và mỗi hộ hỗ trợ 1.000.000₫ tiền mặt. Tổng 225.000.000 đồng.

Nhân dịp này, Ông Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy gửi lời chúc BLĐ Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, các cá nhân, nhà hảo tâm của Hội thiện nguyện XKLĐ Việt Nam cùng gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, có nhiều cống hiến. Đồng thời có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa dành cho cộng đồng xã hội.

Chia sẻ về chương trình lần này, đại diện cho Hội thiện nguyện các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam, Bà Trương Minh Nguyệt – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lotus Human Resources cho biết “Đây là hoạt động mang ý nghĩa, tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng thể hiện tình cảm sâu sắc của Hội đối với đồng bào vùng lũ”.

Bên cạnh công tác về chuyên môn nổi bật với đặc thù công việc của các thành viên trong Hội rất bận rộn… nhưng Hội thiện nguyện vẫn luôn quan tâm và duy trì thường xuyên các hoạt động thiện nguyện, hướng đến cộng đồng, ủng hộ đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày đêm căng mình chống thiên tai, lũ lụt…

Sau đây là những hình ảnh hoạt động của Hội thiện nguyện các doanh nghiệp XKLĐ Việt Nam trao tiền và quà tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình:

Đại diện BTC trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hồng Thủy.

Đại diện BTC trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mỹ Thủy.

Đại diện BTC trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lộc Thủy.

Đại diện BTC trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã An Thủy.

Đại diện BTC trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sơn Thủy.

Đại diện BTC chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Trần Đức – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Lệ Thủy.

Sỹ Tùng (Thực hiện)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

There are no comments yet

Tin mới hơn ...