Hà Tĩnh: Tổ chức chương trình kêu gọi ủng hộ khôi phục và bảo vệ rừng tự nhiên, rừng nguyên sinhTN&MTTối ngày 09/12, tại phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), nhóm “Xanh nguyên sinh” đã tổ chức chương trình giao lưu vì sức khỏe - ủng hộ rừng nguyên sinh.

Chương trình do nhóm “Xanh nguyên sinh” tại TP Hà Tĩnh tổ chức để tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường.

Chương trình “Xanh nguyên sinh” tại TP Hà Tĩnh

Tham gia đêm giao lưu có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân phường Thạch Linh và các CLB Yoga đến từ nhiều phường, xã trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Từ ngày xưa, rừng đã được coi là tài sản quý báu vào bậc nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Trong thực tế, rừng đã đem lại nhiều lợi ích to lớn. Ông cha ta đã nhận xét giá trị của rừng qua câu: Rừng vàng, biển bạc.

Rừng còn giữ vai trò điều hoà khí hậu, bảo vệ sự sống. Rừng cây xanh bạt ngàn là lá phổi khổng lồ thanh lọc không khí, cung cấp nguồn dưỡng khí duy trì sự sống cho con người.

Rừng đem lại nhiều lợi ích như thế nhưng con người chưa biết bảo vệ nguồn lợi quý giá từ rừng. Lâm tặc săn lùng gỗ quý khắp nơi. Muốn lấy một cây gỗ, chúng sẵn sàng chặt phá hàng trăm cây cối to nhỏ xung quanh. Tập quán đốt rừng làm rẫy của đồng bào miền núi đã thu hẹp rất nhiều diện tích rừng. Nguy hại của việc làm đó là phá huỷ vành đai rừng phòng hộ, dẫn đến hiểm họa sạt núi, lở đất và những cơn lũ lớn không thể nào ngăn chặn được, gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Do đó, nhóm “Xanh nguyên sinh” đứng ra tổ chức chương trình nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp cùng hành động, chung tay để góp phần khôi phục, bảo vệ rừng tự nhiên, rừng nguyên sinh.

Chương trình muốn truyền tải thông điệp:  Hãy yêu quý và bảo vệ rừng để trái đất của chúng ta mãi là hành tinh xanh. “Tổ quốc Việt Nam yêu dấu, có sạch đẹp mãi được không. Điều đó tuỳ thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi”.

Chương trình “Xanh nguyên sinh” tổ chức tại TP Hà Tĩnh

Mọi sự đồng hành, đóng góp liên hệ: – VP nhóm “xanh nguyên sinh” – Số 200B, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh

 

                                                                                               Sỹ Tùng,  Viết Hải

One comment

Tin mới hơn ...